Bún xào nghệ với lòng gà món ăn bổ sung nghệ vàng hàng ngày

Ngày nay, không ít bà nội trợ đau đầu về việc không biết chế biến món gì cho gia đình để vừa ngon, vừa bổ lại vừa không nhàm chán. Chúng tôi xin giới thiệu món bún xào nghệ và lòng gà vừa ngon, vừa lạ miệng lại vừa có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là bổ sung nghệ vàng rất tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Bài liên quan bún xào nghệ:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món ăn nào cũng cần có đầy đủ các chất dinh dưỡng đó là chất đạm, chất béo, tinh bột cùng vitamin và các muối khoáng. Bún xào nghệ với lòng gà đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như trên.

Nhưng đặc biệt nhất của món bún xào nghệ với lòng gà là có thành phần của nghệ vàng, dầu ăn, nước dừa và hạt tiêu. Theo nhà nghiên cứu ung thư Ralph W. Moss, tinh bột nghệ vàng là chất chống viêm tự nhiên, ức chế sự tăng trưởng của các mạch máu mới trong khối u và tinh bột nghệ vàng còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nghệ vàng ngăn ngừa bệnh Alzheimer, giúp ngăn ngừa ung thư, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, chống viêm, chữa cảm lạnh và cúm, giúp điều trị chứng khó tiêu, giảm cân và giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Bún xào nghệ, nghệ vàng, lòng gà, Bún xào nghệ với lòng gà, bún xào, bột nghệ, tinh bột nghệ, nghe vang, bot nghe, tinh bot nghe

Bún xào nghệ với lòng gà món ăn bổ sung nghệ vàng hàng ngày

Không chỉ thế, món bún xào nghệ với lòng gà còn là món được nhiều bà mẹ làm cho con gái mới đẻ ăn vì có tác dụng giữ ấm tử cung, sát khuẩn, nhuận tràng và làm đẹp da.

Nguyên liệu làm món bún xào nghệ với lòng gà:

  • Bún sợi nhỏ: 700g
  • Lòng gà: 400g
  • Giá đậu: 100g
  • Rau sống: 100g
  • Bột nghệ vàng: 1 thìa cà phê
  • Nước dừa: ½ bát
  • Dầu ăn: 4 thìa canh
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Tỏi, ớt, nước cốt chanh, rượu trắng, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Lòng gà làm sạch với rượu trắng.

Phi thơm 1/2 lượng tỏi băm, cho lòng gà vào rán, cho ngũ vị hương, nước dừa, và hạt nêm vào, đun đến khi nước sền sệt.

Bún xào nghệ, nghệ vàng,  lòng gà, Bún xào nghệ với lòng gà, bún xào, bột nghệ, tinh bột nghệ, nghe vang, bot nghe, tinh bot nghe

Bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày giúp ngăn ngừa nhiều bệnh

Phi thơm phần tỏi còn lại với dầu ăn, cho thêm bột nghệ vào, cho bún vào xào đều, thêm gia vị nêm, nếm cho vừa ăn, thêm giá đậu vào đào đều sau đó tắt bếp.

Đổ bún xào ra đĩa, đặt lòng gà lên trên rồi tưới nước lòng gà lên bún, rắc thêm một chút hạt tiêu.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Pha nước mắm với chanh, đường, ớt thành nước mắm chua ngọt vừa theo khẩu vị từng người. Bún xào nghệ với lòng gà ăn cùng với rau sống, chua, ngọt, cay cay ngon phải biết.

Thu Hương sưu tầm

Bookmark and Share