Nghệ vàng gia vị siêu thực phẩm giảm cân và đánh bại sự đề kháng insulin

Ngoài việc thu hút nhiều sự chú ý với công dụng “suối nguồn tươi trẻ”, khả năng chống ung thư, và thuốc chữa chứng đau nhức toàn thân, nghệ vàng còn là một thức ăn giúp giảm béo đáng nể. Giảm đau chống viêm chỉ là một lợi ích của loại gia vị màu vàng này. Nghệ vàng cũng làm giảm nhẹ sự đề kháng insulin và cân bằng lượng glucose trong máu, trong khi giúp ngăn ngừa sự sinh sôi các mô mỡ – cung cấp một công cụ mạnh mẽ trong cuộc chiến chống tăng cân. Nghệ vàng là một sản phẩm chủ yếu trong nền văn hóa châu Á trong nhiều thế kỷ, nghệ vàng là một gia vị thêm vào chế độ ăn kiêng và kế hoạch giảm cân an toàn, thơm ngon và bổ dưỡng.

Bài liên quan tinh bột nghệ vàng giảm béo:

Nghệ vàng kẻ chiến đấu chống béo đầy ấn tượng

tinh bột nghệ, tinh bot nghe, nghệ vàng, nghe vang, tinh bột nghệ Thu Hương, tinh bot nghe Thu HuongNghiên cứu tại Đại học Tufts ở Boston đã phát hiện ra rằng chất curcumin (thành phần tạo ra màu vàng của nghệ vàng) làm giảm cân và tổng lượng chất béo cơ thể ở chuột ăn các hợp chất từ nghệ vàng. Mười tám con chuột chia thành ba nhóm được cho ăn hoặc là một ít chất béo, nhiều chất béo hoặc tăng cường chất curcumin vào chế độ ăn uống nhiều chất béo. Vào cuối nghiên cứu, đo trọng lượng cơ thể của những con chuột và độ phân phối chất béo. Đối với những con chuột ăn chế độ ăn uống với curcumin, cả tổng số chất béo cơ thể và tăng cân đều đã giảm – dù là lượng thức ăn đưa vào không bị hạn chế. Đường trong máu, cholesterol, acid béo, triglycerid và mỡ gan cũng thấp hơn những chuột ăn chế độ khác.

Một nghiên cứu khác ở Đại học Y khoa Xi’an Jiaotong Trung Quốc cũng cho thấy bổ sung nghệ vàng có lợi cho giảm cân. Như tuyên bố của Anthony Gucciardi của Hội tự nhiên:

… Chất curcumin (thêm một lần nữa, một hợp chất trong nghệ vàng tìm thấy trong chiết xuất và các thực phẩm tự nó) tiêu hao trực tiếp làm suy giảm mức độ đề kháng của insulin và đề kháng leptin – hai yếu tố chủ yếu liên quan đến sự gia tăng chất béo.”  Trong kết luận của nghiên cứu, tác giả đã tuyên bố:

“Bằng cách làm giảm bớt sự trầm tích của chất béo, làm suy yếu sự trở lại mạch bạch huyết và kiềm chế các quá trình chết rụng của các tế bào beta, chất curcumin có thể giảm đáng kể mức độ kháng insulin và kháng leptin do chế độ ăn uống giàu chất béo gây nên.”

Kết quả tương tự đã được quan sát tại Trung tâm Tiểu đường Naomi Berrie – Đại học Columbia. Tiến sĩ Drew Tortoriello, MD, một bác sĩ nội tiết và nhà nghiên cứu khoa học, phát hiện ra rằng “chuột béo phì được cho ăn nghệ vàng cho thấy giảm đáng kể tình trạng viêm trong mô chất béo và gan so với nhóm chứng”. Ông cho rằng “thành phần chống viêm, chống oxy hóa trong nghệ, làm giảm đề kháng insulin và ngăn ngừa bệnh tiểu đường túp 2 trong các mô hình chuột này bằng cách làm giảm phản ứng viêm gây nên bởi bệnh béo phì”, theo Science Daily.

Thật may mắn, các nhà nghiên cứu tin rằng những kết quả này cũng có thể được áp dụng cho con người. Với những lợi ích cho sức khỏe phong phú như vậy, tất cả các bạn có thể giảm cân bằng cách thưởng thức nghệ vàng loại gia vị đầy sức sống này.

 Nguồn Naturalnews

Bookmark and Share