Nghệ và bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống

Bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống, hoặc thoái hóa đốt sống, liên quan đến sự phân hủy của đĩa đệm giữa các đốt xương ở cột sống. Chất giống như keo trong các đĩa đệm đóng vai trò như lớp đệm giữa các đốt xương sống. Nghệ như là một phương thuốc thảo dược, tuy không được chỉ định cụ thể để điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm, nhưng tác dụng chống viêm của nó có thể hữu ích cho người thoái hóa đốt sống. Nghệ có chứa hoạt chất curcumin với đặc tính kháng viêm mạnh mẽ. Tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc y tế trước khi dùng nghệ như một phương thuốc thảo dược cho bất kỳ tình trạng sức khỏe nào.

Bài liên quan:

Bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống

Bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống không thực sự là một căn bệnh – theo Mayfield Clinic cho não và cột sống, ở Ohio và các quốc gia xung quanh – mà là một tình trạng trong đó các đĩa đệm cột sống mất tính linh hoạt và tính năng đệm của chúng. Các điều kiện thuận lợi để bệnh phát triển như tuổi tác, như các đĩa đệm bị mất một số lượng nước, và nó cũng có thể gây ra bởi chấn thương. Bệnh thấy đau phổ biến nhất ở thắt lưng, hoặc khu vực dưới thắt lưng. Viêm đĩa đệm phát triển khi một giọt nước xuất hiện trong đĩa đệm và một số chất keo rò rỉ ra ngoài, điều này kích thích các dây thần kinh xung quanh. Bạn có thể đã nghe nói đến điều này và chuyên môn gọi là thoát vị đĩa đệm.

nghệ vàng, thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa cột sống, tinh bột nghệ, thoái hóa đĩa đệm cột sống

Bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống điều trị bằng nghệ vàng

Triệu chứng thoái hóa đĩa đệm cột sống

Theo Trung tâm y khoa Đại học Maryland, mức độ đau trong bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống dao động từ không cảm thấy đau đến đau khủng khiếp. Tùy thuộc vào đĩa đệm có bị vỡ hay không, cơn đau có thể ảnh hưởng đến các phần khác nhau của lưng hoặc di chuyển xuống hông và xuống chân. Viêm đĩa đệm và sự bất ổn gây ra bởi bệnh thoái hóa đĩa đệm có thể dẫn đến co thắt cơ gây đau đớn. Vì nghệ có thể làm giảm viêm, nó có thể rất hữu ích như là một thảo dược điều trị cho tình trạng viêm.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Nghệ với bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống

Thư viện Quốc gia Y học Hoa Kỳ và Trung tâm y khoa Đại học Maryland (UMMC), cung cấp thông tin về phương pháp điều trị bằng thảo dược trên trang web của họ, không liệt kê nghệ như chỉ định đặc biệt cho bệnh thoái hóa đĩa đệm, nhưng được chỉ định đối với tình trạng viêm nói chung. Theo UMMC, nghiên cứu hạn chế về hiệu quả của nghệ trong việc làm giảm đau do viêm xương khớp, nhưng nó có thể có lợi vì khả năng giảm viêm. Viêm xương khớp có thể là một yếu tố trong sự phát triển của bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống.

Cân nhắc khi dùng thuốc

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng các loại thuốc chống viêm không steroid (các NSAID) như ibuprofen, naproxen hoặc celecoxib để làm giảm đau và viêm của bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài các thuốc này có thể gây viêm loét dạ dày hoặc chảy máu đường tiêu hóa. Thuốc corticosteroid cũng giảm viêm dây thần kinh và giảm sưng, nhưng chúng có thể gây rất nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là khi dùng lâu dài. Thuốc giãn cơ làm giảm co thắt cơ, nhưng chúng có tác dụng an thần và có thể gây nghiện. Theo MedlinePlus, nghệ nói chung là an toàn khi dùng ở liều khuyến cáo, mặc dù uống với liều cao và lâu dài cũng có thể gây ra khó chịu ở dạ dày. Bạn không nên dùng nghệ nếu bạn đang mang thai hoặc có vấn đề về túi mật,. Nghệ có thể làm tăng tác dụng làm loãng máu của thuốc chống đông máu, bao gồm cả các NSAID.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

Nguồn Livestrong

Gõ Email của bạn vào ô này:
Bookmark and Share