Bánh nghệ vàng thêm món ăn bổ sung tinh bột nghệ vàng

Ngày càng có nhiều chuyên gia y tế và dinh dưỡng khuyên bổ sung thêm nghệ vàng vào chế độ ăn hàng ngày để giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh mạn tính như viêm khớp, tiểu đường, alzheimer, tim mạch và cả ung thư. Để giúp bạn có thêm lựa chọn vào thực đơn cho gia đình mình những món ăn có thể giúp bổ sung tinh bột nghệ vàng, chúng tôi xin giới thiệu món bánh nghệ vàng của vùng quê Thái Bình.

Bài liên quan:

Nguyên liệu làm bánh nghệ vàng:

  • Bột gạo tẻ
  • Nghệ vàng
  • Mộc nhĩ
  • Hành hoa
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu đen xay nhỏ

Cách làm:

Nghệ vàng tươi rửa sạch, thái nhỏ và vắt lấy nước. Nếu bạn thấy không tiện làm nghệ tươi, bạn có thể dùng tinh bột nghệ vàng. Để dùng tinh bột nghệ vàng, hãy lấy vài muỗng tinh bột nghệ vàng cho vào một chén nước, khấy cho phân tán đều rồi trộn với bột.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Gạo ngâm và xay thành bột thật nhuyễn, sau đó ép cho chảy hết nước, khi bột đã đạt đến độ mịn vừa đủ, nhào bột với nước nghệ vừa được vắt, khi thấy bột có màu cam đậm là vừa đủ, cho nước nghệ quá nhiều bánh sẽ bị thâm và nặng mùi.

Bánh nghệ, nghệ vàng, tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe

Bánh nghệ vàng món ăn bổ sung thêm tinh bột nghệ vàng

Làm nhân bánh nghệ:

Mộc nhĩ ngâm cho nở, cắt chân, rửa sạch, thái chỉ.

Đặt chảo lên bếp, phi hành cho thơm, cho mộc nhĩ vào xào, thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, cho lá hành vào đảo, rắc thêm hạt tiêu đen vào nhân.

Làm bánh nghệ:

Sau khi nhào bột xong, nặn bột thành những chiếc bánh mỏng tùy ý mà nhân bánh là hành hoa và mộc nhĩ đã được phi thơm ở trên. Đặt bánh vừa nặn xong vào nồi hấp, hấp chín.

Bánh ăn nóng rất ngon, để bánh nguội sẽ hơi khô và kém thơm hơn.

Mặc dù cách làm đơn giản, nhưng món bánh nghệ lại chứa đựng sự tinh tế, khoa học ẩm thực, sự kết hợp giữa dầu ăn, nghệ vàng và hạt tiêu đen giúp tăng khả năng hấp  thu hoạt chất curcumin trong nghệ vàng, đem đến cho người ăn nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

Thu Hương tham khảo

 Gõ Email của bạn vào ô này:

Bookmark and Share