Tinh bột nghệ “thần dược” phương Đông được y học phương Tây công nhận [Phần 2]

Tinh bột nghệ từ y học truyền thống đến y học hiện đại

Mặc dù y học hiện đại đã thường xuyên được sử dụng để chữa trị nhiều chứng bệnh, nhưng ngành y học này mới chỉ tồn tại được 100 năm. Trong khi đó, y học cổ truyền đã phục vụ nhân loại hàng ngàn năm, và khá an toàn và hiệu quả. Cơ cấu tác động hay nền tảng khoa học của y học truyền thống chưa được các nhà khoa học hiểu rõ. Từ vài thập niên trở lại đây, nghệ vàng được các nhà khoa học phương Tây đặc biệt chú ý, rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và đây là tổng kết kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học công bố:

Bài liên quan tinh bột nghệ:

Nghiên cứu trên mô với tinh bột nghệ vàng:

Ở phương Đông, nghệ được sử dụng cho cả việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh. Nghiên cứu trên mô gần đây đã cho thấy nghệ vàng là một chất chống oxy hóa, chống viêm, chống tác nhân gây đột biến, chống vi khuẩn và các tác nhân gây ung thư.

Tinh bột nghệ vàng chất chống oxy hóa:

Nghệ sử dụng trong nấu ăn và trong các phương thuốc tại nhà có khả năng chống oxy hóa ở nhiều cấp độ. Các nghiên cứu đã cho thấy món carry có thể cung cấp đủ lượng curcumin để tạo khả năng bảo vệ chống oxy hóa tốt. Khả năng chống oxy hóa trong tinh bột nghệ có thể quét gốc tự do, tăng enzyme chống oxy hóa, và ức chế quá trình peroxide lipid. Nghệ (ở 100 μg/mL) ức chế quá trình này trong tế bào renal khỏi những thương tổn gây ra bởi hydrogen peroxide sau khi được ủ cùng các tế bào trong 3 giờ. Một nghiên cứu về tác nhân đột biến sử dụng salmonella typhimurium dạng TA 100 và TA 1535 cho thấy nghệ ngăn cản tác nhân gây đột biến trực tiếp như N-methyl N’-nitro-N-nitrosoguanidine và sodium azide. Tinh bột nghệ thể hiện khả năng chống tác động đột biến phụ thuộc vào sự kích hoạt microsome của 2-acetamidofluorene.

Tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, chất chống oxy hóa, chống oxy hóa, chống viêm, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Tinh bột nghệ “thần dược” phương Đông được y học phương Tây công nhận

Tinh bột nghệ với khả năng chống viêm

Nhiều hướng nghiên cứu đã cho thấy tinh bột nghệ thể hiện khả năng chống viêm. Trong một nghiên cứu, tinh bột nghệ đã được phát hiện là có khả năng ngăn chặn sự sản sinh của TNF- α (tumor necrosis factor) gây ra bởi lipopolysaccharide và prostaglandin E2 ở tế bào HL-60. Hỗn hợp nhiều phần dầu nghệ có tác dụng tốt hơn curcuminoid trong việc ngăn chặn sử sản sinh của PGE2. Một chiết xuất hydroethanol của nghệ cũng được tìm ra gần đây, có khả năng chống sự kích hoạt của tế bào tua phản ứng với các cytokine viêm.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Tinh bột nghệ có khả năng chống khuẩn

Ngoài những tính chất này, tinh bột nghệ còn có khả năng chống khuẩn mạnh. Sự sinh sản của vi khuẩn dựa vào hitstamin (Vibrio parahaemolyticus, Bacillus cereus, Pseudomonas aeruginosa, và Proteus mirabili) đã được ngăn chặn bởi chiết xuất nghệ và tỏi ở nồng độ 5%. Nghệ cũng cho thấy khả năng chống sản xuất hitstamin ở Morganella morganii (một vi khuẩn sản xuất histamine mạnh). Tuy nhiên, khả năng chống sản xuất histamine và histidin decarbonxylat của nghệ yếu hơn của quế và đinh hương. Chiết xuất nghệ cũng được phát hiện có thể ngăn chặn tốt sự phát triển của tác nhân gây bệnh V. parahaemolyticus. Một chiết xuất methanol của nghệ còn ngăn chặn sự phát triển của một nhánh khác của Helicobacter pylori chỉ với nồng độ tối thiểu khoảng 6.25 đến 50 μg/mL. Trong số những chiết xuất thực vật có thể diệt H. pylori như cumin, gừng, ớt, lưu ly, hạt đen, oregano, và cam thảo, tinh bột nghệ có thể được coi là loại có hiệu quả nhất.

Tinh bột nghệ “thần dược” phương Đông được y học phương Tây công nhận [Phần 1]

Nguồn ncbi.nlm.nih.gov

tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe, nghệ vàng, nghe vang

Bookmark and Share