Gà nấu sả món ăn bổ sung thêm tinh bột nghệ hàng ngày cho gia đình bạn

Tinh bột nghệ vàng được cho là loại thảo dược linh thiêng của người Ấn Độ, trong các món ăn của họ luôn có mặt của nghệ vàng. Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tỷ lệ người dân Ấn Độ bị mắc bệnh Alzheimer và ung thư thấp hơn nhiều nơi trên thế giới là do thói quen thêm nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày. Để thêm tinh bột nghệ vàng vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn và gia đình chúng tôi xin giới thiệu món gà nấu sả

Gà nấu sả là một trong những món ăn “hấp dẫn từ trong bếp” với hương thơm rất đặc trưng của các loại gia vị như sả, nghệ vàng, lá chanh và nước cốt dừa. Béo mềm mà đậm đà nên dù có nước cốt dừa nó cũng không gây ngán khi bạn ăn nhiều. Món này ăn với cơm hoặc bún đều rất hợp và ngon miệng.

Nguyên liệu cho món gà nấu sả:

– 1/2 con gà ta

– 300ml nước cốt dừa

– Vài chiếc lá chanh, 1 quả ớt (dùng ớt sừng nếu bạn không ăn được cay)

– 1/2 bát ăn cơm sả bằm

– 2 nhánh tỏi, 1 mẩu gừng nhỏ

– 1 muỗng cafe tinh bột nghệ vàng

– Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Cách nấu gà nấu sả:

Thịt gà rửa sạch, sát muối hột và gừng cho hết mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước lạnh. Chặt thành các miếng vừa ăn.

Lá chanh thái sợi, gừng và tỏi băm nhỏ, ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.

Làm nóng chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và gừng vào phi thơm.

Khi tỏi ngả vàng nhẹ thì bạn thêm sả băm và tinh bột nghệ vàng vào đảo cùng.

Thêm 1/2 lượng ớt và lá chanh vào chảo khi bạn thấy tinh bột nghệ vàng đã tan hết.

Đổ nước cốt dừa vào chảo, đun sôi với lửa vừa.

Khi nước cốt dừa sôi, bạn thêm thịt gà vào chảo, cho thêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, đảo đều cho thịt được bao đều bởi nước xốt.

Gà nấu sả, tinh bột nghệ, nghệ vàng, bột nghệ,

Gà nấu sả bổ sung tinh bột nghệ hàng ngày

Đậy vung đun với lửa vừa, đến khi nước đặc lại thì bạn nêm nếm lại lần cuối với nước mắm hoặc hạt nêm cho vừa miệng, sau đó rắc nốt chỗ ớt và lá chanh còn lại, đảo đều rồi tắt bếp.

Lấy gà nấu sả ra bát, dùng với cơm hoặc bún.

Gà nấu sả, tinh bột nghệ, nghệ vàng, bột nghệ,

Gà nấu sả ăn với bún thật hấp dẫn

Yêu cầu của món gà nấu sả:

Thịt gà có màu vàng của tinh bột nghệ vàng, thịt gà mềm, béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm của sả chanh và nghệ vàng.

Nguồn afamily.vn

Bookmark and Share