Carry rau khoai tây giúp giảm béo hiệu quả

Carry là món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Theo các nhà khoa học phương Tây, nhờ món carry với gia vị là bột nghệ vàng đã giúp cho người Ấn Độ ít bị bệnh suy giảm trí nhớ (Alzheimer) và ung thư. Có rất nhiều công thức nấu món carry, nhiều loại nguyên liệu khác nhau để nấu món carry, dưới đây xin giới thiệu món carry rau được nhiều người ưa thích vì vừa ngon lại vừa có thể giảm béo.

Bài liên quan carry:

Để làm món carry, dù theo công thức nào cũng không thể thiếu bột carry với thành phần chính là nghệ vàng và nước cốt dừa, thêm một chút tiêu đen và ớt khô giúp tăng khả năng hấp thu hoạt chất curcumin trong nghệ vàng, đem lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe, đặc biệt là giúp giảm béo.

Carry, nghệ vàng, món carry, Carry rau, giảm béo, nghe vang, bột nghệ vàng, bot nghe vang, mon carry, giam beo

Carry rau khoai tây giúp giảm béo hiệu quả

Nguyên liệu nấu món carry rau:

  • Khoai tây nhỏ: 15 củ.
  • Hành nhỏ: 15 củ.
  • Đậu hà lan: bỏ vỏ 150g.
  • Cà rốt: 150g.
  • Đậu tươi: 150g.
  • Hành to: 2 củ.
  • Tỏi: 6 nhánh.
  • Gừng tươi: 10-15g.
  • Ớt nhỏ xanh tươi: 1-2 quả.
  • Đào lộn hột: 1 nắm.
  • Nước cốt dừa: 1 cốc.
  • Me: 1 miếng.
  • Bột nghệ vàng: 1 thìa cà phê
  • Muối, dầu ăn, mù tạt, bột rau mùi, ớt bột, ớt khô, hạt tiêu đen.

Cách chế biến món carry rau khoai tây:

Ngày hôm trước, cho miếng me vào ngâm với 1 nửa cốc nước. Hôm sau chắt lấy nước và dùng tay vắt cho me ra hết nước. Nếu không có me thì dùng nước chanh. Bóc vỏ tỏi, hành, gừng và băm nhỏ sau đó cho vào giã nhỏ ớt xanh, rau mùi và hạt các gia vị cho đến khi nhuyễn giống như bột.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghiđt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau băn hoc  trong băn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Cho dầu ăn vào nồi đun nóng. Bỏ hạt mù tạt vào đó rang. Khi hạt mù tạt nổ thì cho đào lộn hột vào, để cho có màu nâu nhưng phải đảo liên tục để bột không bị cháy, sau đó cho bột gia vị vào. Nấu nhỏ lửa hỗn hợp này cho đến khi có màu nâu thì cho ớt khô, bột nghệ vàng và cả ớt bột, sau cùng là muối. Thêm một chút nước vào để gia vị không bị cháy. Cho tất cả rau vào cùng một lượng nước vừa đủ để rau chín. Đổ nước cốt dừa vào và ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút là được.

Khi tất cả rau đã chín, tắt bếp và cho nước me hoặc nước chanh vào.

Món carry rau ăn nóng với bánh mì hoặc cơm hoặc bún. Vào những ngày tuần rằm bạn cũng có thể chế biến món carry rau như là một món ăn chay.

Thu Hương sưu tầm

Bookmark and Share