Cơm xoài nghệ vàng món ăn bổ sung nghệ vàng cho sức khỏe cả nhà

Thời gian gần đây, trên các bài báo, tạp chí, thậm chí  các bác sỹ cũng đề cập tới nghệ vàng và thay vì sử dụng nghệ vàng như một loại gia vị thì nay nghệ vàng được coi là thành phần quen thuốc trong bếp của nhiều gia đình trên khắp nước Mỹ. Có điều này là bắt nguồn từ các kết quả nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa và điều trị các bệnh khác nhau kể cả ung thư của nghệ vàng liên tục được công bố.

Đang mùa xoài, năm nay xoài được mùa, chị em mình có thể cùng nhau chế biến món cơm xoài cho gia đình vừa đổi món vừa có thể thêm nghệ vàng vào món ăn hàng ngày để  được hưởng lợi từ nghệ vàng với sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Bài liên quan nấu ăn với tinh bột nghệ vàng

– Gà nấu sả món ăn bổ sung thêm tinh bột nghệ hàng ngày cho gia đình bạn

 Nguyên liệu làm cơm xoài nghệ vàng:

– 2 bát cơm chín

– 1 bát xoài nạo

 – ¼ thìa cà phê tinh bột nghệ vàng

 – 1 thìa cà phê gừng băm nhuyễn

 – Bột ớt vừa đủ

 – Muối, gia vị

 – 2-3 thìa cà phê dầu ăn

 – ¼ thìa cà phê hạt mù tạt

 – 1 thìa cà phê Urad Dal

– 1 thìa cà phê Channa dal (đậu lăng)

– 2 thìa cà phê lạc (đậu phộng)

– Vài lá cà ri

Cơm xoài, nghệ vàng, tinh bột nghệ, món ăn, sức khỏe,

Cơm xoài nghệ vàng món ăn bổ sung nghệ vàng cho sức khỏe cả nhà

Cách làm cơm xoài nghệ vàng:

 – Cơm nấu chín, cho ra đĩa cho tơi và để nguội.

 – Xoài gọt vỏ, rửa sạch và nạo nhỏ. Gừng băm nhuyễn. Làm nóng dầu trong chảo, cho hạt mù tạt vào đảo một lát. Sau đó cho lạc rồi đảo đến khi lạc chín. Cho Channa dal và Urad dal vào xào cho đến khi có màu vào nâu.

– Sau thêm gừng, ớt đỏ khô và lá cà ri vào xào. Thêm xoài nạo, tinh bột nghệ vào đảo trong khoảng 1 phút.

– Sau đó, cho cơm vào, nêm muối và đảo trong 1-2 phút.

Cơm xoài nghệ vàng ăn với khoai tây chiên sẽ rất ngon.

Cơm xoài là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, đất nước có tỷ lệ người bị mắc bệnh Alzheimer và ung thư  thấp hơn nhiều nước phát triển trên thế giới nhờ coi nghệ vàng là thần dược và có thói quen  thêm nghệ vàng vào món ăn hàng ngày.

Nguồn Vasinis kitchen

Bookmark and Share