Curcumin trong nghệ vàng ngăn ngừa ung thư miệng và cổ tử cung

Curcumin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong củ nghệ vàng có trong gia vị của món carry, đã được tìm thấy tác dụng làm chậm hoặc hạn chế các hoạt động của virus human papillomavirus (HPV) loại virus gây ra bệnh ung thư miệng và cổ tử cung.

Curcumin, nghệ vàng, ung thư, HPV,  ung thư miệng, cổ tử cung, virus, tinh bột nghệ, nghe vang, bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe

Curcumin trong nghệ vàng ngăn ngừa ung thư miệng và cổ tử cung

Nghệ vàng – loại gia vị màu vàng quen thuộc thường gặp trong nấu ăn ở Ấn Độ và châu Á – có thể đóng một vai trò trong trị liệu bệnh ung thư miệng liên quan đến nhiễm HPV một loại virus sinh u nhú ở người, theo một nghiên cứu mới được công bố trong ecancermedicalscience.

Một trong những thành phần hoạt chất chính của nghệ vàng – một chất chống oxy hóa được gọi là curcumin – dường như có tác dụng chấm dứt hoạt động của virus u nhú ở người (HPV).

HPV là loại virus thúc đẩy sự phát triển của ung thư cổ tử cung và ung thư miệng. Không có cách chữa, nhưng chất curcumin có thể cung cấp một phương tiện kiểm soát trong tương lai.

» Ung thư vú – yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng ngừa ung thư vú

“Nghệ vàng đã được chứng minh các đặc tính kháng virus và chống ung thư”, đồng tác giả Dr Alok Mishra của Đại học Emory, Atlanta, Mỹ cho biết. “Và theo những phát hiện mới của chúng tôi, chúng tôi có thể nói rằng nó quá tốt cho sức khỏe của miệng.”

Mua tinh bột nghệ phòng ung thư ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Nhóm nghiên cứu của Dr Mishra đầu tiên ghi nhận tác dụng của curcumin lên HPV và tế bào ung thư cổ tử cung vào năm 2005. Các chất chống oxy hóa làm chậm lại sự biểu hiện của HPV, gợi ý rằng chất curcumin có thể kiểm soát mức độ nhiễm HPV.

“Do các ca ung thư miệng liên quan tới HPV đang trên đà gia tăng, chúng tôi đã thử nghiệm giả thuyết này trên ung thư miệng” Tiến sĩ Mishra nói.

» Nghệ vàng ngăn ngừa ung thư qua những nghiên cứu mới được công bố

“Chúng đã cho một số kết quả rất thú vị.”

Nghiên cứu mới này cho thấy curcumin làm giảm sự thể hiện của HPV trong các tế bào ung thư miệng bị nhiễm bằng cách điều hòa giảm nồng độ của các yếu tố AP-1 và NF-kB, là các yếu tố có ảnh hưởng đến quá trình giải mã DNA mức độ tế bào. Những phát hiện này có thể đề xuất một vai trò trị liệu mới cho chất curcumin trong kiểm soát ung thư.

Trong khi Tiến sĩ Mishra không thể bình luận về những lợi ích chữa bệnh của nghệ vàng trong nấu ăn, ông nói rằng việc sử dụng curcumin và chất chống oxy hóa khác có thể tốt cho sức khỏe nói chung và ung thư miệng liên quan đến HPV nói riêng.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn sciencedaily

Tham khảo thêm: Ung thư thanh quản, hầu họng – Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và điều trị:

Kích vào đây để xem nếu trình duyệt của bạn không hiển thị đúng

Bài viết tham khảo:

Alok Mishra. Curcumin điều biến tế bào AP-1, NF-kB, và HPV16 E6 protein trong ung thư miệng. ecancermedicalscience, 2015; 9 DOI: 10,3332 / ecancer.2015.525

Bookmark and Share