Tinh bột nghệ mật ong có dùng được cho trẻ em bị đau dạ dày không?

Hỏi: Tôi bị đau dạ dày và đã dùng bài thuốc dân gian là tinh bột nghệ Thu Hương trộn với mật ong và đã khỏi. Tuần vừa qua bác sỹ xác định con trai tuôi mới 5 tuổi cũng bị đau dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (HP). Xin hỏi tôi có thể dùng bài thuốc tinh bột nghệ mật ong cho con trai tôi không? 

Tranhien…@gmail.com

Bài liên quan tinh bột nghệ mật ong và bệnh đau dạ dày

Đáp:

Chào bạn

Con trai bạn không phải là trường hợp ngoại lệ, theo nghiên cứu của bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy, tỷ lệ trẻ em bị bệnh dạ dày đang gia tăng. Mỗi tháng, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho khoảng 200 bệnh nhi bị các bệnh liên quan đến dạ dày, đặc biệt là trẻ em bị bệnh dạ dày do nhiễm HP rất cao.

Tinh bột nghệ, mật ong, trẻ em, đau dạ dày, dạ dày, nghệ vàng, tinh bot nghe, nghe vang, tinh bột nghệ thu Hương, tinh nghệ, tinh nghe

Tinh bột nghệ mật ong không chỉ giúp hỗ trợ chữa đau dạ dày cho người lớn mà cả trẻ em

Bài thuốc tinh bột nghệ mật ong là bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày đạt hiệu quả cao và được tin dùng từ hàng ngàn năm nay.

Không chỉ có vậy, ngày nay, các nhà khoa học thế giới đã chứng minh curcumin trong tinh bột nghệ là chất kháng khuẩn và chống viêm. Tác dụng chống viêm nhiễm của currcumin trong tinh bột nghệ còn được so sánh với các loại thuốc chống viêm mạnh, kể cả thuốc theo toa và không kê toa. Vì vậy đối với trường hợp bị viêm dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori thì việc sử dụng tinh bột nghệ vàng mật ong càng đạt hiệu quả cao.

Theo y học hiện đại, chất curcumin trong nghệ vàng làm tăng co bóp túi mật, do đó có tác dụng trợ tiêu hóa nhưng không làm tăng tiết acid dịch vị dạ dày, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với người bệnh viêm dạ dày tá tràng. Vì một trong những nguyên nhân gây viêm dạ dày là do sự mất thăng bằng giữa yếu tố gây loét và yếu tố chống loét: dịch vị có độ acid cao vượt quá khả năng chống đỡ bình thường của niêm mạc dạ dày, tá tràng; hoặc do niêm mạc dạ dày giảm dinh dưỡng nên không đủ khả năng chống lại dịch vị có độ acid bình thường.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Cách dùng tinh bột nghệ mật ong như sau:

– Người lớn: 1 thìa cà phê tinh bột nghệ vàng trộn với 1-1,5 thìa cà phê mật ong, uống ngày 2 lần sau bữa ăn.

– Trẻ em dùng 1/3 – ½ liều người lớn.

Bạn có thể tham khảo về tác dụng của tinh bột nghệ vàng đối với bệnh đau dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP tại đây

» Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP và tác dụng của tinh bột nghệ

Để tránh bị tái phát, ngoài việc cho con dùng tinh bột nghệ mật ong hàng ngày bạn cần tuân thủ một số việc sau:

– Ăn uống điều độ, đúng giờ giấc. Nên ăn nhiều bữa nhỏ ( 5-6 lần/ ngày).

– Ăn thức ăn mềm, lỏng.

– Hạn chế thức ăn nhiều chất béo, nhiều gia vị (hành tiêu, tỏi, ớt)

– Tránh ăn khuya. Bữa ăn cuối cùng trong ngày nên cách lúc đi ngủ khoảng 2 giờ.

– Tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày.

– Rửa sạch tay trước khi ăn và rửa tay sau khi đi vệ sinh.

– Tránh học tập quá căng thẳng. Tránh thức đêm.

– Hạn chế dùng các thuốc giảm đau, chống viêm (thuốc trị đau nhức, viêm khớp) vì gây tác dụng phụ trên dạ dày.

– Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Vì bài thuốc tinh bột nghệ mật ong lấy nguyên liệu từ thiên nhiên nên bạn cần kiên trì cho bé uống trong một thời gian khá dài, từ 2 đến 6 tháng mới đạt kết quả mong muốn. Dùng bài thuốc này không chỉ hết hẳn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng mà còn rất tốt cho sức khỏe nói chung. Chúc bạn và con trai bạn chóng khỏi bệnh và có sức khỏe tốt.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share