Tổn thương thần kinh do tiểu đường ngăn ngừa bằng curcumin trong nghệ vàng

Các cơn đau do tổn thương thần kinh từ biến chứng của bệnh tiểu đường là một trong những chứng bệnh khó chữa nhất. Ước tính khoảng 50% số người bị tiểu đường có nguy cơ sẽ bắt gặp triệu chứng tổn thương thần kinh không sớm thì muộn. Curcumin trong nghệ vàng giúp điều trị tổn thương thần kinh do bệnh tiểu đường.

Bài liên quan thần kinh:

Các cơn đau bắt nguồn từ các dây thần kinh bị phá hủy do nồng độ đường trong máu quá cao (hyperglycemia). Các triệu chứng bao gồm cơn đau sâu, phổ biến nhất ở chân, tay, mất cảm giác nóng hoặc lạnh kèm chuột rút, cảm giác tê, ngứa ran hoặc bỏng rát tại các đầu chi, đặc biệt ở chân. Chứng tăng cường cảm giác đau là một biểu hiện điển hình của các cơn đau do tổn thương thần kinh. Hiện tại có nhiều loại thuốc chữa trị triệu chứng này, bao gồm thuốc chống trầm cảm (amitriptyline, doxepin, duloxetine), thuốc chống co giật (gabapentin, pregabalin, carbamazepine, valproate), chống viêm, opioid và capsaicin. Tuy vậy, cách tốt nhất để ngăn ngừa các triệu chứng bệnh xuất hiện và giúp bệnh tình không tiến triển xấu đi vẫn là bằng cách kiểm soát nồng độ đường trong máu thật cẩn thận.

Các loại thuốc hiện nay có nhiều nhược điểm như không tác động trực tiếp vào nguồn gốc triệu chứng, giảm đau không hiệu quả, có khả năng nhờn thuốc, và có độc tố nhất định. Điều này khiến nhiều nhà khoa học tìm kiếm một giải pháp thay thế. Do curcumin có khả năng kháng viêm, bao gồm tác động ngăn cản sự sản sinh của interleukin-8 (IL-8), interleukin-1β (IL-1β) và Tumor necrosis factor alpha (TNF-α) khiến các nhà khoa học nghiên cứu tác dụng bảo vệ của curcumin trên mô hình động vật bị tổn thương thần kinh.

Tổn thương thần kinh, tiểu đường, curcumin, thần kinh, bệnh tiểu đường, nghệ vàng, nghe vang, tinh bột nghệ, tinh bot nghe

Curcumin trong nghệ vàng giúp điều trị tổn thương thần kinh do tiểu đường

Để tạo trạng thái bệnh tiểu đường trên chuột, các nhà khoa học tiêm 200mg/kg streptozotocin được chuẩn bị trong một chất trung gian citrate (pH 4.4, 0.1M). Từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 8 bị tiêm streptozotocin, curcumin được tiêm vào một nhóm động vật. Ở cuối tuần thứ 4, các con chuột bị tiểu đường thể hiện mức độ đau từ các tác nhân bên ngoài so với nhóm không bị tiểu đường. Khi thử nghiệm bằng cách nhúng đuôi vào nước lạnh hoặc đưa lên đĩa nóng, liều dùng curcumin (15-60mg/kg) hàng ngày trong 4 tuần liên tục (kể từ tuần thứ 4) làm tăng khả năng chịu đau lên đáng kể từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 8, so với chuột bị tiểu đường nhưng không có curcumin. Thêm vào đó, sử dụng curcumin hàng ngày đảo ngược sự gia tăng nồng độ TNF-α ở chuột bị tiểu đường. Curcumin cũng đảo ngược sự tập hợp của nitrite gây ra bởi streptozotocin. Ở một nghiên cứu khác, curcumin kèm với insulin giảm đáng kể triệu chứng gia tăng cảm giác đau và thời gian trước khi phản ứng với bài test đĩa nóng. Dựa vào những dẫn chứng trên, chúng ta có thể kết luận rằng nghệ là một tác nhân có thể sử dụng trong các giải pháp chữa trị chứng đau thương tổn thần kinh do bệnh tiểu đường.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Kết luận vai trò curcumin trong điều trị tổn thương thần kinh do bệnh tiểu đường

Từ những bằng chứng nêu trên, chúng ta có thể kết luận rằng curcumin có nhiều tác động tích cực lên não bộ. Trong tương lai, curcumin có thể trở thành một thuốc chữa trị một loạt các chứng bệnh thần kinh như trầm cảm, rối loạn vận động hay tổn thương thần kinh. Tuy vậy, vẫn cần có thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng nữa trước khi loại chất này có thể được đưa vào sử dụng rộng rãi trong điều trị tổn thương thần kinh do bệnh tiểu đường.

Nguồn NCBI

Đức Trí dịch

Bookmark and Share