Chả cá xốt nghệ vàng món ngon và bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn nhiều cá và nghệ vàng. Cá vừa giàu chất dinh dưỡng vừa ngon, nghệ vàng vừa giúp giảm mùi tanh của cá vừa giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh mạn tính nhất là các chị em phụ nữ. Chúng tôi xin giới thiệu món chả cá xốt nghệ vàng, giúp chị em có thêm món ăn cho gia đình vừa lạ miệng, vừa bổ dưỡng cho cả gia đình.

Bài liên quan:

Nguyên liệu làm chả cá

  • Cá thác lác hoặc cá rô phi hoặc cá thu: 500g cá làm sạch bỏ xương.
  • Bột nghệ hoặc tinh bột nghệ: 1 muỗng cafe.
  • Hành tím: 1 củ nhỏ.
  • Muối: ½ muỗng café (có thể dùng bột nêm).
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Tiêu.

Nguyên liệu cho xốt

  • Bột nghệ hoặc tinh bột nghệ: 1 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường:6 muỗng canh.
  • Kem tươi:2 muỗng canh
  • Bột nêm:1 muỗng café.
  • Bơ:1 muỗng canh.
  • Tiêu, tỏi.

Cách làm chả cá

Cá rửa sạch lọc xương, bằm sơ xay nhuyễn cùng củ hành, bột nghệ, tiêu, dầu ăn, trứng gà. Xay nhuyễn nhưng không mịn như làm chả.

Gói cá đã xay nhuyễn vào giấy nến thành một khối hình tròn dài.

Cho vào nồi hấp khoảng 15 đến 30 phút.

Cách làm xốt:

Cho bơ vào nồi đun nóng, cho tiếp tỏi cho thơm.

Tiếp theo sữa tươi, kem tươi, bột nêm, bột nghệ. Nêm nếm lại cho vừa ăn nấu khoảng 2 phút khi thấy nước xốt đặc lại là được.

Cá chín cắt đôi cho ra dĩa, chế nước sốt lên. Trang trí thêm rau mầm tùy thích. Rắc thêm tiêu lên. Ăn kèm bánh mì, cơm rất ngon.

Nghệ vàng thêm bơ, sữa tươi và hạt tiêu giúp tăng khả năng hấp thu curcumin trong tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính như bệnh viêm khớp, Alzheimer, bệnh đường tiêu hóa…

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Món chả cá xốt nghệ vàng mềm chứ không dai có mùi thơm của nghệ, không tanh mùi cá, béo ngậy của bơ, kem và sữa tươi.

Thu Hương sưu tầm

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

 Gõ Email của bạn vào ô này:

Bookmark and Share