Làm trắng da với nghệ vàng theo phương pháp truyền thống Ấn Độ

Theo phương pháp cổ truyển của người Ấn Độ, nghệ vàng được sử dụng để cắt giảm sản xuất melanin trong da, nó cũng giúp da bị nám nhanh chóng trở lại màu sắc bình thường của nó, nhờ vậy làn da trở nên trắng hơn. Dưới đây là một số cách làm trắng da với nghệ vàng theo phương pháp truyền thống của người Ấn Độ.

Bài liên quan làm trắng da:

Để làm trắng da, bạn có thể đắp nghệ vàng tại chỗ trên da của bạn hoặc uống nó hàng ngày (hoặc làm cả hai!).

Cách đắp mặt nạ nghệ vàng bên ngoài da:

Lưu ý rằng nghệ vàng sẽ làm da mặt của bạn có ánh vàng, hãy xem phần ở dưới để biết cách loại bỏ ánh vàng khỏi da của bạn.

1. Đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng nước cốt chanh.

Trộn tinh bột nghệ vàng với nước ép dưa chuột hoặc nước cốt chanh để làm thành bột nhão. Đắp mặt nạ này lên các khu vực bị ảnh hưởng. Để yên trong vòng 15 phút. Rửa sạch bằng nước. Với việc sử dụng hàng ngày, sắc tố da sẽ trải đều ra và mờ dần.

2. Mặt nạ hoặc kem bột nghệ vàng với các loại dầu tự nhiên.

Để điều trị sâu hơn và lâu hơn, trộn bột nghệ với một loại dầu tự nhiên để tạo thành bột nhão và đắp hỗn hợp này như một mặt nạ. Bạn có thể để mặt nạ trên mặt lâu bao nhiêu lâu tùy bạn muốn, nó không giống mặt nạ chanh làm bạn bị ngứa. Một số loại dầu tự nhiên rất tốt bạn có thể thử là dầu ôliu, dầu dừa và dầu thầu dầu (dầu thầu dầu có lẽ là tốt nhất vì nó có thể xâm nhập sâu hơn vào trong da). Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể đắp mặt dày hơn (thêm bột nghệ, dầu ít hơn) hoặc rất mỏng, hỗn hợp pha loãng (ít bột nghệ, dầu nhiều hơn).

3. Mặt nạ bột nghệ ngâm trong dầu.

Đây là cách rất dễ chuẩn bị và tiện lợi vì nó là hỗn hợp bột nghệ ngâm trong dầu tự nhiên.

Chỉ cần thêm một lượng bột nghệ vào một loại dầu tự nhiên đựngtrong một cái chai nhỏ (sử dụng chai trong suốt hoặc có thể nhìn xuyên qua chai, để bạn có thể nhìn thấy khi hỗn hợp tách trong các bước tiếp theo). Lắc đều. Dầu sẽ ngay lập tức biến thành màu cam hoặc màu vàng sẫm và sẽ trông thấy nó vẩn đục.

Để chai này qua đêm. Ngày hôm sau, bột nghệ sẽ lắng xuống phía dưới và bạn sẽ nhận được dầu màu cam đẹp ở bên trên cùng để bạn sử dụng.

Làm trắng da, nghệ vàng, mặt nạ, đắp mặt nạ, tinh bột nghệ, bột nghệ, melanin, Ấn Độ, lam trang da, nghe vang, bot nghe, tinh bot nghe, mat na

Bột nghệ ngâm trong dầu giúp làm trắng da hiệu quả

Lấy một lượng nhỏ dầu ngâm bột nghệ và bôi lên da hoặc mặt, xoa cho thật kỹ. Để trong vòng ít nhất 30 phút (có thể lâu hơn nếu bạn cảm thấy thoải mái) sau đó rửa sạch.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng dầu pha sẵn này một thời gian. Nhưng các loại dầu tự nhiên cuối cùng sẽ bị ôi khét, khi đó bạn nên làm một mẻ mới để dùng.Bột nghệ ngâm dầu sẽ giữ tươi lâu hơn nếu bạn sống trong vùng khí hậu lạnh hoặc nếu bạn bảo quản hỗn hợp này trong tủ lạnh.Tuy nhiên, tốt nhất là sau vài tuần bạn nên làm một mẻ mới, mẻ cũ sẽ trở nên kém hiệu lực.

Hãy nhớ rằng:
  • Sử dụng phương pháp tự nhiên thường đòi hỏi sự kiên nhẫn. Thực hiện phương pháp này ít nhất 1-2 tháng trước khi đánh giá xem nó có cải thiện da bạn hay không.
  • Da chỉ tự đổi mới mỗi 30 ngày hoặc lâu hơn.

Mua tinh bột nghệ vàng làm trắng da ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Bổ sung tinh bột nghệ vàng bên trong

Ngoài việc đắp nghệ vàng lên da của bạn, uống nghệ bên trong cũng có nhiều lợi ích cho da. Một số trong những cách bạn có thể bổ sung tinh bột nghệ là:

1) Thêm vào các món ăn hàng ngày (nhiều món ăn châu Á như món carry có chứa bột nghệ);

2) Trộn lẫn trong nước nóng, sữa để uống;

3) Hoặc dưới dang thực phẩm chức năng.

Để thúc đẩy sự hấp thụ của tinh bột nghệ trong cơ thể của bạn, hãy thêm một ít bộttiêu đen và chất béo. Điều này có thể dễ dàng thực hiện nếu bạn dùng bột nghệ vàng vào bữa ăn.

Vienna Mendes đã chia sẻ thành công của cô khi làm mờ dầnvết nám da bằng cách uống tinh bột nghệ với sữa. Cô viết: “Tôi đã bị nám da, một ngày đẹp trời, tôi bắt đầu uống sữa ấm với bột nghệ vàng. Bạn hãy đoán thử xem điều gì đã xảy ra? Những vết nám trên da của tôi mờ dần và da của tôi bắt đầu sáng lên… tất cả mọi người tại nơi làm việc của tôi bắt đầu bình luận. Tôi đã rất ngạc nhiên, tôi không thể nhận ra những gì đã xảy ra với tôi. Sau đó, tôi nhận ra sữa và bột nghệ vàng đã mang lại những thay đổi trong tôi. Nó chỉ mất 15-30 ngày để cải thiện làn da của . Nó thực sự làm được điều đó.”

Tại sao nghệ vàng có thể giúp làm trắng da

Hoạt chất có màu vàng của nghệ (curcumin) ức chế sự sản xuất melanin (pigment) trong các tế bào da người. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng hàm lượng của melanin và tyrosinase hoạt động bị “ức chế đáng kể” bởi curcumin.

Nghệ vàng cũng có đặc tính chống oxy hóa mạnh, bảo vệ chống lại các chất độc môi trường, và có đặc tính kháng khuẩn nữa.

Mẹo loại bỏ vết màu vàng từ củ nghệ

Khi bột nghệ được pha trộn với các loại dầu như trong phương pháp 2) và 3) ở trên, các vết bẩn màu vàng trên da sẽ rửa sạch dễ dàng hơn nhiều với xà phòng và nước sau đó.

Khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng trộn với nước cốt chanh nước dưa chuột, nó sẽ để lại một vết vàng trên da của bạn trong vài giờ và có thể rửa vài lần để vết vàng bay màu. Hoặc bạn có thể dùng sữa chua hoặc sữa tươi sẽ nhanh chóng tẩy màu vàng trên da của bạn làm trắng da của bạn.

Mặc dù điều này là bất tiện, nhưng màu vàng ở lại trên da bạn cũng thực sự mang lại lợi ích cho làn da của bạn, vì vậy kiên trì thực hiện các biện pháp này sẽ giúp bạn làm trắng da.

Nguồn skinverse.com

Bookmark and Share