Cách nấu cháo lươn ngon xua tan cảm giác mệt mỏi chán ăn ngày hè

Trong những ngày hè nóng bức, cảm giác mệt mỏi chán ăn luôn thường trực trong mỗi người. Ăn gì để chữa trị cảm giác mệt mỏi và chán ăn trong những ngày hè? Cháo lươn là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn trong những ngày hè nóng bức không chỉ vì đây là món ăn ngon mà còn vì cháo lươn giúp xua tan cảm giác chán ăn mệt mỏi trong những ngày hè nóng bức.

Cách nấu cháo lươn ngon, cháo lươn, cách nấu cháo, tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Cách nấu cháo lươn ngon xua tan cảm giác mệt mỏi chán ăn ngày hè

Công dụng của lươn với sức khỏe

Thịt Lươn chứa 20% protid, 1,5% lipid, 35mg% Ca, 164mg% P, 26mg%Mg, 1mg% Fe; 0,15mg% vitamin B1, 0,31mg% vitamin B2, 3,8mg% vitamin PP, 0,28mg% vitamin B6, 30mcg% vitamin D. Cách nấu cháo lươn ngon 

Lươn được người Nhật đặc biệt ưa thích vì họ tin rằng thịt lươn giúp thông huyết mạch, lợi gân cốt, nên gọi là”sâm động vật”. Thịt lươn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng. Những món ăn chế biến từ lươn được người Nhật xếp vào món ăn giải nhiệt mùa hè, tăng cường sinh lực và giúp người bệnh mau hồi phục. 3 tháng mùa hè là khoảng thời gian thịt lươn được tiêu thụ nhiều nhất, chiếm phân nửa số lượng lươn tiêu thụ cả năm. Cách nấu cháo lươn ngon 

Lươn (thường là lươn vàng) được dùng trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian với tên thuốc là hoàng nghiệt hoặc thiện ngư.

Theo đông y lươn là món ăn ngon và vị thuốc tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt, tính ấm, không độc với tác dụng bổ gan, tỳ thận, thích hợp với thể trạng nhiệt, rất tốt cho trẻ em gầy yếu, xanh xao, phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa. Cách nấu cháo lươn ngon

Tại sao nên thêm tinh bột nghệ vào cháo lươn?

Nghệ vàng đã được người dân châu Á sử dụng làm thuốc từ hàng ngàn năm trước, nhưng người phương Tây mới thật sự quan tâm tới nghệ vàng chỉ khoảng vài thập niên trở lại đây. Tuy nhiên với khoảng hơn 5000 công trình nghiên cứu trong khoảng 30 năm cho thấy mối quan tâm của các nhà khoa học phương tây với nghệ vàng. Từ các công trình nghiên cứu trên, trang GreenMedinfo đã tổng hợp được khoảng gần 600 công dụng của nghệ vàng với sức khỏe.

David Frawley, người sáng lập và là giám đốc Viện nghiên cứu Ấn Độ học tại Santa Fe, New Mexico nói: Cách nấu cháo lươn ngon

“Nếu tôi chỉ có thể chọn một loại cây thuốc cho tất cả các nhu cầu về sức khỏe và ăn uống, tôi sẽ không ngần ngại chọn nghệ vàng. Có ít bệnh nghệ không thể chữa, và nhiều tác dụng mà không loại cây nào khác có thể làm được.”

David Frawley phát biểu như vậy là do tập quán sử dụng nghệ như thảo dược chữa nhiều loại bệnh của các nước phương Đông từ hàng ngàn năm và những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học phương tây trong vài thập kỷ gần đây về tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe con người. Tinh bột nghệ vàng có thể giúp: Cách nấu cháo lươn ngon 

Cách nấu cháo lươn ngon, cháo lươn, cách nấu cháo, tinh bột nghệ,  bột nghệ, nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Tinh bột nghệ vàng Thu Hương

  1. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
  2. Tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa ung thư: các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh bột nghệ giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư não, ung thư vú, ung thư da, ung thư bạch cầu và đa u tủy xương ở trẻ em. Cách nấu cháo lươn ngon 
  3. Tinh bột nghệ vàng làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
  4. Tinh bột nghệ vàng chống viêm: Tinh bột nghệ vàng giúp chống viêm màng bồ đào, viêm da dị ứng, viêm loét dạ dày, viêm xương khớp, viêm họng… Cách nấu cháo lươn ngon 
  5. Tinh bột nghệ vàng chống cảm lạnh và cúm
  6. Tinh bột nghệ vàng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ở đường tiêu hóa (viêm dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa, chứng đầy bụng khó tiêu, đại tràng, táo bón…) và giảm cân. Cách nấu cháo lươn ngon 
  7. Tinh bột nghệ vàng giúp người bị bệnh tiểu đường

Mua tinh bột nghệ vàng nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Cách nấu cháo lươn ngon:

Để nấu được món cháo lươn thật ngon thì trước hết bạn phải chọn được loại lươn đồng nhỏ, mình thon, thịt chắc, và một nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này chính là hành tăm (củ nén).

Nguyên liệu: Cách nấu cháo lươn ngon 

– 1kg lươn đồng

– ½ ống gạo nếp, ½ ống gạo tẻ

– Hành tăm, rau răm, hành lá

– 2 muỗng cà phê bột canh

– 2 muỗng màu dầu điều

– 1 muỗng cà phê tinh bột nghệ

– 2 muỗng hạt nêm

– 1 muỗng ớt bột.

– Hạt tiêu đen

Cách làm:

– Lấy lươn tuốt cho hết nhớt bằng rơm và tro bếp (hoặc có thể xóc với muối), rửa sạch. Để cả con, luộc qua (lươn vừa chính tới), gỡ lấy thịt. Cho xương lươn vào cối giã nhỏ lọc lấy nước để nấu cháo.

– Dùng chảo chống dính rang gạo cho vàng thơm trước khi đổ vào nồi nước luộc lươn và nước lọc xương lươn, ninh thành cháo. Thêm vào nồi cháo 2 muỗng cà phê bột canh. Cách nấu cháo lươn ngon

– Hành tăm băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi vàng thơm, trút thịt lươn vào xào chung với 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê tinh bột nghệ, 2 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng ớt bột.

– Khi lươn đã ngấm gia vị, thêm 200ml nước vào đun sôi, tắt bếp.

– Khi ăn múc lươn, cháo vào tô và rắc rau răm cùng hành lá cắt nhỏ , hạt tiêu đen xay nhỏ lên trên, thêm gia vị cho vừa miệng, vắt chanh,  trộn đều, ăn nóng.

Cháo lươn ăn nóng, có vị thơm cay nồng đặc trưng, thịt lươn vàng óng mềm ngọt thấm đẫm gia vị. Cách nấu cháo lươn ngon 

Thu Hương

Bookmark and Share