Các món ăn hàng ngày bổ sung nghệ vàng: cá rô phi hấp nấm tuyết

Tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition công bố kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học  Monash (Úc) cho thấy chỉ cần thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào khẩu phần ăn sáng hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ cho những người có nguy cơ suy giảm nhận thức. Đây chỉ là một phần trong một loạt các lợi ích của việc bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày.

Tại sao nên bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày?

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy tinh bột nghệ vàng có đặc tính chống virus, chống nấm và chống viêm. Viêm nhiễm là gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính làm cho sức khỏe của chúng ta xấu đi.

Nhiều nghiên cứu cho thấy curcumin, hoạt chất chính trong nghệ vàng có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư, giảm đau nhức cơ thể, làm giảm sưng, chữa lành vết thương, tăng cường sức khỏe đường ruột và điều tiết sự trao đổi chất.

Nghệ cũng là chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác hại của gốc tự do và có thể làm chậm lão hóa. Tại Ấn Độ, người dân có thói quen ăn tinh bột nghệ vàng mỗi ngày và theo các báo cáo cho thấy Ấn Độ có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp nhất trên thế giới.

Tinh bột nghệ vàng là thảo dược tuyệt vời cho làn da của bạn. Không những thế nó giúp giải độc gan và tăng cường chức năng của sụn khớp.

Nghệ vàng là một trong những gia vị tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để khỏe mạnh hơn và phòng ngừa bệnh tốt hơn, và nó cũng ngon!

Hãy thử rắc tinh bột nghệ vào các món ăn hàng ngày như món xào, món carry, súp, rau, trứng, thịt, cá, hoặc Cá rô phi hấp nấm tuyết nếu bạn muốn tăng cường thêm một chút tác dụng chữa bệnh.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu. 

  • Chúng tôi cam kết sản phẩm nguyên chất 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm có phiếu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.
  • Tinh bột nghệ Thu Hương đã được Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cấp mã số mã vạch.
  • Tinh bột nghệ Thu Hương có dịch vụ chuyển hàng tới tận nhà cho quý khách.
  • Cam kết nhận lại hàng nếu khách hàng không vừa lòng kể cả hàng đã dùng rồi.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340. Hoặc đăng ký mua hàng tại đây:

Cá rô phi hấp nấm tuyết một trong các món ăn hàng ngày bổ sung nghệ vàng

Để tăng cường khả năng chữa bệnh của tinh bột nghệ vàng, đừng quên thêm hạt tiêu đen vào các món ăn hàng ngày có bổ sung nghệ vàng. Khi bạn kết hợp nghệ vàng cùng với hạt tiêu đen, bạn đã làm tăng sự hấp thu curucmin trong nghệ lên 2000%.

Curcumin trong nghệ vàng tan tốt trong dầu nên các nhà khoa học khuyên người dùng nên thêm dầu vào các món ăn có bổ sung nghệ vàng hàng ngày. Vừa dễ làm mà món ăn lại mang đến sự hấp dẫn không ngờ.

Các món ăn hàng ngày, nghệ vàng, cá rô phi, cá rô phi hấp nấm tuyết, tinh bột nghệ, nấm tuyết, tinh bot nghe, bột nghệ, nghe vang, bot nghe

Các món ăn hàng ngày bổ sung nghệ vàng: cá rô phi hấp nấm tuyết

Cách làm món cá rô phi hấp nấm tuyết:

Nguyên liệu:

– Cá rô phi: 1 con

– Nấm tuyết: 2 bông

– Hành tây: nửa củ

– Sả, gừng, ớt, hành hoa, thì là, bột nghệ, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rượu.

Thực hiện:

– Cá rô phi mua về làm sạch bằng cách mổ bụng moi bỏ ruột, đánh sạch vảy, bóc mang. Dùng mũi dao cạo sạch màng đen trong bụng cá (cho cá đỡ tanh), rửa lại với nước cho thật sạch. Để cá ráo nước rồi dùng dao khứa mấy đường trên thân cá, để khi ướp cá được ngấm gia vị.

– Nấm tuyết ngâm trong nước lạnh vài phút cho nở, rửa sạch, để ráo nước.

– Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Sả, gừng, ớt bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Ướp cá với một chút bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, rượu và một nửa chỗ ớt, gừng, sả thái nhỏ. Nhét vào bụng cá một ít hỗn hợp dùng để ướp cá.

– Xếp hành tây vào đĩa, thêm gừng, sả thái nhỏ lên trên. Tiếp theo là đến lớp hành hoa và thì là đã được rửa sạch (thì là để cả rễ cho thơm).

– Nhét vào bụng cá một ít hành và thì là. Đặt cá lên trên lớp hành và thì là rồi lại phủ lên trên cá lớp sả gừng thái nhỏ, hành và thì là nữa. Nấm tuyết xếp xung quanh đĩa cá.

Cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín. Khi cá chín, bạn chỉ việc dọn ra mâm, ăn nóng và chấm cá với nước mắm gừng.

Hãy thêm món cá rô phi hấp nấm tuyết vào các món ăn hàng ngày để giúp gia đình bạn thêm khỏe mạnh nhé.

Thu Hương

Bookmark and Share