Súp lơ nướng với nghệ vàng, món ăn ngon giúp ngăn ngừa ung thư

Súp lơ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch, ung thư. Những nghiên cứu mới đây cho thấy, phối hợp súp lơ và nghệ vàng trong các món ăn sẽ giúp ngăn ngừa được ung thư tuyến tiền liệt. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu công thức làm món súp lơ nướng với nghệ vàng.

Công dụng của súp lơ

Súp lơ có chứa các thành phần như: protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); sắt (1,4 mg%); natri (20 mg%); kali (349 mg%); betacaroten (40 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)…

Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe

Súp lơ có tác dụng giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, viêm loét dạ dày…

Tác dụng của nghệ vàng:

Nghệ vàng được biết đến với hương vị và màu vàng trong gia vị truyền thống của người Ấn Độ. Ngày nay, người ta cũng biết chất curcumin trong nghệ vàng có tác dụng chống viêm và là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Aloysa Hourigan – nhà nghiên cứu dinh dưỡng cao cấp của Úc – nói rằng nghệ vàng có thể thêm vào chế độ ăn uống một cách dễ dàng. “Chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng các loại thảo dược và gia vị là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, chúng có tác dụng bảo vệ sức khỏe”. Nghệ vàng là 1 trong 10 loại thực phẩm có chỉ số chất chống ôxy hóa (ORAC) cao nhất, cao gấp 8 lần vitamin E. Bổ sung tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Tinh bột nghệ vàng ngăn ngừa bệnh Alzheimer;
  • Giúp ngăn ngừa ung thư; ung thư tuyến tiền liệt
  • Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ;
  • Chống viêm;
  • Chống cảm lạnh và cúm;
  • Giúp chữa chứng khó tiêu và giảm cân;
  • Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường;
  • Cải thiện các bệnh về xương khớp;
  • Tăng cường hệ miễn dịch;
  • Điều trị các bệnh ngoài da…

Có một cuộc tranh luận về việc liệu bổ sung tinh bột nghệ vàng hay curcumin đã được tách chiết tốt hơn.

TS.Andrew Weil chuyên gia y tế nổi tiếng thế giới về thực hiện lối sống lành mạnh để chăm sóc sức khỏe đã đề cập đến vấn đề này trong trang web của mình và ủng hộ việc sử dụng tinh bột nghệ, đặc biệt là việc bổ sung nghệ vào các món ăn hàng ngày, ông cho rằng sử dụng toàn bộ các thành phần trong nghệ vàng sẽ tốt hơn so với sử dụng đơn lẻ một chất.

»Ung thư tuyến tiền liệt ngăn ngừa với nghệ vàng, lựu, bông cải xanh và trà xanh
»Giảm cân với tinh bột nghệ vàng
Súp lơ, nghệ vàng, ung thư, tinh bột nghệ, tinh bot nghe

Tinh bột nghệ Thu Hương nguyên chất 100%

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Tinh bột nghệ, tinh bot nghe, tinh bột nghệ Thu Hương, bột nghệ
Click vào đây để mua tinh bột nghệ Thu Hương nguyên chất

Cách làm súp lơ nướng nghệ

Nguyên Liệu :

  • 1 cây súp lơ trắng lớn
  • Muối và hạt tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê gừng tươi giã nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê thì là xắt nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

Cách làm:

  • Cắt bỏ lá và cuống súp lơ sau đó xẻ dọc thành từng miếng dày tầm 0.5cm
  • Ướp súp lơ với muối và hạt tiêu tầm 5-10 phút
  • Cho 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo lớn, cho lửa vừa, chảo nóng cho súp lơ vào tầm 2 phút cho có màu vàng nâu rồi vớt ra ngoài.
  • Đánh trứng cùng 1 muỗng canh còn lại của dầu ô liu, gừng, thì là, và bột nghệ. Sau đó phết hỗn hợp này lên 2 mặt của súp lơ .
  • Nướng trong lò cho đến khi mềm, khoảng 15 phút. Trang trí với rau mùi là đã hoan tất món ăn này .

Cách làm súp lơ nướng nghệ vô cùng đơn giản, chỉ vài bước là đã hoàn thành và có món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để gia đình thưởng thức.

Thu Hương sưu tầm

Bookmark and Share