Tinh bột nghệ vàng dùng để chống viêm giảm đau như thế nào?

Tinh bột nghệ vàng là loại gia vị có màu vàng, thường được sử dụng trong các món ăn của các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tinh bột nghệ vàng không chỉ cho mùi thơm và hương vị đặc trưng làm tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn mà nó còn có tác dụng chữa bệnh. Chất curcumin tạo nên màu vàng của nghệ có đặc tính chống viêm giảm đau, các nghiên cứu y học gần đây cho thấy, đàn ông thường xuyên ăn nghệ vàng có tỷ lệ mặc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn. Giảm viêm là một phần quan trọng giúp cơ thể khỏe hơn, sống lâu hơn, do đó học cách sử dụng tinh bột nghệ để chống viêm, giảm đau sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe lâu dài hơn là dùng tinh bột nghệ để làm gia tăng mùi vị của món ăn.

Bài liên quan tinh bột nghệ chống viêm:

Sử dụng tinh bột nghệnhư thế nào để chống viêm giảm đau?

Mua tinh bột nghệ với số lượng lớn. Bạn dùng tinh bột nghệ tăng dần từ một ít đến một thìa cà phê tinh bột nghệ một lần để ăn mỗi ngày, vì vậy mua tinh bột nghệ với lượng nhỏ hơn sẽ không được hiệu quả chi phí. Hãy chọn mua những loại tinh bột nghệ nguyên chất không có hóa chất và chất phụ gia.

tinh bột nghệ, tinh bot nghe, nghệ vàng, nghe vang, tinh bột nghệ Thu Hương, tinh bot nghe Thu HuongThêm 1/4 thìa cà phê vào các món ăn của bạn. Thường thêm tinh bột nghệ bằng cách rắc nó trên món trứng, thêm nó vào súp, thêm tinh bột nghệ để xào thịt, hoặc trộn vào nước sốt như nước sốt mì ống, hoặc trộn salad.

Tăng lượng tinh bột nghệ của bạn đến 1/2 thìa cà phê mỗi ngày sau một vài tuần. Bạn có thể thêm một chút ớt cayenne hoặc hạt tiêu đen là tốt, để giúp hấp thu tinh bột nghệ của bạn hiệu quả hơn.

Ăn 1 thìa cà phê mỗi ngày sau khi một tháng hoặc lâu hơn. Tinh bột nghệ rất có lợi cho sức khỏe của bạn như là một chất chống viêm trong đường tiêu hóa và trợ giúp cho chức năng gan. Bạn có thể thấy bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Bổ sung tinh bột nghệ vào thức ăn hoặc đồ uống của bạn sau khi ăn quá nhiều, hoặc sau khi ăn thực phẩm có thể sinh khí làm bạn cảm thấy đầy bụng.

Duy trì bổ sung lượng tinh bột nghệ mà bạn dùng hàng ngày và đánh giá bất kỳ cảm giác đau hoặc thuốc kháng viêm mà bạn dùng sau thời gian bạn dùng tinh bột nghệ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi. Một số người bị đau mãn tính thấy rằng tinh bột nghệ là cứu trợ tuyệt vời cho các bệnh như viêm khớp và viêm màng bồ đào.

Những gợi ý:

  • Cân nhắc ăn tinh bột nghệ, quế, và ớt cayenne với nhau. Cả ba đều là những chất chống viêm mạnh mẽ, và quế có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ các vấn đề tiểu đường.
  • Tinh bột nghệ có thể dễ gây vết màu vàng trên quần áo, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nó.

Nguồn EHow

Bookmark and Share