Cá chạch kho nghệ vàng món ngon có lợi cho sức khỏe của nam phụ lão ấu

Cá chạchkho nghệ vàng là một món ăn ngon không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn là món ăn bài thuốc có lợi cho sức khỏe của nam phụ lão ấu. Dưới đây là tác dụng của món cá chạch kho nghệ vàng với sức khỏe và công thức chế biến món cá chạch kho nghệ vàng.

Bài liên quan:

Công dụng món cá chạch kho nghệ vàng với sức khỏe

Công dụng của cá chạch với sức khỏe

Người Nhật xem cá chạch là thực phẩm dinh dưỡng cao cấp, còn người Trung Quốc thì gọi cá chạch là “nhân sâm dưới nước”.

Đó là những món ngon khoái khẩu. Nhưng phải đâu chỉ có thế! Cá chạch còn là “món ăn bài thuốc” cho hết thảy nam phụ lão ấu.

Đối với người cao tuổi:

Cá  chạch là phương thuốc thần hiệu trong việc trị tê thấp; bổ hư tổn. Cá chạch giải quyết được bệnh cao huyết áp; thiếu máu; phù nề; viêm gan cấp tính, mãn tính, khôi phục công năng gan tốt hơn các loại thuốc bảo vệ gan; chữa được bệnh tiểu đường; tiểu tiện không thông.

Đối với phụ nữ:

Phụ nữ sau khi sinh ra máu nhiều; khí huyết không điều hòa; gầy yếu; lao thương (bệnh lao), ăn cá chạch sẽ thấy hiệu quả mong đợi.

Đối với nam giới:

Cổ thư cho biết cá chạch rất có biệt tài trong việc thêm tinh, ích tuỷ, tráng gân cốt, nhất là các quý ông bị yếu sinh lý sẽ được phục hồi mạnh mẽ. Cá chạch còn là vị cứu tinh của những người thận hư, liệt dương, gọi “dương sự bất khởi” tức không cương được dương vật. Đặc biệt, nó còn trị được cả chứng “dương vật bị teo” mới là cả một sự tài!

Đối với trẻ em:

Cá chạnh trị được chứng trẻ em suy dinh dưỡng; bị đổ mồ hôi trộm; rối loạn hệ thần kinh thực vật.

Không chỉ có vậy, cá chạch cũng đã được biết đến từ rất lâu đời đối với những người mắc bệnh trĩ, thoát giang; bệnh đơn; mụn nhọt ở mặt; đầu đinh ngón tay; quai bị; kiết lỵ; lỡ loét. Những người bị té ngã, bị đánh tổn thương, ăn cá chạch sẽ mau hồi phục sức khoẻ.

Tác dụng của nghệ vàng với sức khỏe.

Tại website này chúng tôi đã cung cấp nhiều lợi ích của nghệ vàng đối với sức khỏe, trong đó bao gồm:

Các bệnh mạn tính có liên quan tới lão hóa:

– Nghệ vàng giúp ngăn ngừa, điều trị các bệnh về khớp bao gồm thoái hóa khớp, thoái hóa đĩa đệm cột sống.

– Nghệ vàng giúp ngăn ngừa điều trị bệnh tim mạch, làm giảm lượng cholesterol và lipid toàn phần trong máu. Chống kết tập tiểu cầu, điều trị bệnh huyết khối (cục máu đông).

– Ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer.

– Ngăn ngừa và điều trị bệnh Parkinson

– Bệnh về mắt: Viêm màng bồ đào, viêm kết mạc.

– Chữa viêm loét dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa, loạn tiêu hóa acid, loạn tiêu hóa đầy hơi và loạn tiêu hóa mất trương lực.

– Hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2, giúp người tiền tiểu đường ngăn ngừa phát bệnh tiểu đường type 2.

– Ngăn ngừa ung thư: Ức chế nhiều loại tế bào ung thư như: ung thư dạ dày, ung thư đại tràng và ung thư da… Curcumin điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

Tác dụng của nghệ vàng đối với phụ nữ:

Theo y học cổ truyền, nghệ vàng điều trị kinh nguyệt không đều, bế kinh, phụ nữ đau bụng sau sinh do máu xấu chưa sạch, kết hòn cục, hoặc ứ huyết do chấn thương.

Chăm sóc da hoàn hảo: Trị mụn trứng cá, trị nám da, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa da, trị bỏng và các nhiễm trùng da khác. Xóa mờ vết thâm, làm liền sẹo. Trị nứt gót chân và nấm kẽ chân.

Tác dụng của nghệ với đối với nam giới:

Nghệ vàng giúp ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Giải độc gan một cách tự nhiên. Điều trị tổn thương gan.

Để trị được các chứng bệnh trên một cách hiệu quả, goài “chính vị” là cá chạch tất nhiên phải có thêm một ít “phụ vị”, rất thông thường, như tàu hũ, bột gạo hoặc hoàng kỳ, đại táo, đảng sâm… Sử dụng, chủ yếu là ăn – ngon miệng.

Cách chế biến cá chạch kho nghệ vàng:

Nguyên liệu món cá chạch kho nghệ vàng:

  • Cá trạch: 0,5 kg
  • Muối, Đường;
  • Gia vị,hạt tiêu;
  • Chanh, ớt tươi;
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê;
  • Nước phèn chua;
  • Nước dừa tươi;
  • Rau sống gồm: chuối chát, khế chua, ngò gai (mùi tàu), cà chua, rau cải rửa sạch.
Cá chạch kho nghệ, Cá chạch, nghệ vàng, Cá chạch kho nghệ vàng, sức khỏe, phụ nữ, tiểu đường, tinh bột nghệ, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe, bột nghệ

Cá chạch kho nghệ vàng món ngon có lợi cho sức khỏe của nam phụ lão ấu

Cách chế biến món cá chạch kho nghệ vàng:

Cá chạch cắt bớt phần đầu và đuôi (lưu ý, món cá chạch kho nghệ vàng, thường người ta không đánh đánh vẩy, cũng không bỏ ruột mà chỉ rửa sạch, như thế khi chế biến thịt cá mới mềm hơn).Rửa cá chạchbằng nước phèn chua cho sạch (hoặc có thể dùng dùng lá sả hoặc lá tre để làm sạch cá, dùng lá sả vừa thơm vừa sạch). Để cá trong rổ thưa cho ráo nước.

Bắc nồi kho cá lên bếp, phi hành hay tỏi thơm, đổ nước dừa, bột nghệ và gia vị vào. Khi nước sôi đổ cá vào, cho lửa riu riu đến khi cá chín, nước hơi sánh lại là được.

Yêu cầu món cá chạch kho nghệ vàng:

Cá chạch kho nghệ vàng thịt cá cứng, săn chắc, nước kho cá thoang thoảng mùi nghệ vàng.

Món cá chạchkho nghệ vàng ăn với cơm gạo mới thật tuyệt vời. Khi ăn thịt cá cứng, săn chắc, nước kho cá thoang thoảng mùi nghệ, chan nước kho có kèm với từng miếng nghệ đã giã nhỏ, thơm thơm đậm đà khó quên.

Món cá chạch kho nghệ vàng thường dùng với cơm nóng, kèm các loại rau sống, bông súng hay rau càng cua bóp giấm là đúng kiểu. Sự kết hợp hài hoà giữa cá chạch và các loại gia vị mà đặc biệt là nghệ vàng không chỉ cho ta một món ăn ngon, độc đáo mà còn là một liều thuốc bổ rất tốt cho hệ tiêu hoá.

Thu Hương sưu tầm

Bookmark and Share