Đau dạ dày uống cả thuốc tây và tinh bột nghệ vàng được không?

Hỏi: Buổi sáng ngủ dậy, tôi thường bị đau rát vùng thượng vị khi đi khám bệnh và nội soi, bác sỹ kết luận tôi bị đau dạ dày và kết quả nội soi tôi bị nhiễm vi khuẩn HP. Bác sỹ đã chỉ định dùng thuốc kháng sinh (bộ kit trị đau dạ dày). Tôi nghe nhiều bạn bè xung quanh cũng bị đau dạ dày như tôi dùng tinh bột nghệ vàng và khỏi bệnh. Tôi muốn hỏi liệu tôi có thể dùng đồng thời cả thuốc kháng sinh và tinh bột nghệ vàng hay không? Nếu được thì cách dùng như thế nào, thời gian uống tinh bột nghệ cách thuốc tây bao lâu? Chân thành cảm ơn BS.

Bé Ba Mũi Né Phan Thiết

Bài liên quan đau dạ dày:

Đáp:

Câu hỏi của bạn cũng trùng với câu hỏi của nhiều độc giả gửi tới cho chúng tôi. Trước tiên, câu trả lời là bạn có thể dùng đồng thời cả tinh bột nghệ vàng và thuốc kháng sinh. Bạn nên sử dụng thuốc trong đợt viêm dạ dày cấp theo đúng chỉ định của bác sỹ. Đối với  tinh bột nghệ vàng, bạn có thể sử dụng đồng thời với thuốc do bác sỹ chỉ định và tiếp tục duy trì trong một thời gian từ 3 đến 6 tháng, thậm chí là 12 tháng để giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tái phát bệnh đau dạ dày.

Cũng cần chú ý rằng khi uống tinh bột nghệ cần uống cách xa các thuốc điều trị HP (Helicobacter pylori) cũng như các loại thuốc khác (ví dụ: thuốc tiểu đường, thuốc tim mạch, huyết áp, hạ nhiệt giảm đau chống viêm…) ít nhất 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn để tránh các tương kỵ vật lý, hóa học hoặc dược lý có thể xảy ra giữa các thuốc.

Bạn có thể tham khảo bài viết về tác dụng của tinh bột nghệ vàng với bệnh đau dạ dày:

»Đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP và tác dụng của tinh bột nghệ

Trong trường hợp chữa viêm loét dạ dày tá tràng, để phát huy đầy đủ hiệu quả của tinh bột nghệ vàng, bạn nên dùng tinh bột nghệ vàng sau khi ăn do curcuminoid (hoạt chất chính có màu vàng của nghệ) bền trong môi trường acid và không bền trong môi trường kiềm. Vì vậy, nên uống sau khi ăn thì môi trường trong dạ dày của chúng ta nó acid hơn và sau khi ăn thì thức ăn sẽ lưu giữ lại curcuminoid trong dạ dày lâu hơn, như thế việc điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả hơn.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghiđt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng hỗ trợ điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, đau dạ dày, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thư

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau băn hoc trong băn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Đối với người bị đau dạ dày nên sử dụng bài thuốc tinh bột nghệ mật ong theo cách sau:

+ Lấy 1-2 thìa cà phê (4-8g) tinh bột nghệ, hòa vào cốc chứa khoảng 100ml nước sôi còn ấm. Thêm 1 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều rồi uống khi còn ấm. Ngày uống 2 -3 lần.

+ Để tiện dùng, có thể trộn tinh bột nghệ vàng với mật ong theo một tỷ lệ thích hợp (ví dụ: 200g Tinh bột nghệ vàng với 300gmật ong) để làm thành một hỗn hợp bột nhão, bảo quản hỗn hợp này trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần dùng ăn 1 thìa cà phê hỗn hợp tinh bột nghệ vàng mật ong, ngày 2 – 3 lần, hoặc dùng hỗn hợp này pha với nước hoặc sữa để uống.

Đối với trẻ em, bạn có thể tham khảo bài viết:

» Tinh bột nghệ mật ong có dùng được cho trẻ em bị đau dạ dày không?

Một trong những vấn đề thường gặp ở những người bị đau dạ dày là bệnh hay bị tái phát. Bạn có thể tham khảo bài viết:

» Bệnh đau dạ dày tại sao hay tái phát và cách ngăn ngừa bằng nghệ vàng

Nếu bạn bị đau dạ dày nhớ là dùng tinh bột nghệ vàng sau khi ăn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu tại sao nên sử dụng tinh bột nghệ vàng sau ăn:

» Đau dạ dày uống tinh bột nghệ vàng trước hay sau khi ăn?

  • Lưu ý: Sn phm hiu qu còn ph thuc vào cơ đa ca tng người.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share