Bún chả cá Hải Phòng, món ngon có nghệ vàng

Bún chả cá Hải Phòng là một món ăn vừa ngon lại vừa có thể bổ sung nghệ vàng có lợi cho sức khỏe. Nghệ vàng là loại gia vị đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và Ayurvedic trong nhiều thế kỷ, để điều trị tất cả mọi triệu chứng đường tiêu hóa từ ợ nóng đến viêm loét dạ dày. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên mọi người nên bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày để nhận được nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà nghệ vàng mang lại.

Bài liên quan:

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nghệ có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Courtney Burke, một nhà tư vấn dinh dưỡng được chứng nhận là chuyên gia về ăn uống lành mạnh tại Whole Foods ở Palm Beach Gardens nói “Nghệ hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và có chứa các enzyme quan trọng hỗ trợ tiêu hóa và giải độc”.

Curcumin, thành phần hoạt chất trong nghệ với đặc tính chống oxy hóa, chống viêmvàgiúp chống lại căn bệnh ung thư. Để tăng thêm khả năng hấp thu curcumin, các chuyên gia khuyên nên thêm hạt tiêu đen vào món ăn có nghệ vàng.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Cá có nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin (như vitamin A, vitamin D và vitamin nhóm B…), enzym, chất khoáng (như canxi, phốt pho, kali, kẽm, iod và selen vv…), axit béo không bão hòa và protein, rất tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách làm món bún chả cá Hải phòng

Nguyên liệu

  • Đầu cá hồi/cá chép: 1 chiếc
  • Xương ống: 0,5kg
  • Cá Basa:  500g
  • Nước ninh xương: 1 lít
  • Su hào: 1 củ (hoặc dọc mùng một nắm)
  • Bột năng: 3 thìa to
  • Bột mì: 3 thìa to
  • Bột nghệ: 1 thìa con 
  • Dầu ăn: 3 thìa to
  • Bún khô hoặc bún tươi
  • Thì là, hành, cà chua, muối, tiêu…

Các bước chế biến món bún chả cá

Bước một: Nấu nước dùng

Xương ống rửa sạch với nước muối pha loãng và dấm. Hầm lấy nước ngọt

Đầu cá hồi rửa sạch, cho vào chảo rán qua rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Làm cách này cá sẽ không tanh.

Ninh trong vòng một tiếng để lấy vị cá.

Sau một tiếng, lấy muôi vớt đầu cá ra đĩa, vớt nhẹ nhàng tránh đầu cá vỡ vụn ra, sẽ gây hóc xương.

Cà chua thái miếng cau, xào qua với hành rồi đổ vào nước dùng để lấy màu. Su hào thái con chì cho vào chung. Nêm mắm muối và bột me (hoặc nước me chua).

Bước hai: Làm chả cá.

Cá Basa thái miếng con, trộn với hành và thì là, bột năng, 1 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột nghệ (nghệ vàng không chỉ có màu vàng mà còn làm mất mùi tanh của cá), 2 thìa to dầu ăn. Đem cá đã ướp giã hoặc cho vào máy xay nhỏ, quết đều, nặn hình tròn và rán vàng. (lưu ý cá giã bằng tay sẽ ngon và dai hơn cá xay  bằng máy).

Bún chả cá, chả cá, nghệ vàng, Hải Phòng, món ăn, tinh bột nghệ, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe

Bún chả cá Hải Phòng vừa ngon vừa bổ

Bước ba: Hoàn thành bún chả cá

Nếu bạn dùng bún khô, tùy theo loại bún khô bạn mua, bạn luộc chín theo hướng dẫn sử dụng.

Đặt bún vào bán, đặt chả cá, su hào, cà chua lên trên, rắc hành, thì là lên trên cùng. Thêm nước dùng nóng.

Các bạn có thể cho thêm chua, cay, mặn…tuỳ khẩu vị.

Yêu cầu của bát bún chả cá: Chả cá mềm vàng ươm, nước dùng trong, không tanh. Bún thơm mùi hành, thì là, vị ngọt của cá.

Thu Hương sưu tầm

 Gõ Email của bạn vào ô này:

Bookmark and Share