Món ngon dễ làm bổ sung tinh bột nghệ vàng – gà rán

Với các bà nội trợ, chắc chắn ai cũng phải đương đầu với câu hỏi “hôm nay sẽ làm món gì ngon, dễ làm lại vừa có lợi cho sức khỏe?”. Món gà rán là lựa chọn mà các bà nội trợ hay chọn trong các món ngon dễ làm vì vừa ngon mà vẫn có thể giúp bổ sung tinh bột nghệ vàng mang lại sức khỏe cho cả gia đình.

Thành phần dinh dưỡng của thịt gà:

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.

Hàm lượng protein và phức hợp của amino a-xít trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.

Bổ sung nghệ vàng hàng ngày giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh mạn tính

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy nghệ vàng có đặc tính chống virus, chống nấm và chống viêm. Viêm nhiễm là gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính làm cho sức khỏe của chúng ta xấu đi.

Nhiều nghiên cứu cho thấy curcumin, hoạt chất chính trong nghệ vàng có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư, giảm đau nhức cơ thể, làm giảm sưng, chữa lành vết thương, tăng cường sức khỏe đường ruột và điều tiết sự trao đổi chất.

Nghệ cũng là chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác hại của gốc tự do và có thể làm chậm lão hóa. Tại Ấn Độ, người dân có thói quen ăn nghệ vàng mỗi ngày và theo các báo cáo cho thấy Ấn Độ có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp nhất trên thế giới.

Nghệ vàng là thảo dược tuyệt vời cho làn da của bạn. Không những thế nó giúp giải độc gan và tăng cường chức năng của sụn khớp.

Nghệ vàng là một trong những gia vị tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để khỏe mạnh hơn và phòng ngừa bệnh tốt hơn, và nó cũng ngon!

Hãy thử làm món gà rán, một trong những món ngon dễ làm có thể bổ sung nghệ vàng giúp gia đình bạn được hưởng lợi ích từ các thành phần có trong món gà rán.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Để tăng cường khả năng chữa bệnh của nghệ vàng, đừng quên thêm hạt tiêu đen vào các món ăn hàng ngày có bổ sung nghệ vàng! Khi bạn kết hợp nghệ vàng cùng với hạt tiêu đen, bạn đã làm tăng sự hấp thu curucmin trong nghệ lên 2000%.

Curcumin trong nghệ vàng tan tốt trong dầu nên các nhà khoa học khuyên người dùng nên thêm dầu vào các món ăn có bổ sung nghệ vàng hàng ngày.

Món ngon dễ làm, món ngon gà rán, tinh bột nghệ vàng, nghệ vàng, thịt gà, bột nghệ,

Món ngon dễ làm bổ sung tinh bột nghệ vàng – gà rán

Công thức làm món gà rán

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà chiên cay:

  • Gà: 1kg
  • Bột thì là: 5g
  • Rau mùi băm: 5g
  • Ớt bột: 5g
  • Bột nghệ: ½ thìa cà phê
  • Bột cà ri: 15g
  • Bột ngô: 15g
  • Muối: 7g
  • Phần sốt:
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành: 6 củ
  • Gừng: 1 lát
  • Sả: 4 gốc
  • Nước: 45ml

Cách chế biến:

Rửa sạch gà chặt miếng và cho vào bát lớn, thêm bột thì là, rau mùi băm, ớt bột, bột nghệ, bột cà ri, bột ngô, muối.

Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào máy xay thực phẩm để làm sốt, sau đó cho chung vào gà, trộn đều tất cả rồi để ướp ít nhất một giờ đồng hồ.

Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu, khoảng 10-15 phút.

Vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu khoảng 3 phút rồi dùng nóng.

Khi ăn nhớ thêm hạt tiêu để tăng thêm hương vị và có lợi cho sức khỏe.

Gà chiên cay kiểu Malay có một chút cay cay, thơm tho từ các loại gia vị sẽ chinh phục bạn ngay khi món ăn vừa hoàn thành đấy. Gà rán quả đúng là món ngon dễ làm lại có lợi cho sức khỏe.

 (Nguồn: nasilemaklover)

Bookmark and Share