Curcumin loại mới giúp gia tăng khả năng chống viêm toàn thân

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học bang Ohio công bố kết quả nghiên cứu cho thấy một công thức chế biến curcumin mới giúp giải phóng tinh chất chống viêm của curcumin đi khắp cơ thể. Curcumin dạng mới này có khả năng hấp thu trong máu cao gấp 10 lần so với curcumin hòa tan trong nước.

Bài liên quan Curcumin:

Curcumin là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong nghệ vàng, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một phương thuốc trong y học Ayurvedic điều trị các bệnh như dị ứng, bệnh tiểu đường và viêm loét.

Bằng chứng khoa học và bằng chứng riêng lẻ cho thấy chất curcumin tăng cường sức khỏe bởi vì nó làm giảm viêm, nhưng cơ thể hấp thu curcumin kém. Hầu hết các chất curcumin trong thực phẩm hoặc thuốc bổ sung bị chặn lại trong đường tiêu hóa, và bất kỳ phần nào hấp thu được sẽ được chuyển hóa một cách nhanh chóng.

Nhiều nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm tác dụng của hợp chất này trên các rối loạn trong cơ thể, từ ung thư ruột kết đến thoái hóa khớp. Những nhóm nghiên cứu khác, như các nhà khoa học Đại học bang Ohio, đang điều tra xem liệu việc phổ biến tác động sinh học của chất curcumin trên toàn bộ cơ thể có thể làm cho nó có ích trong cả điều trị và bổ sung hàng ngày để chống lại bệnh tật.

Nicholas Young, một nhà nghiên cứu bậc sau tiến sĩ về bệnh thấp khớp và miễn dịch học, tác giả chính của nghiên cứu, phát biểu tại Đại học bang Ohio cho biết: “Có một lý do tại sao hợp chất này đã được sử dụng hàng trăm năm trong y học phương Đông. Và nghiên cứu này cho thấy chúng tôi đã xác định được một cách tốt hơn và hiệu quả hơn để giải phóng chất curcumin và biết được bệnh nào sử dụng nó để chúng ta có thể tận dụng sức mạnh chống viêm của nó”.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS ONE ngày 4 tháng 11 năm 2014.

Curcumin bột được trộn với dầu thầu dầu và polyethylene glycol trong quy trình sản xuất được gọi là nano nhũ hóa (giống quá trình làm giấm trộn salad), tạo ra chất lưu đầy ắp cùng với sự hiện diện microvesicles có chứa chất curcumin (Microvesicles đôi khi được gọi là exosomes) là những mảnh của màng tế bào khác nhau, sinh ra từ hầu như tất cả các loại tế bào. Microvesicles đóng một vai trò trong việc truyền thông tin nội bào và có thể vận chuyển mRNA và protein giữa các tế bào). Quá trình này cho phép các hợp chất hòa tan và dễ dàng hấp thu bởi ruột để đi vào máu và các mô.

Chuột nuôi thí nghiệm sử dụng loại thuốc curcumin này chặn đứng một phản ứng viêm cấp tính bằng cách ngăn chặn kích hoạt của một protein có vai trò chủ chốt trong việc kích hoạt phản ứng miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cũng là người đầu tiên cho thấy rằng chất curcumin ngừng quá trình hấp thu các tế bào miễn dịch đặc hiệu. Khi hoạt động quá mức, quá trình này có liên quan đến các vấn đề như bệnh tim và béo phì.

Young và các đồng nghiệp, bao gồm cả đồng tác giả Lai-Chu Wu và Wael Jarjour của Phòng Thấp khớp và Miễn dịch học tại Trung tâm y tế Wexner, bang Ohio, bây giờ muốn biết nếu curcumin trong dạng này có thể chống lại tình trạng viêm mạn tính có liên quan đến bệnh tật và yếu đuối liên quan đến tuổi tác. Họ đã bắt đầu với việc nghiên cứu trên động vật khả năng ngăn chặn hoặc kiểm soát tình trạng viêm trong một mô hình bệnh lupus của curcumin nano nhũ hoá.

“Chúng tôi hình dung rằng dinh dưỡng này có thể được sử dụng mỗi ngày như là một bổ sung hàng ngày để giúp ngăn ngừa một số bệnh tật và như một loại thuốc điều trị để giúp chống lại các ổ viêm thường thấy ở nhiều bệnh tật”, Young nói. “Sự khác biệt sau đó sẽ có trong số tiền nhất định -. Có lẽ là một liều thấp thay liều cao hơn để đàn áp và phòng chống dịch bệnh hàng ngày”.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Các hệ thống phân phối chất curcumin đã được tạo ra ở Đại học Dược, thuộc bang Ohio, và các nhà nghiên cứu trước đây cho thấy nồng độ của chất curcumin nano nhũ hóa trong máu cao hơn gấp 10 lần so với bột curcumin hòa trong nước. Từ đó, các nhà nghiên cứu đưa ra các thí nghiệm ở chuột và tế bào nuôi cấy, tạo ra viêm nhân tạo và so sánh hiệu quả của chất curcumin nano nhũ hoá với tác dụng của bột curcumin trong nước hoặc không điều trị gì cả.

Các nhà nghiên cứu tiêm vào chuột thí nghiệm lipopolysaccharide, một chiết xuất từ màng tế bào vi khuẩn kích thích một phản ứng miễn dịch ở động vật. Curcumin có thể nhắm vào nhiều mục tiêu phân tử, nhưng nhóm nghiên cứu tập trung vào NF-kB, một protein được biết đến như là một tác nhân quan trọng trong phản ứng miễn dịch.

Trong một máy ảnh chuyên dụng, những con chuột nhận chất curcumin bình thường phát sáng lên với tín hiệu phát quang chỉ ra rằng NF-kB đang chủ động kích hoạt phản ứng miễn dịch, trong khi những con chuột nhận được nano-nhũ tương chất curcumin có dấu hiệu rất ít – giảm 22 lần protein đã được kích hoạt.

Biết rằng chất curcumin cung cấp theo cách này có thể chặn NF-kB kích hoạt khắp cơ thể của động vật, các nhà nghiên cứu xem xét để biết thêm chi tiết về tác dụng của hợp chất trên ổ viêm. Họ nhận thấy rằng chất curcumin nano nhũ hóa dừng việc tích tụ các tế bào miễn dịch gọi là đại thực bào có chức năng “ăn” mầm bệnh xâm nhập nhưng lại góp phần tăng viêm bằng cách tiết ra các hóa chất gây viêm. Và trong các tế bào phân lập từ mẫu máu của con người, các đại thực bào đã bị chặn đứng.

Viêm nhiễm bị kích hoạt bởi các đại thực bào hoạt động quá mức có liên quan đến bệnh tim mạch, rối loạn đi kèm với béo phì, bệnh Crohn, viêm khớp dạng thấp, bệnh viêm ruột, bệnh tiểu đường và viêm thận liên quan đến lupus.

“Ảnh hưởng cụ thể lên đại thực bào của chất curcumin chưa từng được mô tả trước đây”, Young nói. “Từ phát hiện này, chúng tôi đề xuất curcumin nano nhũ hóa có khả năng tốt nhất chống lại viêm liên quan đến đại thực bào.”

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn news.osu.edu

Bookmark and Share