Curcumin trong nghệ vàng, khám phá về khả năng chống bệnh mãn tính tuyệt vời

Đã hàng ngàn năm, nền y học cổ đại trên khắp châu Á đã sử dụng nghệ vàng, còn được gọi là chất curcumin, thêm gia vị cho thức ăn – và ngày nay, chất curcumin được sử dụng trên toàn thế giới. Nhưng họ hàng nhà Gừng này hầu như không chỉ là một chất tăng hương vị, mà các nghiên cứu tiếp tục cho thấy curcumin có những đặc tính chống viêm, chống bệnh tiểu đường, chất chống oxy hóa, và thậm chí chống ung thư mạnh mẽ, điều này làm cho tinh bột nghệ vàng trở thành một loại thuốc chống lại bệnh tật mạnh mẽ ngoài vai trò là một loại gia vị nấu ăn.

Bài liên quan curcumin:

Nghệ vàng chứa hỗn hợp của nhựa tự nhiên và dầu nghệ, curcumin và các khoa học đằng sau tác động của nó lên cơ thể con người vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà khoa học mặc dù đã công bố khá nhiều về khả năng chữa bệnh của nó. Mặc dù tinh bột nghệ vàng đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền, nhưng các nhà khoa học chỉ mới phát hiện ra cơ chế  tác động của curcumin lên cơ thể con người để ngăn ngừa và điều trị bệnh trong vài thập kỷ gần đây.

tinh bột nghệ, tinh bot nghe, nghệ vàng, nghe vang, tinh bột nghệ Thu Hương, tinh bot nghe Thu Huong

Curcumin chống vi khuẩn có hại, cholesterol xấu, và viêm gây bệnh

Một bài báo được công bố năm 1949 trên tạp chí Nature là một trong những nghiên cứu đầu tiên trong việc xác định tính chất kháng khuẩn mạnh mẽ của chất curcumin. Trong đó, các tác giả phát hiện ra rằng chất curcumin có hiệu quả tiêu diệt tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus), Phó thương hàn (Salmonella paratyphi), nấm Trichophyton gypseum gây bệnh kerion celsi, và vi khuẩn lao (Mycobacterium tuberculosis).

Sau này trong những năm 1970, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chất curcumin cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát cholesterol, chống lại bệnh tiểu đường, làm giảm các tác nhân gây viêm, quét các gốc tự do phá hủy sức khỏe con người. Và vào những năm 1980, đã phát hiện ra rằng chất curcumin cũng là một phương thuốc đầy hứa hẹn trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư, vì nó quy định sự biểu hiện của gen đóng góp vào sự hình thành các khối u, sự tồn tại tế bào, tăng sinh tế bào, xâm lấn, và tạo mạch.

Curcumin cải thiện giao tiếp tế bào của cơ thể

Cơ thể con người bao gồm một mạng lưới phức tạp của các tế bào giao tiếp với nhau để thúc đẩy tăng trưởng, chống bệnh tật, quá trình dinh dưỡng, tạo ra kích thích tố, và thực hiện các chức năng quan trọng khác. Quá trình này được thực hiện thông qua tín hiệu phân tử có mặt khắp cơ thể đóng vai trò như sứ giả cho các tế bào, liên tục cung cấp thông tin quan trọng qua lại giữa chúng.

Curcumin, nghệ vàng, tinh bột nghệ, tế bào, ung thư, protein, bệnh, tiểu đường, nghe vang, tinh bot nghe

Bổ sung curcumin hàng ngày giúp chống bệnh mãn tính

Và chất curcumin đã được chứng minh trực tiếp ảnh hưởng đến nhiều phân tử tín hiệu, bao gồm các phân tử gây viêm, các yếu tố phiên mã, men, protein kinase, protein phản ứng, protein vận chuyển, protein tồn tại tế bào, protein kháng thuốc, phân tử kết dính, yếu tố tăng trưởng, các thụ thể, chu kỳ tế bào protein điều hòa, protein tín hiệu, DNA, RNA, và các ion kim loại.

Khi các tế bào không giao tiếp đúng cách, tất cả các loại bệnh có thể xuất hiện. Ví dụ bệnh nhân tiểu đường mắc căn bệnh này vì một sự cố trong giao tiếp của tế bào tuyến tụy có trách nhiệm sản xuất insulin. Và riêng với bệnh đa xơ cứng thì do không gửi được đầy đủ thông tin từ một tế bào thần kinh đến một phần khác của bộ não.

Bổ sung chất curcumin hàng ngày là một cách tuyệt vời để giúp ngăn chặn vô số bệnh

Tựu chung lại, bổ sung chất curcumin trong khẩu phần ăn hàng ngày là một cách tuyệt vời để tránh các bệnh. Từ loét dạ dày và bệnh tim mạch đến rối loạn tiêu hóa và ung thư, curcumin là một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng và cho nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Và tốt nhất trong tất cả là tinh bột nghệ vàng (hay chất curcumin) tương đối rẻ tiền và dễ kiếm, ngay cả khi mua như là một chất bổ sung dưới dạng viên nang.

Nguồn NaturalNews

Bookmark and Share