Curcumin và hội chứng Down: tính an toàn và khả năng hấp thu curcumin [Phần 3]

Nghệ vàng được biết đến nhiều nhất ở vai trò là một loại gia vị phổ biến trong thực phẩm Ấn Độ và là thành phần chính của cà-ry. Ngoài công dụng làm màu thực phẩm và gia vị, curcumin cũng đã được sử dụng trong các phương thuốc Ấn Độ trong từ hàng ngàn năm để chữa trị nhiều loại bệnh như đau bụng, viêm tiết niệu, và bệnh gan. Nghệ vàng cũng được sử dụng để chữa một loạt các bệnh ngoài da trong hệ thống chữa bệnh truyền thống này. Dưới đây là tính an toàn, tác dụng phụ, khả năng hấp thu và rào cản giữa máu và não.

Bài liên quan curcumin và hội chứng Down:

Tính an toàn và tác dụng phụ của curcumin

Nói đơn giản, curcumin rất an toàn. Ngay cả ở liều lớn đến 8g (8000mg), tác dụng phụ của curcumin vẫn rất nhẹ. Có một số tác dụng không mong muốn ở mô hình động vật và trên các mô riêng biệt. Ví dụ, curcumin đã được chứng mình làm rã xoắn DNA, có khả năng biến nó thành một tác nhân gây đột biến; tuy nhiên, liều dùng gây ra hiện tượng này quá cao so với liều dùng thông thường ở người. Curcumin còn có thể cản trở tác dụng của một số thuốc dùng cho hóa trị liệu nhưng lại cải thiện tác dụng của một số thuốc khác. Các nghiên cứu về curcumin đều cho kết quả tốt, đặc biệt khi đem ra so sánh với hầu hết các thuốc kê đơn khác.

Curcumin, protein, Nghệ vàng, hội chứng Down, down, tinh bột nghệ,

Curcumin trong nghệ vàng khá an toàn khi sử dụng

Khả năng hấp thu và rào cản giữa máu và não

Trong các phòng thí nghiệm, các nghiên cứu tiền lâm sàng và thí nghiệm giới hạn trên curcumin cho kết quả rất tốt, nhưng có một vấn đề mà bất kì ai nghiên cứu hợp chất này cũng phải công nhận. Khi dùng curcumin qua đường miệng, lượng curcumin được hấp thu trong dạ dày là khá thấp, ngay cả khi sử dụng 10-12g curcumin nguyên chất. Đây là vấn đề lớn, vì để bệnh nhân cảm nhận được những tác dụng tốt của curcumin, hàm lượng chất này ở trong máu phải đủ cao.

tinh bột nghệ, tinh bot nghe, nghệ vàng, nghe vang, tinh bột nghệ Thu Hương, tinh bot nghe Thu Huong

Mua tinh bột nghệ nguyên chất, uy tín, chất lượng tại đây

Đáng tiếc, khả năng hấp thu của curcumin khá kém. Curcumin gặp phải một số vấn đề khi hấp thụ. Thứ nhất, phần lớn curcumin uống vào cơ thể bị thải thẳng qua phân. Phần curcumin được hấp thu qua ruột lập tức được gan chuyển hóa sang các chất khác như curcumin glucuronide và curcumin sulfate. Hiện vẫn chưa rõ liệu các chất này có tác dụng sinh lý ra sao. Phỏng đoán hiện tại là cho dù có tác dụng, cũng ở mức độ yếu hơn curcumin nguyên chất nhiều.

Một vấn đề nữa khi uống curcumin là do khi uống, curcumin bị cản trở bởi rào cản giữa máu và não. Mặc dù rào cản này bảo vệ não bộ khỏi nhiều hóa chất độc hại và vi khuẩn, nó cũng làm cho nhiều thuốc trị liệu không hiệu quả do các chất không thể thâm nhập vào khu vực cần thiết. Curcumin không chỉ hấp thu không tốt, mà còn vượt rào cản máu và não kém nữa.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về công dụng của curcumin trong tinh bột nghệ vàng đối với sức khỏe, bạn có thể đăng ký  ở dưới để nhận được thông tin sớm nhất.

Nguồn cdadc.com

Phần 1

Phần 2 Phần 4 Phần 5 Phần 6

Phần 7

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Bookmark and Share