Nấu ăn với tinh bột nghệ vàng để giảm đau như thế nào?

Lợi ích của việc thêm tinh bột nghệ vàng khi nấu ăn hàng ngày. Cách nấu ăn với tinh bột nghệ vàng để giảm đau chống viêm, cách nấu gà xào nghệ vàng

Từ xa xưa, người dân ta thường được dùng củ nghệ vàng như gia vị để nấu ăn. Ngày nay, với những thông tin về lợi ích của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được các nhà khoa học chứng minh thì ngày càng có nhiều người thêm nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày. Vậy nấu ăn với tinh bột nghệ vàng như thế nào để chống viêm giảm đau hiệu quả?

Bài liên quan nấu ăn:

Nghệ vàng có thể giúp giảm viêm và đau trong các bệnh như:

Viêm khớp

Bệnh viêm ruột

Hội chứng mệt mỏi mãn tính

Bệnh Lyme

Đau thần kinh tọa

… và nhiều bệnh khác.

Nó cũng có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer và bệnh đa xơ cứng (MS), và thậm chí một số bệnh ung thư.

Nhưng một nhược điểm là cơ thể khó hấp thu nghệ vàng, và để có được đầy đủ những lợi ích của nghệ vàng bạn cần phải chắc chắn trong công thức nấu ăn có một chút bột hạt tiêu đen và một ít dầu hoặc chất béo – cả hai đều giúp tăng hấp thu hoạt chất của nghệ vàng, và do đó tăng hiệu quả của nó lên nhiều lần.

Tỷ lệ thấp bệnh Alzheimer và MS ở Ấn Độ

Tại Ấn Độ, một lượng lớn tinh bột nghệ được dùng trong thực phẩm và theo số liệu thống kê từ các nghiên cứu quy mô lớn,  một điều đáng chú ý là tỷ lệ một số bệnh như bệnh Alzheimer và MS đặc biệt rất thấp trong dân số.

Bản thân điều này có thể chỉ là một sự trùng hợp thú vị và không có gì hơn, nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tinh bột nghệ có một số tác dụng có sức thuyết phục như:

Hòa tan các mảng bám là nguyên nhân chính gây bệnh Alzheimer và ngăn ngừa những mảng bám mới hình thành;

Ngăn ngừa sự sản xuất một vài protein như – IL-2 và IL-12 – các protein này được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc phá hủy vỏ myelin bao quanh dây thần kinh;

Tăng các thụ thể cholesterol LDL, điều này có nghĩa là cholesterol xấu có thể được loại trừ ra khỏi cơ thể nhiều hơn;

Ức chế sự sản xuất của các tác nhân gây viêm nhất định trong cơ thể.

Nghệ vàng – Giảm đau và chống viêm

Một trong những nguyên nhân gây đau chính ở nhiều bệnh và chứng bệnh là phản ứng viêm của cơ thể, và khả năng làm giảm phản ứng viêm của nghệ vàng làm cho nó trở thành phương thuốc đầy sức mạnh.

Hiệu lực của nghệ vàng đã được so sánh tương tự như một số loại thuốc chống viêm, như ibuprofen, nhưng nghệ vàng có thêm lợi ích là dùng trong ăn uống không có tác dụng phụ hoặc những rủi ro liên quan đến sử dụng thường xuyên và lâu dài.

Sử dụng nghệ vàng trong nấu ăn để giảm đau đau và chống viêm như thế nào?

Trước hết, nghệ vàng là một gia vị cay đắng, và để giảm thiểu vị đắng của nó và mang lại sự ấm áp thay vào đó, nghệ cần phải được kết hợp với các gia vị khác. Tại Ấn Độ, nghệ vàng được sử dụng trong món cà ri, nhưng có rất nhiều cách khác để đưa nó vào các món ăn và thức uống cho những người không thích gia vị cay.

Bí quyết để sử dụng nghệ vàng như một thực phẩm-thuốc tự nhiên là dùng lượng nhỏ một cách thường xuyên – thêm nghệ vàng vào bữa ăn ba hoặc bốn lần một tuần, hoặc uống một tách trà nghệ vàng nóng trước khi đi ngủ.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Ai không nên sử dụng nghệ vàng?

Nếu bạn đang mang thai hoặc uống thuốc chống tăng tiết acid dạ dày, hoặc thuốc chống đông, nghệ vàng có thể tương tác với loại thuốc nào đó bạn đang dùng và có thể dẫn đến không an toàn.

Nghệ dùng đường uống an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng dùng quá nhiều (chẳng hạn như trong các chất bổ sung) có thể gây ra vấn đề. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào hãy hỏi bác sĩ hoặc nhân viên y tế trước khi thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của bạn.

Nấu ăn, nghệ vàng, tinh bột nghệ, giảm đau, bệnh Alzheimer, chống viêm, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Nấu ăn với tinhbột nghệ vàng giúp giảm đau chống viêm

Gà xào nghệ vàng

Thành phần

  • Ức gà thái hạt lựu (khoảng 150g mỗi người)
  • Hành tây cắt nhỏ (khoảng một phần tư củ hành cho mỗi người)
  • Ớt chuông đỏ, cắt nhỏ (khoảng ¼ đến ½ quả cho mỗi người)
  • 2 tép tỏi, nghiền nát hoặc thái lát (Tùy khẩu vị)
  • Rau thơm khô hoặc tươi như rau mùi, rau oregano (giống lá kinh giới vùng địa trung Hải) và húng quế – Tôi thấy rằng một vài loại thảo mộc làm nổi bật sự ấm áp của nghệ và làm giảm đáng kể vị đắng của nó.
  • 1-2 muỗng canh hạt hướng dương hoặc dầu ăn khác
  • Nghệ vàng sử dụng một hoặc hai muỗng cà phê, nếu bạn chưa quen với hương vị của nghệ vàng, bạn nên bắt đầu bằng cách rắc ít nghệ lên các thành phần khác và tăng lượng nghệ vàng dần lên theo thời gian.
  • Bột hạt tiêu đen mới (hạt tiêu làm cơ thể hấp thu nghệ tốt hơn, vì vậy, để làm cho nghệ đạt hiệu quả hơn cần rắc một ít bột tiêu đen vào món ăn – nếu bạn không chịu được vị cay nóng của tiêu, ban đầu nên dùng ít, sau đó tăng lên theo thời gian)

Cách nấu ăn

Đầu tiên, đun nóng dầu trong chảo, sau đó thêm tất cả các thành phần khác và nấu trên lửa vừa cho đến khi gà chín kỹ – khuấy đều đặn và liên tục để các thành phần không dính vào nhau và cháy.

Thời gian nấu khoảng 10-20 phút tùy thuộc vào bạn nấu ăn cho bao nhiêu người ăn. Ăn với với mì ống, bánh mì tỏi, hoặc thậm chí chỉ là món phụ ăn với cơm.

Nguồn hubpages.com

Bookmark and Share