Đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ vào lúc no hay lúc đói?

Hỏi: Tôi 35 tuổi, bị đau dạ dày đã lâu, đã đi nội soi phát hiện có HP và được điều trị 2 đợt bằng thuốc tây. Sau các đợt điều trị này, bệnh đau dạ dày đã đỡ nhưng rồi lại tái phát. Vừa rồi tôi dùng tinh bột nghệ Thu Hương trộn mật ong điều trị thấy bệnh tình của tôi đã giảm nhiều. Tôi đọc trên mạng thì thấy nhiều trang mạng hướng dẫn dùng bột nghệ trước bữa ăn (lúc đói), ở đây lại hướng dẫn dùng sau bữa ăn. Tôi nghĩ dùng trước bữa ăn đúng hơn vì dùng khi đói thì tinh bột nghệ sẽ tráng một lớp vào thành dạ dày chữa viêm loét hiệu quả hơn. Tôi rất phân vân không biết dùng thế nào là đúng?

Lê Trường Giang – Hoài Đức, Hà Nội

Đau dạ dày, dạ dày, tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, curcuminoid, hạt tiêu đen, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang, dau da day

Đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ vào lúc no

Trả lời:

Chào bạn Giang. Sự phân vân của bạn cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người, nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trái ngược với suy nghĩ của bạn, câu trả lời là người bị đau dạ dày phải dùng tinh bột nghệ vàng lúc no chứ không phải lúc đói. Lý do là hợp chất có tác dụng với đau dạ dày là curcuminoid trong nghệ vàng có đặc tính chỉ bền trong môi trường acid chứ không bền trong môi trường kiềm. Nếu bạn dùng lúc đói thì tinh bột nghệ vàng sẽ nhanh chóng đi qua dạ dày xuống ruột non (tá tràng) và vì ruột non có môi trường kiềm nên hợp chất curcuminoid trong nghệ vàng sẽ bị phân hủy một phần, ít thể hiện đầy đủ tác dụng, chưa kể đến tính khó hấp thu của hợp chất này nữa. Còn nếu bạn dùng sau khi ăn thì tinh bột nghệ vàng sẽ nằm lâu ở dạ dày hơn, môi trường acid của dạ dày cũng giúp cho curcuminoid trong nghệ vàng bền vững hơn nên chúng có đủ thời gian để thể hiện đầy đủ tác dụng hiệu quả cao nhất.

» Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP và tác dụng của tinh bột nghệ

Mua tinh bột nghệ vàng nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Hơn nữa, trong bữa ăn, các loại thực phẩm chúng ta ăn vào có thêm dầu mỡ sẽ giúp hấp thu curcuminoid tốt hơn. Mặc dù nhiều chuyên gia khuyên những người đau dạ dày nên kiêng ăn tiêu đen, nhưng nếu bạn bị đau dạ dày thì khi sử dụng tinh bột nghệ vàng bạn nên thêm vào một chút hạt tiêu đen xay thật nhỏ để tăng khả năng hấp thu curcumin lên 2000% và không ảnh hưởng tới dạ dày.

Chúng tôi xin giới thiệu đoạn video clip nêu ý kiến của TS. DS.Lê Thị Kim Loan – Nguyên trưởng ban Bào chế – Viện Dược liệu – Bộ Y tế về việc dùng nghệ vàng đối với người bị bệnh đau dạ dày thế nào là đúng để bạn tham khảo.

Bạn cũng có thể xem video tại đây Đau dạ dày dùng tinh bột nghệ lúc đói hay lúc no?

Có thể kết luận lại là nếu dùng tinh bột nghệ vàng giúp hỗ trợ điều trị đau dạ dày thì nên dùng sau khi ăn, còn dùng trong các bệnh khác cần tác dụng toàn thân thì dùng trong bữa ăn và tốt hơn là dùng cùng với một chút hạt tiêu đen đã xay nhỏ để làm tăng mức độ hấp thu hoạt chất curcuminoid trong nghệ vàng vào máu.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share