Các món ăn ngon trong ngày lễ bổ sung tinh bột nghệ: Lẩu đầu cá hồi

Trong những ngày nghỉ lễ, một trong những hoạt động không thể thiếu của rất nhiều người là tổ chức gặp gỡ ăn uống cùng bạn bè, người thân ở nhà. Lẩu đầu cá hồi là một trong các món ăn ngon bạn có thể làm trong những ngày nghỉ lễ này. Lẩu đầu cá hồi không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Mình xin chia sẻ với các bạn cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon đặc sắc để bạn bổ sung thêm vào danh sách các món ăn ngon trong những ngày lễ nhé.

Các món ăn ngon, bột nghệ, Lẩu đầu cá hồi, tinh bột nghệ, cá hồi, món ăn, nghệ vàng, ung thư, cac mon an ngon, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Các món ăn ngon trong ngày lễ bổ sung tinh bột nghệ: Lẩu đầu cá hồi

Tại sao lẩu đầu cá hồi lại là một trong các món ăn ngon bổ dưỡng?

Lợi ích cho sức khỏe từ cá hồi

Cá hồi là một trong những loại cá béo có thể cung cấp nhiều omega 3 nhất. Cá hồi nuôi hoặc thiên nhiên đều có giá trị dinh dưỡng cao: 10 gr lipid và 170 calo/100 gr cá. Cá hồi chứa nhiều a xít eicosapentaénoic (AEP) và a xít docosahexaénoic (ADH), 2 a xít béo thuộc họ omega 3 có thể bảo vệ hệ tim mạch, giảm nguy cơ tử vong từ các bệnh động mạch vành, hỗ trợ hoạt động miễn dịch, tuần hoàn và nội tiết.

Cá hồi cung cấp một lượng vitamin đáng kể, đặc biệt là A và D. Ngoài ra, magnesium trong cá hồi cần thiết cho sức khỏe khung xương, cho nhịp tim và cho hoạt động của hệ thần kinh, cũng như sắt từ cá có vai trò quan trọng trong cấu trúc máu.

Cá hồi không chỉ bổ sung axít béo thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim, da, tóc mà còn tốt cho não bộ. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà các loại chất béo này mang lại, chuyên gia cho biết, cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể.

Protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

Các chuyên gia y tế và dinh dưỡng cho rằng người trưởng thành khỏe mạnh nên ăn ít nhất 2 bữa ăn có cá béo trong tuần để giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch, chăm sóc tốt cho da và tóc, phát triển cơ bắp và tăng cường sức khỏe cho đôi mắt.

Lợi ích của tinh bột nghệ với sức khỏe

David Frawely, người sáng lập và là giám đốc Viện nghiên cứu Ấn Độ học tại Santa Fe, New Mexico nói “Nếu tôi chỉ có thể chọn một loại cây thuốc cho tất cả các nhu cầu về sức khỏe và ăn uống, tôi sẽ không ngần ngại chọn nghệ vàng. Có ít bệnh nghệ không thể chữa, và nhiều tác dụng mà không loại cây nào khác có thể làm được.”

David Frawely phát biểu như vậy là do tập quán sử dụng nghệ như thảo dược chữa nhiều loại bệnh của các nước phương Đông từ hàng ngàn năm và những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học phương tây trong vài thập kỷ gần đây về tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe con người. Tinh bột nghệ vàng có thể giúp:

  1. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
  2. Tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa ung thư: các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh bột nghệ giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư não, ung thư vú, ung thư da, ung thư bạch cầu và đa u tủy xương ở trẻ em.
  3. Tinh bột nghệ vàng làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
  4. Tinh bột nghệ vàng chống viêm: Tinh bột nghệ vàng giúp chống viêm màng bồ đào, viêm da dị ứng, viêm loét dạ dày, viêm xương khớp, viêm họng…
  5. Tinh bột nghệ vàng chống cảm lạnh và cúm
  6. Tinh bột nghệ vàng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ở đường tiêu hóa (viêm dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa, chứng đầy bụng khó tiêu, đại tràng, táo bón…) và giảm cân
  7. Tinh bột nghệ vàng giúp người bị bệnh tiểu đường

» Tinh nghệ Thu Hương nguyên chất – 500g

Carolyn Anderson người Mỹ đã tìm ra công thức đơn giản có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư. Công thức này được phát hiện nhờ vào việc nghiên cứu các món ăn truyền thống của người dân vùng Đông Ấn Độ, nơi có tỉ lệ ung thư thấp nhất thế giới.

Công thức:

  • Tinh bột nghệ:1/4 thìa canh
  • Dầu oliu: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt tiêu đen xay nhỏ

BS.Carolyn Anderson tuyên bố rằng nếu ba thành phần này được sử dụng mỗi ngày, bạn hầu như không có cơ hội phát triển bệnh ung thư.

» Tinh bột nghệ vàng và lý do bạn nên thêm hạt tiêu đen khi dùng tinh bột nghệ

Mua tinh bột nghệ chất lượng ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Công thức làm lẩu đầu cá hồi

Nguyên liệu gồm có:

  • Đầu cá hồi: 500 gam, thêm một ít vây cá hồi nữa thì càng tốt.

  • Xương ống: 500 gam
  • Bún: 1 kg
  • Cà chua: 2 quả
  • Măng chua: 200 gam
  • Ớt, tỏi, xả, me
  • Các loại rau nhúng lẩu :1/4 quả dứa, kim chi (100 gam), cải xanh (100 gam), cải thảo(100 gam) , rau muống (100gam) …
  • Gia vị : Muối, hạt nêm , nước mắm ,dầu ăn, đường, bột nghệ

Các bước thực hiện món lẩu đầu cá hồi:

  1. Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi sau đó ninh trong khoảng 1h đồng hồ để lấy nước dùng.
  2. Làm sạch đầu cá hồi, sau đó ướp đầu cá hồi với một ít nước mắm, hành tím, bột nghệ.

Để loại bỏ bớt mùi tanh của cá hồi, bạn có thể trần cá sơ qua bằng nước gừng nấu sôi hoặc cách khác cho một ít rượu trắng cộng với một vài lát gừng, ướp 15 phút sau đó rửa sách sẽ rất hiệu quả.

  1. Các loại rau nhúng lẩu đem rửa sạch, để ráo. Cà chua : cắt múi cau; xả , tỏi, ớt băm nhuyễn
  1. Măng chua luộc kĩ rồi thái lát mỏng, bên cạnh đó lấy 1 ít nước ấm cho me vào và lọc lấy nước cốt.
  2. Phi một ít dầu với tỏi, xả và ớt để gia tăng hương vị cho món ăn
  3. Đun sôi lại nước dùng, cho nước cốt me vào, nêm mắm, hạt nêm và đường phù hợp với khẩu vị ăn. Sau đó cho đầu cá hồi, cà chua, măng chua, dứa vào và đun sôi lên. Cho hỗn hợp vừa phi vào, có thể thêm trái ớt nhỏ vào nồi lẩu để tăng thêm vị cay cho món lẩu đầu cá hồi nhé.

Và cuối cùng là thưởng thức thành quả mà chúng ta vừa mới hoàn thành, món ăn này trụng với rau và ăn kèm với bún rất ngon. Chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn và những người thân yêu của mình những trải nghiệm tuyệt vời đấy nhé.

Hãy thêm công thức nấu lẩu đầu cá hồi vào danh sách các món ăn ngon để tiếp đãi bạn bè người thân trong dịp lễ này nhé.

Thu Hương

Bookmark and Share