Carry gà món ăn có nghệ vàng giúp ngừa bệnh Alzheimer

Carry gà là món ăn thường ngày của người Ấn Độ. Ấn Độ là đất nước có tỷ lệ người mắc bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới. Bệnh Alzheimer là bệnh suy giảm trí tuệ thường hay xảy ra ở người già. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân là do thói quen ăn món carry hàng ngày của người Ấn Độ. Không chỉ có bệnh Alzheimer mà cả bệnh ung thư ở người Ấn Độ cũng thấp hơn ở nhiều nước phương Tây.

Bệnh Alzheimer được biết là liên quan đến gốc tự do và Nghệ vàng là một tác nhân tuyệt vời để quét gốc tự do mạnh gấp 8 lần Vitamin E:

Bài liên quan:

Để làm món carry, dù theo công thức nào cũng không thể thiếu bột carry với thành phần chính là nghệ vàng và nước cốt dừa, thêm một chút tiêu đen và ớt khô giúp tăng khả năng hấp thu hoạt chất curcumin trong nghệ vàng, đem lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Món carry gà là món được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những dịp tổ chức sinh nhật, những ngày hội họp. Món carry có thể ăn với bánh mì, bún hoặc với cơm.

Có rất nhiều công thức nấu món carry, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu công thức nấu món carry theo cách của người Ấn Độ, Thái Lan, của miền Nam, miền Bắc Việt Nam. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu công thức món carry gà mà tôi hay làm cho con và các bạn của chúng ăn vào những ngày sinh nhật và tôi thường được các cháu yêu cầu làm tiếp vào kỳ sinh nhật của năm sau.

Carry, Carry gà, bệnh Alzheimer, nghệ vàng, tinh bột nghệ, món ăn, nghe vang, tinh bot nghe, bột carry

Carry gà món ăn có nghệ vàng giúp ngừa bệnh Alzheimer

Nguyên liệu nấu món carry gà:

  • Gà ta: 1 con (nên chọn gà trống già hoặc già chọi già càng tốt)
  • Khoai lang: 3 củ
  • Khoai môn: 1 củ vừa phải.
  • Cà rốt: 1 hoặc 2 củ tùy theo ý thích
  • Nước cốt dừa
  • Xả, bột carry, hành, tỏi, xì dầu, bột năng

Cách chế biến món carry gà:

Già làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với tỏi, xì dầu và bột cà ri cho thấm, sau đó chiên (rán) vàng, cho gà vào hầm vừa mềm.

Khoai môn, khoai lang, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, đừng nhỏ quá khoai sẽ nát. Ướp bột carry, sau đó chiên cho xe mặt khoai để khi hầm khoai khỏi nát. Khi gà gần chính cho khoai và cà rốt vào hầm cùng thịt gà.

Sả cây đập dập, dùng lá sả bó sả lại, bỏ vào hầm cùng với gà.

Nước cốt dừa đóng hộp. Bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa từ dừa nạo, vắt lấy nước rồi thêm một chút nước vào dừa nạo, vắt tiếp để lấy nước cốt. Khi nồi carry gần được bạn thêm nước cốt dừa vào. Nếu thấy nồi carry loãng thì bạn hòa ít bột năng và vừa đổ từ từ vào nồi carry đang sôi, vừa khuấy để bột không vón cục và sánh.

Nếu bạn muốn ăn cay, có thể thêm sate. Nếu có lá carry thì thêm vào khi nấu carry cho thơm.

Múc carry gà ra bát, nhớ rắc thêm chút hạt tiêu xay nhỏ để vừa tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa tăng khả năng hấp thu hoạt chất curcumin của nghệ vàng trong bột carry.

Yêu cầu của bát carry là thịt gà, khoai mềm mà không nát, nước carry sánh thơm mùi carry đặc trưng, béo ngậy của nước cốt dừa.

Thu Hương sưu tầm

Bookmark and Share