Cholesterol LDL trong máu giảm nhờ tinh bột nghệ vàng

Nếu bạn đã từng ăn món ăn Đông Á hoặc Trung Đông, chắc chắn bạn có được ăn các món ăn có nghệ vàng. Nghệ vàng là một loại bột màu vàng thường được sử dụng như một chất màu thực phẩm và như là gia vị trong nhiều loại thức ăn. Các nhà khoa học gần đây cho rằng nghệ vàng có khả năng làm giảm lượng cholesterol LDL (cholesterol xấu).

Bài liên quan cholesterol:

Nghệ vàng thuộc họ Gừng và đã được sử dụng trong y học Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để điều trị tình trạng viêm, nhiễm trùng, và các bệnh đường tiêu hóa khác nhau. Các đặc tính chữa bệnh của thành phần hoạt chất curcumin của nghệ vàng đã được biết đến từ lâu. Mặc dù hiện thời nghệ vàng nổi tiếng nhất về đặc tính chống oxy hóa, chống ung thư và chống viêm, gần đây đã có cuộc thảo luận về khả năng làm giảm cholesterol của nghệ vàng.

Nghệ vàng có làm giảm Cholesterol?

Các nghiên cứu về nghệ vàng cho đến nay dường như rất có triển vọng. Có vẻ như nghệ vàng chủ yếu ảnh hưởng đến mức độ cholesterol LDL (cholesterol “xấu”) và triglyceride. Một nghiên cứu tiến hành trên thỏ cho ăn một chế độ ăn nhiều chất béo cho thấy nghệ vàng có tác dụng làm giảm mức cholesterol LDL và triglyceride, cũng như ngăn chặn LDL khỏi bị oxy hóa. LDL bị oxy hóa đã được chứng minh là thúc đẩy đáng kể sự hình thành chứng xơ vữa động mạch. Những tác động làm giảm cholesterol của nghệ vẫn còn phù hợp trong các nghiên cứu này. Trong thực tế, một nghiên cứu thậm chí đã kết luận rằng cholesterol LDL đã được giảm xuống từ ½ đến 1/3 ở những người dùng nghệ so với những người không dùng nghệ.

Cholesterol, LDL, Cholesterol LDL, nghệ vàng, tinh bột nghệ, bột nghệ, triglyceride, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe

Tinh bột nghệ vàng làm giảm cholesterol LDL

Mặc dù thông tin này xuất hiện nhiều hứa hẹn, có một vướng mắc là khó thấy có bất kỳ nghiên cứu nào xem xét các khả năng của nghệ để làm giảm mức cholesterol trong cơ thể người. Từ việc nó tác động trên các động vật khác, nó cũng có thể tác động như vậy ở người. Tuy nhiên, liều lượng và chức năng của nghệ trong việc làm giảm cholesterol ở người vẫn đang được khám phá. Vì vậy, các nghiên cứu tiếp theo là cần thiết để xác minh rằng nghệ làm giảm cholesterol ở người.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng nghệ vàng trong nấu ăn, có rất nhiều công thức nấu ăn có sẵn theo ý của bạn liên quan đến gia vị hấp dẫn này. Sử dụng một lượng nhỏ bột nghệ vàng trong nấu ăn là tương đối an toàn và có thể đem lại một số lợi ích cho sức khỏe. Vì một lượng lớn nghệ vàng có thể tương tác với một số loại thuốc bạn đang dùng, đặc biệt là aspirin, warfarin, nhiều tác nhân hạ đường huyết và nhiều thuốc kháng acid. Do đó, nếu bạn đang suy nghĩ về việc sử dụng nghệ vàng ở mức độ cao hơn để làm giảm mức cholesterol của bạn, trước hết hãy tham khảo ý kiến bác sỹ.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn: Cholesterol.about.com

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

 Gõ Email của bạn vào ô này:

Bookmark and Share