Đau lưng làm gì để không phải dùng thuốc giảm đau?

Hỏi: Bạn gái tôi bị đau lưng nhưng không dùng được thuốc giảm đau vì bị viêm loét dạ dày. Xin hỏi bạn gái tôi nên lựa chọn loại thảo dược nào thay thế thuốc giảm đau? Xin cảm ơn.

Nguyễn Việt Dũng Cần Thơ

Trả lời:

Đau lưng là chứng bệnh mà hầu hết mọi người đều gặp phải ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời mình. Có nhiều lựa chọn cho vấn đề này, tuy nhiên để hiểu rõ nguyên nhân gây đau lưng bạn nên khuyên bạn gái đi khám bác sỹ chuyên khoa và thực hiện điều trị theo đúng phác đồ mà bác sỹ đã chỉ định.

Viện NICE Vương quốc Anh (The National Institute of Health and Care Excellence) đã công bố hướng dẫn mới nhất về điều trị đau lưng bao gồm: với những trường hợp đau lưng mạn không rõ lý do thì sẽ áp dụng các phương pháp thay thế chẳng hạn như châm cứu, bấm huyệt và liệu pháp tâm lý chứ không phải là tiêm steriod (một loại thuốc chống viêm giảm đau có nguy cơ gây loét dạ dày, một trong những cách điều trị đau lưng phổ biến).

Bài liên quan đau lưng:

NICE khuyên người bị đau lưng nên vận động cơ thể và nếu có thể thực hiện theo một chương trình riêng biệt có cấu trúc bao gồm các bài tập tăng cường cơ bắp, cải thiện tư thế và kéo dài.

NICE cũng khuyên nên sử dụng liệu pháp xoa bóp bấm huyệt (dùng tay để nắn bóp và điều chỉnh các vị trí trên cột sống sẽ giúp giảm đau và mềm lưng). Bấm huyệt được xem là một trong những liệu pháp cơ bản giúp giảm đau lưng. Tuy nhiên bạn phải được cán bộ có chuyên môn thực hiện liệu pháp này.

Đau lưng, thuốc giảm đau, nghệ vàng, tinh bột nghệ, bột nghệ, loét dạ dày, viêm loét dạ dày, tinh bot nghe, dau lung, bot nghe, nghe vang

Người đau lưng nên bổ sung tinh bột nghệ để thay thế thuốc giảm đau

Châm cứu cũng được đề nghị, người bị đau lưng có thể tìm hiểu kỹ về vấn đề này với bác sỹ của mình.

Nhiều chuyên gia y tế khuyên những người bị đau lưng nên bổ sung tinh bột nghệ vàng. Nghệ vàng có đặc tính chống viêm, giảm đau với cơ chế ức chế Cox-2 giống thuốc chống viêm giảm đau thuộc nhóm NSAIDs thường dùng để điều trị đau lưng, nhưng lại không có tác dụng phụ.

Một nghiên cứu về thuốc năm 2004, đăng trên tạp chí Oncogene cho thấy chất curcumin hoạt chất chính màu vàng trong nghệ vàng là lựa chọn thay thế hiệu quả các thuốc nhóm NSAIDs (ibuprofen, sulindac, phenylbutazon, naproxen, indomethacin, diclofenac, celecoxib, tamoxifen),và dexamethasone (nhóm steroid)…là những thuốc được chỉ định trong điều trị viêm khớp cấp, viêm khớp dạng thấp và đau lưng.

Người bị đau lưng nên mua tinh bột nghệ vàng ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Trong Y học cổ truyền, nghệ vàng được sử dụng để điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa, bao gồm cả viêm loét dạ dày.

Nghệ vàng cũng được y học thực chứng phương Tây chứng minh có tác dụng điều trị các bệnh về xương khớp, ngăn ngừa polyp tiền thân của khối u ruột.

Nghệ vàng không chỉ giúp giảm đau lưng mà còn giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ tim và có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh mất trí nhớ.

Các chuyên gia của trường Đại học Y khoa Maryland khuyên người bị đau lưng nên dùng 300mg tinh bột nghệ vàng 3 lần mỗi ngày để giảm đau lưng và viêm nhiễm. Nghệ vàng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, đặc biệt là đối với những người dùng thuốc làm loãng máu. Hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng tinh bột nghệ chữa đau lưng.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share