Tinh bột nghệ vàng và bột nghệ khác nhau như thế nào?

Hỏi: Tôi được biết tinh bột nghệ vàng rất tốt cho sức khỏe và có thể dùng lâu dài nhưng khi tìmhiểu trên thị trường tôi thấy có cả tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng, giá cả rất khác nhau. Xin hãy cho biết sự khác nhau giữa tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng, làm cách nào để phân biệt. Loại nào nên sử dụng để làm đẹp và chữa bệnh? Xin cảm ơn

Nguyễn Thi Thương, Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời của Dược sỹ Phúc Chính:

Tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng đều được làm từ củ nghệ vàng (dân vùng nghệ gọi là nghệ đỏ), nhưng quy trình sản xuất bột nghệ vàng đơn giản hơn sản xuất tinh bột nghệ vàng.

Sự khác nhau giữa tinh bột nghệ và bột nghệ

Bột nghệ vàng:

Là sản phẩm làm từ củ nghệ vàng sau khi rửa sạch, thái lát, phơi hoặc sấy khô rồi nghiền thành bột. Như vậy, bột nghệ vàng còn gần như nguyên các thành phần của củ nghệ vàng khô được xay nhỏ thành bột. Hoặc cũng có một số cơ sở thì sau khi rửa sạch, thái lát và chưng cất lấy tinh dầu nghệ, sau đó sấy khô và nghiền nhỏ thành bột nghệ.

Thường từ 6-7kg nghệ tươi cho 1kg bột nghệ.

Về cảm quan: Bột nghệ vàng có màu vàng đậm ngả sang màu nâu, mùi nghệ hắc. Khi nếm có vị cay đắng nồng, khó nuốt. Khi sờ bằng tay sẽ có màu vàng dính ở tay.

Tinh bột nghệ, tinh bột nghệ vàng, bột nghệ, bột nghệ vàng, bot nghe, bot nghe vang, nghệ vàng, nghe vang

Bột nghệ vàng

Tinh bột nghệ vàng:

Là sản phẩm làm từ củ nghệ vàng tươi. Sau khi rửa sạch nghệ tươi, loại bỏ vỏ, nghiền nhỏ, tách loại bỏ phần chất xơ. Sau đó tách bỏ dầu nghệ, lấy riêng được tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ sau khi rửa kỹ, đem sấy khô rồi nghiền nhỏ thành tinh bột nghệ.

Tùy theo chất lượng của nghệ, từ 40-50kg nghệ tươi mới được 1kg tinh bột nghệ.

Về cảm quan: Tinh bột nghệ có màu vàng sậm tươi sáng, có mùi thơm của nghệ. Khi nếm có vị cay đắng của nghệ. Khi sờ bằng tay thấy hạt mịn, không có màu vàng dính ở tay.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghiđt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau băn hoc  trong băn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Như vậy sự khác biệt cơ bản giữa bột nghệ và tinh bột nghệ là ở chỗ còn nguyên chất xơ và dầu nghệ hay đã được loại bỏ các thành phần này.

Tinh bột nghệ, tinh bột nghệ vàng, bột nghệ, bột nghệ vàng, bot nghe, bot nghe vang, nghệ vàng, nghe vang

Tinh bột nghệ vàng

Công dụng của sản phẩm

Để làm đẹp bạn nên dùng tinh bột nghệ vàng, vì tinh bột nghệ vàng đã loại bỏ dầu và chất xơ nên khi đắp mặt nạ sẽ mịn hơn và ít bị bám màu vàng trên da..

Cả bột nghệ và tinh bột nghệ đều có thể sử dụng để chữa bệnh. Tuy nhiên, bạn nên dùng tinh bột nghệ thì hiệu quả sẽ cao hơn dùng bột nghệ. Đặc biệt khi dùng để uống thì tinh bột nghệ dễ uống hơn do đã loại bỏ xơ và không bị nóng do đã loại bỏ dầu nghệ.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share