Nghệ vàng mật ong phòng và hỗ trợ trị viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh khá phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ người bệnh ước tính khoảng 10%, hàng năm tăng khoảng 0,2%. Ở Việt Nam, theo điều tra trong những năm gần đây, bệnh chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Theo Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, 70% người Việt có nguy cơ bị đau dạ dày.

Chúng ta hãy nghe PGS.TS Nguyễn Thị Bay-Khoa y học cổ truyền Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn cách phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng nghệ vàng và mật ong.

Nghệ vàng và mật ong là hai dược liệu được coi là vũ khí đầu tay của thầy thuốc y học cổ truyền khi chỉ định cho người viêm loét dạ dày tá tràng.

Vai trò của mật ong:

Mật ong có rất nhiều thành phần bổ dưỡng trong đó, từ các loại đường tới các loại acid amin, các khoáng chất, các vi lượng…

  • Mật ong có thành phần làm giảm tính acid. Khi acid dịch vị được trung hòa thì bệnh nhân dạ dày không đau.
  • Mật ong có tác động làm lành các vết loét
  • Mật ong còn giàu chất dinh dưỡng bổ dưỡng. Các chất bổ dưỡng này góp phần nuôi dưỡng cho cơ thể. Việc sử dụng mật ong không chỉ trong bệnh dạ dày tá tràng mà người ta sử dụng trong rất nhiều bệnh.

Vai trò của nghệ vàng trong viêm loét dạ dày tá tràng

Trong nghệ vàng có các thành phần chất màu được gọi là curcumin là thành phần làm cho lành các vết loét. Trong dân gian, những người hay có mụn sau khi nặn rồi thì thường bôi nghệ tươi lên để cho mau lành. Trong dạ dày cũng vậy, chất màu này vừa có tính kháng sinh vừa có tác dụng chống co thắt làm giảm đau và cái quan trọng nữa là nó làm tăng sinh mô hạt để làm lành vết loét đó. Khi chỉ sử dụng một mình nghệ vàng, người ta có thể sử dụng nghệ tươi, hoặc thêm vào trong thức ăn hay uống nước nghệ tươi, hoặc người ta phối hợp nghệ với mật ong thành sản phầm là thuốc để dùng.

Tại sao có người bị viêm loét dạ dày dùng nghệ vàng mật ong hiệu quả, có người lại không?

Vì viêm loét dạ dày tá tràng có nhiều bậc khác nhau: viêm trước rồi sau đó mới loé. Loét ở nhiều vị trí khác nhau: loét dạ dày, loét ở hành tá tràng hay loét ở tá tràng.v.v…

Cách dùng nghệ vàng mật ong như thế nào sẽ quyết định hiệu quả của tinh bột nghệ vàng mật ong đối với viêm loét dạ dày tá tràng, ví dụ như chúng ta dùng sớm, dùng muộn, dùng cách bữa ăn bao xa, dùng sau ăn hay dùng trước bữa ăn.

Theo y học cổ truyền, nghệ vàng vốn dĩ là vị thuốc lâu đời mang lại lợi ích cho tiêu hóa, dùng tốt cho những trường hợp tiêu hóa kém. Trong y học hiện đại, với hơn 1.000 công trình nghiên cứu, chiết xuất curcumin từ nghệ vàng cũng được giới chuyên môn dùng cho các trường hợp kháng khuẩn, chống oxy hóa điển hình gấp 300 lần vitamin E, tốt cho tiêu hóa, gan mật, ung thư, viêm loét dạ dày và các bệnh mạn tính khác. Tuy nhiên, do tỷ lệ curcumin trong bột nghệ vàng không cao, chỉ khoảng 3% tức là chỉ khoảng 30g trong một kg nghệ tươi. Bên cạnh đó, trong nghệ tươi còn chứa nhiều tạp chất chưa loại bỏ nên gây những tác dụng bất lợi với sức khỏe. Nếu sử dụng tinh bột nghệ thì sẽ khắc phục được những nhược điểm này.

Bạn có thể tham khảo tác dụng của tinh bột nghệ vàng đối với viêm loét dạ dày tá tràng  ở bài viết sau:

» Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP và tác dụng của tinh bột nghệ

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Phòng ngừa nguy cơ tái phát viêm loét dạ dày tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất dễ tái phát, 50% bệnh nhân có thể tái phát trong vòng 5 năm. Vậy làm thế nào có thế phòng ngừa nguy cơ tái phát và phòng ngừa nguy cơ bị bệnh?

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị  Bay, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có tần suất tái phát rất cao, khi người mắc rồi thì hơn 50% tái phát trong vòng 5 đến 8 năm. Có người thời gian ngắn hơn, có người thời gian dài hơn tùy thuộc vào cơ địa người đó và tùy thuộc vào công ăn việc làm của người đó.

Cách phòng ngừa:

Nếu người viêm loét dạ dày tá tràng có công việc luôn luôn áp lực cao, phải căng thẳng thì người đó phải được bảo vệ dạ dày thường xuyên và liên tục, bởi vì yếu tố căng thẳng stress này làm cho acid dịch vị tăng tiết lên và xuất hiện loét trở lại.

Phải chữa lành vi khuẩn HP, nếu nó còn ở đâu đó trong hệ tiêu hóa thì chu trình lại tái nhiễm.

Bạn có thể tham khảo bài viết giải thích tại sao viêm loét dạ dày thường hay tái phát và cách ngăn ngừa bằng tinh bột nghệ:

» Bệnh đau dạ dày tại sao hay tái phát và cách ngăn ngừa bằng nghệ vàng

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá là những yếu tố thuận lợi để khả năng tái phát cao.

Người ta xếp bệnh dạ dày là bệnh “tâm – thể” tức là bệnh liên quan giữa tinh thần với thể chất. Thể chất là ăn uống, các chất kích thích, uống rượu, công việc vất vả, lao lực v.v…yếu tố tinh thần là stress, là căng thẳng, và loại thể chất thứ ba nữa là con vi khuẩn HP. Vì vậy, ăn chín, uống chín, vệ sinh môi trường…tất cả những cái đó là điều kiện giúp phòng và tránh tái phát cao của căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Bạn có thể tham khảo những thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày tá tráng:

» Đau dạ dày nên ăn gì để làm lành và làm dịu viêm loét dạ dày tá tràng?

 

Kích vào đây để xem nếu như trình duyệt của bạn không hiển thị đúng

  • Lưu ý: Sn phm hiu qu còn ph thuc vào cơ đa ca tng người.

Thu Hương

Bookmark and Share