Tinh bột nghệ: thuốc kháng sinh chống viêm thiên nhiên

Từ hàng ngàn năm nay, y học Ấn Độ và Trung Quốc đã coi nghệ như loại thảo dược quý để điều trị nhiều loại bệnh về khí huyết, giảm đau, chấn thương, phụ nữ sau sinh, liền sẹo… Đồng thời, phụ nữ châu Á thường dùng nghệ cho các món ăn. Ngày nay, y học hiện đại chứng minh tinh bột nghệ có khả năng kháng viêm giống như thuốc kháng sinh.

Bài liên quan tinh bột nghệ:

Các nghiên cứu hiện nay cho thấy thành phần curcumin trong tinh bột nghệ là chất chống oxy hoá, chất kháng khuẩn và chống viêm. Chất curcumin có tác dụng chống viêm nhiễm trong nghệ còn được so sánh với các loại thuốc chống viêm mạnh, kể cả thuốc theo toa và không kê toa.

Các nghiên cứu cho thấy chất kháng viêm curcumin có thể được sử dụng như một loại thuốc kháng sinh mà không tốn kém và lại giúp điều trị hiệu quả bệnh viêm ruột như Crohn và viêm loét đại tràng.

Tinh bột nghệ, thuốc, thuoc khang sinh, kháng sinh, chống viêm, kháng viêm, curcumin, thuốc kháng sinh,

Tinh bột nghệ thuốc kháng sinh chống viêm thiên nhiên

Trong các nghiên cứu khác, curcumin có trong nghệ còn được nhiều bác sĩ chỉ định điều trị cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp và giảm sưng khớp.

Nghệ luôn luôn là một cây thuốc quan trọng của Trung Quốc và Ấn Độ bởi vì các thầy thuốc dân gian luôn xem nghệ là một loại thuốc hiệu quả do tính chất chống viêm của nó.

Vì thế, nghệ được sử dụng để điều trị nhiều loại bao gồm đầy hơi, vàng da, các vấn đề kinh nguyệt, đau răng, vết bầm tím, xuất huyết, đau ngực và đau bụng. Trong y học Trung Quốc, nghệ là một loại thuốc phổ biến được sử dụng như một chất bổ dạ dày và có tác dụng lọc máu.

Hiện nay, nghệ đang được nghiên cứu về khả năng ngăn chặn các khối u cho những bệnh nhân bị ung thư. Qua các nghiên cứu sơ bộ trong phòng thí nghiệm tại Đại học Texas thì nghệ có thể hữu ích trong việc phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của một số bệnh ung thư tế bào bao gồm các khối u ác tính, u vú và ruột kết.

Những nghiên cứu mới tiến hành còn cho thấy rằng ngay cả khi ung thư vú đã được hình thành thì chất curcumin có trong nghệ vẫn có thể làm chậm lại sự lây lan của các tế bào ung thư vú tránh di căn đến phổi.

Ngoài ra, những nghiên cứu được trình bày tại hội nghị về bệnh bạch cầu ở trẻ em được tổ chức tại London còn chứng minh nếu trẻ em ăn nhiều các loại thực phẩm chế biến từ tinh bột nghệ có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu ở trẻ em.

Tinh bột nghệ còn được báo cáo giúp cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho con người bao gồm việc mang đến làn da khỏe mạnh, gan và túi mật. Ngoài ra tinh bột nghệ còn hỗ trợ giảm đau, là thuốc kháng sinh chống viêm và chống oxy hóa.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn Afamily

Bookmark and Share