Curcumin và hội chứng Down: Longvida curcumin hấp thu và vượt rào tốt hơn [Phần 4]

Khi uống curcumin, curcumin bị cản trở bởi rào cản giữa máu và não. Mặc dù rào cản này bảo vệ não bộ khỏi nhiều hóa chất độc hại và vi khuẩn, nó cũng làm cho nhiều thuốc trị liệu không hiệu quả do các chất không thể thâm nhập vào khu vực cần thiết. Curcumin không chỉ hấp thu không tốt, mà còn vượt rào cản máu và não kém nữa.

Bài liên quan curcumin và hội chứng Down:

Longvida curcumin – hấp thu và vượt rào tốt hơn?

tinh bột nghệ, tinh bot nghe, nghệ vàng, nghe vang, tinh bột nghệ Thu Hương, tinh bot nghe Thu Huong

Mua tinh bột nghệ nguyên chất, uy tín, chất lượng tại đây

Do curcumin dường như không thể đạt đến nồng độ trong máu hay não đủ cao để tạo các hiệu ứng tốt như trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu ở Đại học California tại Los Angeles đã phát triển một công thức curcumin có khả năng hấp thu tốt hơn (một số phòng nghiên cứu khác cũng đang tiến hành nghiên cứu các quá trình tương tự ở Ấn Độ và Nhật Bản). Mặc dù quá trình này đã được đăng kí bản quyền, và không có nhiều thông tin về sản phẩm, về mặt lý thuyết, curcumin sẽ được bọc trong một lớp axit béo và các nguyên liệu khác để giúp hấp thu tốt hơn và bảo vệ nó khỏi bị chuyển hóa ở gan. Nhờ vậy, curcumin có thể đi qua dạ dày và gan, và có thể vượt qua hàng rào ở não dễ dàng hơn.

Một sản phẩm curcumin được bày bán trên thị trường gọi là Longvida curcumin, là một dạng curcumin đã được tối ưu hóa và kết hợp với các chất béo truyền dẫn. Khi cho động vật dùng, longvida curcumin đạt nồng độ trong plasma (máu) cao gấp 11 lần và nồng độ trong não cao hơn 4 lần so với curcumin chưa được tối ưu. Đây là sản phẩm của Verdure Sciences tại Noblesville, bang Indiana.

Curcumin, Longvida curcumin, tetrahydrocurcumin, hấp thu, máu, não, hội chứng down, down

Curcumin và hội chứng Down

Tuy nhiên, thông tin về longvida curcumin rất ít. Không có thử nghiệm nào với dạng curcumin này được công bố. Trên thực tế, bài viết của Begum (tác giả Frautschy) là về một dạng curcumin đã được chuyển hóa gọi là tetrahydrocurcumin. Thông tin về longvida curcumin trong bài viết này chỉ có ở trong phần thảo luận. Ngoài ra không có dữ liệu nào về longvida curcumin trong các tạp chí khoa học. (Tuy vậy tetrahydrocurcumin có thể vào máu và não ở nồng độ cao hơn, nhưng có thể không có tác dụng tốt như curcumin).

Nhưng về mặt lý thuyết, bất kì dạng curcumin nào có thể giúp chúng ta hấp thu liều cao hơn trong máu và não thì đều là một sự cải thiện đáng kể so với curcumin thông thường. Trên thực tế, chúng ta có thể lập luận rằng curcumin chưa được điều chỉnh có thể không đạt được nhiều tác dụng tốt như ta thấy trong các thí nghiệm trên mô riêng biệt do nồng độ đạt được trong máu và não bình thường quá thấp.

Theo như nhóm nghiên cứu tại trường đại học California chịu trách nhiệm phát triển ra longvida curcumin, sử dụng curcumin với một bữa ăn có nhiều dầu mỡ có khả năng tăng cường hấp thu chất này vào cơ thể. Nhưng liệu cách này có giúp curcumin đi vào não hay không lại là một vấn đề khác. Tuy vậy, các nước sử dụng cà ry và nghệ  vàng (đồng nghĩa với curcumin) hàng ngày có tỉ lệ mắc Alzheimer thấp hơn các nước không ăn cà ry, gián tiếp chứng tỏ rằng nghệ vàng trong chế độ ăn, khi ăn cùng các món có dầu mỡ, giúp hấp thu curcumin vào não.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về công dụng của curcumin trong tinh bột nghệ vàng đối với sức khỏe, bạn có thể đăng ký  ở dưới để nhận được thông tin sớm nhất.

Tinh bột nghệ vàng và hội chứng Down

Enter your email address:Delivered by FeedBurner

Nguồn cdadc.com

Phần 1

Phần 2 Phần 3 Phần 5 Phần 6

Phần 7

Bookmark and Share