Tinh bột nghệ giúp chống lão hóa do những nguyên nhân khó ngờ

“Sinh lão bệnh tử” là những việc con người không ai tránh khỏi. Ngày nay, với lối sống không lành mạnh khiến con người ngày càng nhanh lão hóa. Không chỉ có vậy, dị ứng với các tác nhân ô nhiễm môi trường, công việc căng thẳng khiến nhiều người mất ngủ, viêm xương khớp và nhiều nguyên nhân khác ít được biết hơn cũng khiến con người nhanh chóng bị lão hóa. Tinh bột nghệ vàng ngày càng được các nhà khoa học quốc tế công nhận có nhiều tác dụng giúp ngăn ngừa các nguyên nhân gây lão hóa.

Tinh bột nghệ, nghệ vàng, lão hóa, bột nghệ, dị ứng, mất ngủ, Viêm xương khớp, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe, lao hoa

Tinh bột nghệ giúp chống lão hóa

Tinhnghe.com.vn đã từng có bài nói về tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa lão hóa do bệnh tật  trong bài:

Tinh bột nghệ vàng- thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời

Dưới đây là một số nguyên nhân gây lão hóa khác mà tinh bột nghệ có thể giúp ngăn ngừa:

  1. Dị ứng

Dị ứng ngoài việc khiến da trở nên khô và ngứa còn làm cho da có nhiều nếp nhăn và các mảng sạm trên da làm bạn già đi nhiều hơn so với tuổi.

Tinh bột nghệ vàng là loại gia vị được sử dụng từ hàng ngàn năm ở các nước châu Á để trị các bệnh ngoài da. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thuốc da liễu cho thấy nghệ vàng rất hữu ích trong việc khống chế bệnh viêm da dị ứng.

»Viêm da dị ứng (bệnh eczema) – ngăn ngừa và điều trị bằng nghệ vàng

Sử dụng tinh bột nghệ vàng điều trị viêm da dị ứng không chỉ giúp khỏi bệnh mà còn giúp làn da săn chắc, xóa mờ nếp nhăn khiến bạn trông trẻ hơn.

  1. Giấc ngủ

Thiếu ngủ khiến cơ thể không sản sinh ra hormon sinh trưởng mà lần lượt tạo ra cortisol, một loại hormon căng thẳng được tìm thấy, có thể phá vỡ nhiều collagen trong cơ thể. Loại hormon căng thẳng này làm tăng tình trạng viêm do mụn và hơn hết, có thể làm làn da hình thành nếp nhăn sớm.

Thiếu ngủ ảnh hưởng tới chức năng bảo vệ da tự nhiên, làm khô da và làm tăng độ nhạy cảm trên da. Từ đó mà lớp biểu bì trở nên yếu và khả năng tự bảo vệ rất kém, nhất là khi phải tiếp xúc với hóa chất độc hại và ô nhiễm môi trường như hiện nay.

» Tinh bột nghệ vàng và sữa nghệ vàng-phương thuốc quý cho người mất ngủ

Các nhà khoa học Viện Khoa học Dược, đại học Panjab, Chandigarh Ấn Độ đã nghiên cứu tác dụng của curcumin trong nghệ vàng giúp những con chuột mất ngủ 72h khỏi chứng mất ngủ. (Kumar A, A Singh, 2008).

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng và thần kinh khuyên những người bị mất ngủ nên uống một cốc sữa nghệ 1h trước khi đi ngủ sẽ giúp người bị mất ngủ dễ ngủ và có giấc ngủ sâu hơn.

  1. Viêm xương khớp

60% số người trên 60 tuổi mắc bệnh viêm xương khớp và 6% dân số từ 16 tuổi trở lên mắc bệnh viêm xương khớp. Bệnh viêm xương khớp khiến người bệnh mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút và tổn thương các cơ quan khác trên cơ thể khiến cơ thể lão hóa đi nhanh chóng.

» Tinh bột nghệ vàng có điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp không?

Trên trang Medline Plus, trang mạng của thư viện quốc gia Hoa Kỳ về y tế đã cho thấy nghệ vàng có hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm xương khớp. Một số nghiên cứu cho thấy sử dụng tinh bột nghệ vàng một mình hoặc kết hơp với các thảo dược khác có thể làm giảm đau do viêm xương khớp. Trong một nghiên cứu khác cho thấy tinh bột nghệ vàng có hiệu quả giống như thuốc giảm đau ibuprofen một loại thuốc thường dùng giảm đau, chống viêm xương khớp.

  1. Các bệnh về da

Làn da nhăn nheo, nhiều nếp nhăn, nám da là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang lão hóa.

Nghệ vàng được phụ nữ Ấn Độ và các nước châu Á dùng để làm đẹp và giải quyết các vấn đề về da từ hàng ngàn năm trước.

» Làm trắng da với tinh bột nghệ vàng theo phương pháp truyền thống Ấn Độ

Ngày nay, các nhà khoa học phương Tây đã chứng minh nghệ vàng có chỉ số chống oxy hóa cao gấp 8 lần vitamine E.

Vì vậy, sử dụng tinh bột nghệ vàng hàng ngày không chỉ giúp quét gốc tự do, mà còn giúp cơ thể ngăn ngừa những nguyên nhân gây lão hóa cho cơ thể một cách bất ngờ.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share