Các món ăn hàng ngày bổ sung nghệ vàng: Bánh tôm món ngon và bổ dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng và y tế phương Tây ngày càng  khuyên mọi người nên bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày. Bánh tôm là một trong các món ăn hàng ngày có thể bổ sung nghệ vàng và làm món khoái khẩu của nhiều người trong những ngày tiết trời trở lạnh. Dưới đây là công thức làm món bánh tôm và lợi ích cho sức khỏe của việc bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày.

Lợi ích của việc bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày:

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy nghệ vàng có đặc tính chống virus, chống nấm và chống viêm. Viêm nhiễm là gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính làm cho sức khỏe của chúng ta xấu đi.

Nhiều nghiên cứu cho thấy curcumin, hoạt chất chính trong nghệ vàng có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư, giảm đau nhức cơ thể, làm giảm sưng, chữa lành vết thương, tăng cường sức khỏe đường ruột và điều tiết sự trao đổi chất.

Đọc thêm các món ăn hàng ngày bổ sung nghệ vàng:

Nghệ cũng là chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác hại của gốc tự do và có thể làm chậm lão hóa. Tại Ấn Độ, người dân có thói quen ăn nghệ vàng mỗi ngày và theo các báo cáo cho thấy Ấn Độ có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp nhất trên thế giới.

Nghệ vàng là thảo dược tuyệt vời cho làn da của bạn. Không những thế nó giúp giải độc gan và tăng cường chức năng của sụn khớp.

Nghệ vàng là một trong những gia vị tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để khỏe mạnh hơn và phòng ngừa bệnh tốt hơn, và nó cũng ngon! Hãy thử rắc bột nghệ vào các món ăn hàng ngày như món xào, món carry, súp, rau, trứng, thịt, cá, hoặc bất kỳ món ăn nào bạn muốn tăng cường thêm một chút tác dụng chữa bệnh.

Các món ăn hàng ngày, nghệ vàng, bánh tôm, món ăn, sức khỏe, mon an, banh tom

Bánh tôm, một trong các món ăn hàng ngày bổ sung nghệ vàng

Để tăng cường khả năng chữa bệnh của nghệ vàng, đừng quên thêm hạt tiêu đen vào các món ăn hàng ngày có bổ sung nghệ vàng! Khi bạn kết hợp nghệ vàng cùng với hạt tiêu đen, bạn đã làm tăng sự hấp thu curucmin trong nghệ lên 2000%.

Curcumin trong nghệ vàng tan tốt trong dầu nên các nhà khoa học khuyên người dùng nên thêm dầu vào các món ăn có bổ sung nghệ vàng hàng ngày.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Công thức làm món bánh tôm:

Nguyên liệu làm bánh tôm:

– Bột mì: 150g

– Bột năng: 50g

– Tôm tươi: 200g

– Khoai lang: 1 củ nhỏ

– Muối: 5g

– Bột nghệ: 5g

– Ởt bột: 5g

– Bột nêm: 13g

– Hạt tiêu đen xay nhỏ: 2g

– Nước mắm: 40ml

– Đường: 53g

– Dấm: 5ml

– Tỏi: 1 tép

– Hành tím: 1 củ

– Các loại rau sống như xà lách, rau húng quế,… và một ít đồ chua.

– Dầu ăn

Cách chế biến:

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái cọng vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút.

Cho bột mì, bột năng, bột nghệ, ớt bột, bột nêm cùng 250ml nước sạch vào tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp trộn đều với nhau. Vớt khoai lang, thả vào hỗn hợp bột này.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ướp tôm cùng muối, bột nêm, đường, hạt tiêu xay và hành tỏi băm.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu sôi già, múc một ít bột cùng khoai lang đổ vào chiên, cùng lúc thả tôm lên trên bột. Chiên đến khi bánh vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Pha nước mắm bằng cách nấu 100ml nước sạch cùng 40ml mắm, 50g đường, 5ml giấm trên lửa vừa đến khi đường tan hết.

Xếp bánh tôm ra đĩa, ăn cùng các loại rau sống và nước mắm kèm đồ chua.

Lưu ý:

– Khoai lang sau khi gọt vỏ nên ngâm ngay vào nước muối, tránh tiếp xúc với tay người sẽ làm khoai bị thâm đen.

– Cần trộn bột kỹ, tránh vón cục sẽ làm bánh bị sượng do bột không đủ thấm nước nên không chín.

Bổ sung nghệ vàng vào các món ăn hàng ngày giúp bảo vệ sức khỏe. Vậy còn ngại gì nữa, những ngày đông giá lạnh này, bạn có thể chế biến món bánh tôm cho gia đình bạn để vừa ngon vừa khỏe mạnh nhé.

Thu Hương

Bookmark and Share