Rối loạn tiêu hóa điều trị hiệu quả với tinh bột nghệ vàng

Rối loạn tiêu hóa là bệnh lý mà bất cứ lứa tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải, nó gây ra những bất tiện trong đời sống sinh hoạt. Y học phương Đông xưa và y học hiện đại ngày nay đều coi nghệ vàng là liều thuốc hữu hiệu để điều trị chứng rối loạn tiêu hóa.

Bài liên quan rối loạn tiêu hóa và tinh bột nghệ:

Người bị rối loạn tiêu hóa xuất hiện một số triệu chứng như: đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, kiết lỵ, táo bón, nôn…

Trong Y học  Ayurvedic và Y học cổ truyền Trung Quốc, nghệ vàng được coi là thuốc tiêu hóa cay đắng và một thuốc tống hơi. Nó có thể được thêm vào các món ăn như cơm, đậu, các món rau để cải thiện tiêu hóa và giảm khí thải và đầy hơi.

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm y học Đại học Maryland cho thấy nghệ vàng có tác dụng đến hệ tiêu hóa và gan. Nghệ vàng hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh sau:

Khó tiêu

Curcumin, hoạt chất màu vàng của nghệ kích thích gan sản xuất mật và bài tiết mật, giúp chức năng tiêu hóa. Điều này giúp cơ thể cải thiện khả năng tiêu hóa chất béo. Đức đã thông qua việc dùng nghệ vàng để điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa. Một nghiên cứu có đối chứng với giả dược còn gọi là “nghiên cứu mù đôi” cho thấy rằng nghệ vàng giảm triệu chứng đầy hơi và trung tiện ở những người bị chứng khó tiêu.

Viêm loét đại tràng

Nghệ vàng có thể giúp giảm viêm loét đại tràng. Viêm loét đại tràng là một bệnh mạn tính của đường tiêu hóa, gây ra các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy và chảy máu trực tràng. Trong một nghiên cứu mù đôi, những người viêm loét đại tràng chia làm 2 nhóm một nhóm dùng chất curcumin một nhóm dùng  giả dược, cùng với điều trị y tế thông thường, trong vòng 6 tháng. Kết quả cho thấy những người đã dùng chất curcumin có tỷ lệ tái phát thấp hơn nhiều so với những người dùng giả dược.

Theo MedlinePlus tổng hợp các kết quả nghiên cứu cho thấy có đủ bằng chứng chứng mình nghệ vàng có thể giúp cải thiện rối loạn tiêu hóa.

Nghệ vàng có đặc tính chống viêm mạnh mẽ nên nó giúp chống vi khuẩn có hại ở đường ruột. Những người bị các chứng bệnh sau đây có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng thường xuyên nghệ vàng: hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng, bệnh Crohn, tiêu chảy. Nó cũng có thể làm giảm ngứa và viêm đi kèm trong bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn.

Rối loạn tiêu hóa, nghệ vàng, tiêu hóa, tinh bột nghệ, Curcumin, viêm loét đại tràng, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe

Rối loạn tiêu hóa điều trị hiệu quả với tinh bột nghệ vàng

Danh mục tài liệu tham khảo, các báo cáo y học về các chất có nguồn gốc tự nhiên cho thấy chất curcumin làm tăng sản xuất mật của gan, điều này hỗ trợ trong việc chuyển hóa chất béo trong quá trình tiêu hóa và tăng cường quá trình giải độc gan. Các tài liệu tham khảo cũng cho biết thêm rằng chất curcumin bảo vệ gan khỏi tác hại do rượu và độc tố.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Các chuyên gia của Trung tâm y tế đại học Maryland cho rằng khi bị rối loạn tiêu hóa người lớn có thể dùng nghệ vàng

  • Nghệ tươi: 15-30 g mỗi ngày
  • Tinh bột nghệ: 1-3 g mỗi ngày

Với kinh nghiệm của bản thân tôi, người đã từng nhiều năm bị mắc hội chứng ruột kích thích, táo bón và đau dạ dày thì dùng tinh bột nghệ trộn với mật ong là hiệu quả nhất. Hãy trộn500g tinh bột nghệ với 500ml mật ong sau đó hàng ngày dùng 2 thìa cà phê hỗn hợp tinh bột nghệ vàng và mật ong này vào buổi sáng và buổi tối sau bữa ăn. Tôi đã dùng cách này sau 3 tháng và các triệu chứng của hội chứng ruột kích  thích, táo bón đều hết hẳn, và sau 1 năm thì hết triệu chứng đau rát thượng vị. Với tinh bột nghệ vàng, tôi yên tâm không lo các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share