Nghệ vàng chữa bệnh trầm cảm

Trong thời buổi kinh tế thị trường, áp lực công việc ngày càng tăng khiến không ít người rơi vào tình trạng căng thẳng. Cảm giác lo lắng, bất an luôn thường trực dẫn đến nhiều hệ lụy, thậm chí nhiều người mắc bệnh trầm cảm. Theo tài liệu của Chính phủ thì năm 2000, tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm là 2,47% dân số , nhưng hiện nay con số này đã tăng trên 15%. Nghệ vàng là một cứu cánh giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh trầm cảm.

Bài liên quan tinh bột nghệ vàng chữa bệnh:

Nghệ vàng có các tên gọi là khương hoàng (củ cái của cây nghệ), vị cay đắng, tính bình, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau; Uất kim (củ con) vị cay ngọt, tính mát, làm mát máu, an thần, tan máu ứ, giảm đau.

Nghệ vàng chữa bệnh trầm cảm theo Đông y

Trong Y học cổ truyền, nghệ vàng được dùng để trị chứng điên cuồng, tức bực lo sợ, bất an tức ngực, lo lắng, mất ngủ.

Bài thuốc trị chứng điên cuồng, tức bực lo sợ: Nghệ vàng khô 250 g, phèn chua 100 g, tán nhỏ, viên với hồ bằng hạt đậu, uống mỗi lần 50 viên với nước chín (có thể uống mỗi lần 4-8 g), ngày uống 2 lần.

Nghệ vàng, bệnh trầm cảm, curcumin, thần kinh, nghe vang, benh tram cam,

Người bị bệnh trầm cảm nên uống sữa tinh bột nghệ hàng ngày

Nghệ vàng chữa bệnh trầm cảm theo y học hiện đại

Bản tổng quan các tài liệu nghiên cứu về curcumin trong nghệ vàng có tác động như thế nào đối với hệ thần kinh cho thấy:

Curcumin, các curcuminoid chính được tìm thấy trong nghệ vàng, gần đây đã được nghiên cứu về vai trò tích cực của nó trong việc điều trị các rối loạn hệ thống thần kinh trung ương khác nhau. Curcumin đóng vai trò bảo vệ thần kinh liên quan tới bệnh Alzheimer, rối loạn vận động muộn, trầm cảm nặng, động kinh, thoái hóa thần kinh khác có liên quan và các rối loạn tâm thần kinh. Cơ chế hoạt động bảo vệ thần kinh của curcumin chưa được hiểu rõ. Tuy nhiên, có giả thuyết cho rằng hoạt động chủ yếu của nó thông qua đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa. Ngoài ra, curcumin là một chất ức chế mạnh sự biểu hiện tế bào thần kinh hình sao và do đó ngăn chặn các tế bào chết. Các nhà nghiên cứu cho rằng curcumin cũng điều biến mức độ dẫn truyền thần kinh khác nhau trong não.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Dựa trên nhiều bằng chứng, các nhà khoa học có thể kết luận rằng chất curcumin có nhiều tác dụng trong bộ não. Curcumin có thể là một thuốc tương lai để điều trị rối loạn thần kinh khác nhau như trầm cảm nặng, rối loạn vận động muộn và đau thần kinh tiểu đường. Tuy nhiên, các nghiên cứu lâm sàng phải chờ được cấp phép trước khi curcumin được đưa vào sử dụng trong điều trị.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Acta Poloniae Pharmaceutica năm 2011 cho thấy chất curcumin đánh giá tương đương với cả hai loại thuốc làm giảm hành vi trầm cảm trong một nghiên cứu trên mô hình động vậtProzac / Fluoxetine & Imipramine.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên những người mất ngủ hoặc có giấc ngủ không sâu nên uống tinh bột nghệ vàng với sữa trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện tình trạng mất ngủ và có giấc ngủ sâu. Cố gắng uống sữa nghệ vàng khoảng một giờ trước khi đi ngủ để bạn có thời gian tiêu hóa thích hợp.

Để giảm thiểu ảnh hưởng xấu của tình trạng căng thẳng đối với sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ bị trầm cảm, các chuyên gia khuyên nên bổ sung 2 thìa cà phê tinh bột nghệ vàng mỗi ngày sẽ rất hữu ích cho sức khỏe.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share