Curcumin và hội chứng Down: Curcumin và các chứng bệnh suy giảm thần kinh [Phần 2]

Trên trang clinicaltrials.gov, một cơ sở dữ liệu về các thử nghiệm lâm sàng của Mĩ, có 40 thử nghiệm được ghi nhận nghiên cứu về các tác dụng của curcumin ở nhiều dạng khác nhau, trong đó có những tác dụng của curcumin với các chứng bệnh suy giảm thần kinh.

Bài liên quan curcumin  và thần kinh:

Curcumin và các chứng bệnh suy giảm thần kinh

Hiện dư luận đang rất quan tâm đến tác dụng của curcumin với một nhiều loại bệnh thần kinh, đặc biệt là các bệnh thoái hóa thần kinh5. Những bệnh này thường xảy ra khi tế bào thần kinh chết đi, hoặc các đường dẫn thần kinh (synapse) bị mất. Do các tế bào thần kinh không tái tạo nhanh như các tế bào ở các bộ phận khác trong cơ thể (hai mươi năm trước các nhà nghiên cứu còn nghĩ các tế bào này hoàn toàn không tái tạo), các tế bào đã chết sẽ gây ra nhiều vấn đề về thần kinh. Chứng bệnh thần kinh gây ra bởi thoái hóa tế bào thần kinh phụ thuộc vào vùng bị ảnh hưởng. Do các tế bào thần kinh đã chết hầu như không còn khả năng thay thế, các nhà khoa học đang tìm các phương thức để ngăn ngừa sự thoái hóa thần kinh.

Curcumin, thần kinh, suy giảm thần kinh, thoái hóa thần kinh, protein, tế bào, tế bào thần kinh

Curcumin và các bệnh suy giảm thần kinh

Một phần của sự phá hủy gây ra bởi các chứng thoái hóa thần kinh trong não bộ xảy ra do hoạt động tập hợp protein bất thường, viêm, các phân tử oxi và gốc tự do. Bệnh Alzheimer điển hình là do sự tích tụ của các protein amyloid và neurofibrillary tangles. Bệnh Parkinson gây ra bởi sự tích tụ của protein α-synuclein, khiến các tế bào thần kinh dopamine dễ bị oxi hóa và chết đi. Bệnh Huntington cũng là do sự tích tụ của protein gây phá hủy tế bào.

tinh bột nghệ, tinh bot nghe, nghệ vàng, nghe vang, tinh bột nghệ Thu Hương, tinh bot nghe Thu Huong

Đặt mua tinh bột nghệ nguyên chất, uy tín chất lượng tại đây

Curcumin là lựa chọn hấp dẫn để nghiên cứu về các bệnh thoái hóa thần kinh vì công dụng chống tích tụ protein cũng như khả năng chống viêm và chống oxi hóa. Curcumin còn có khả năng tăng cường quét protein beta-amyloid trên chuột bị mắc Alzheimer và có thể giảm thiểu độc tố của protein này trên tế bào não. Những tác dụng tương tự cũng đã được tìm thấy ở mức hạn chế với bệnh Parkinson.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về tác dụng của tinh bột nghệ vàng đối với sức khỏe, bạn có thể đăng ký nhận tin ở form bên dưới để có thể nhận được thông tin nhanh nhất về công dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe.

Enter your email address:Delivered by FeedBurner

Nguồn cdadc.com

Phần 1

Phần 3 Phần 4 Phần 5 Phần 6

Phần 7

Bookmark and Share