Tác dụng của tinh bột nghệ vàng, “gia vị của cuộc sống” với sức khỏe [P1]

Trong thời gian gần đây, nghệ vàng được nhiều nhà chuyên môn gọi là “gia vị của cuộc sống” vì lợi ích của nó với sức khỏe và cũng vì sức hấp dẫn của nó đối với các bác sỹ và các nhà khoa học trên toàn thế giới. Công dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe ngày càng được các nhà khoa học trên thế giới công nhận. Dưới đây xin trích dẫn báo cáo tổng hợp một phần trong số rất nhiều dữ liệu thống kê đã được công bố về lợi ích của việc sử dụng nghệ vàng.

Tác dụng của tinh bột nghệ, nghệ vàng, sức khỏe, tinh bột nghệ, chống oxi hóa, bột nghệ, gia vị, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang, tác dụng của tinh bột nghệ vàng

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng đối với sức khỏe

Nghệ vàng – gia vị của cuộc sống

Liệu có một sản phẩm tự nhiên, một loại gia vị, đã tồn tại hàng ngàn năm, có các lợi ích cho sức khỏe như nhiều loại thuốc trên thị trường, và có khả năng hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh? Nghệ vàng chính là loại sản phẩm thiên nhiên như vậy.

Tinh bột nghệ vàng không chỉ là loại gia vị đặc trưng trong món carry nổi tiếng của người Ấn Độ mà càng ngày càng có nhiều nghiên cứu được công bố về tác dụng của tinh bột nghệ với sức khỏe.

Nghệ vàng là gì?

“Nghệ vàng là một trong những phương thuốc cổ truyền an toàn nhất, lâu đời nhất, và dễ dàng tiếp cận và sử dụng nhất trên thế giới.” –Bác sĩ Kulreet Chaudhary, Giám đốc khoa Thần kinh học tại Wellspring Health.

Nghệ là một loại cây có họ với gừng. Phần rễ, hay còn gọi là rhizome, có lớp vỏ cứng màu nâu và phần thịt màu cam sáng, cho mùi thơm pha trộn giữa cam và gừng. Phần rễ thường được luộc hoặc hấp, sau đó sấy kho và nghiền thành bột gia vị được sử dụng thường xuyên trong ẩm thức Ấn Độ và Á châu. Ngoài hương vị cay ấm và hơi đắng, các đầu bếp Ấn Độ còn rất thích thứ gia vị này do nó mang lại cho món ăn một màu vàng ánh rất đẹp. Màu vàng này cũng còn được gọi là màu vàng saffron Ấn Độ.

Cách làm bột nghệ vàng theo cách của người Ấn Độ

Ngoài vai trò không thể thiếu trong ẩm thực, tinh bột nghệ còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trên thực tế, nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỉ ở các nền văn hóa phương Đông để chữa trị bệnh tật. Gần đây, nghệ vàng bắt đầu gây chú ý với các bác sĩ và nhà nghiên cứu phương Tây, những người đang nghiên cứu các công dụng bảo vệ và chữa trị của nghệ.

“Ngày càng có nhiều bằng chứng rằng loại gia vị đã được sử dụng hàng thế kỉ trong thực phẩm và thuốc chữa trị này là một chất ngăn ngừa nhiều chứng bệnh đầy triển vọng.” –Bác sĩ Andrew Weil, nhà sáng lập và giám đốc Trung tâm Thuốc kết hợp Arizona-

Nghệ vàng gia vị sức khỏe hàng đầu trong hàng ngàn năm

Nghệ vàng đã được sử dụng ở Ấn Độ trên 5000 năm. Ban đầu, nó được sử dụng để nhuộm vải, sau đó là sử dụng để làm đẹp, rồi cuối cùng mới được sử dụng như một phương thuốc. Nghệ đóng vai trò lớn trong y khoa Ayurveda của Ấn Độ. Cũng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng nghệ đã được sử dụng ở Trung Quốc làm thuốc khoảng 1000 năm trước. Tuy nghệ đã có vai trò lớn trong y khoa phương Đông từ lâu, phải đến tận thế kỉ 20, nghệ mới bắt đầu được chú ý ở phương Tây. Ngày nay, đã có nhiều nghiên cứu thể hiện các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nghệ. Vậy nghệ có khả năng gì với cơ thể? Hãy chuẩn bị tinh thần, vì danh sách các lợi ích sức khỏe của nghệ quả thực rất dài.

“Nếu tôi chỉ có thể chọn một loại cây thuốc cho tất cả các nhu cầu về sức khỏe và ăn uống, tôi sẽ không ngần ngại chọn nghệ vàng. Có ít bệnh nghệ không thể chữa, và nhiều tác dụng mà không loại cây nào khác có thể làm được.” -Bác sĩ David Frawely, người sáng lập / giám đốc Viện nghiên cứu Ấn Độ học tại Santa Fe, New Mexico-

Mua tinh bột nghệ vàng ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri. 

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe

Tác dụng của tinh bột nghệ chống oxi hóa

Bạn hẳn đã từng nghe nhiều về tầm quan trọng của các chất chống oxi hóa, nhưng bạn có biết công dụng chống oxi hóa của nghệ mạnh đến đâu? Theo Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia Mĩ, các chất chống oxi hóa là các vitamin và chất dinh dưỡng có khả năng bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi tác dụng tàn phá của các gốc tự do. Gốc tự do là sản phẩm phụ của quá trình tiêu hóa và các chất độc trong môi trường có khả năng đóng góp vào các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư hay bệnh tim mạch. Đó là lý do các bác sĩ luôn khuyên bạn ăn nhiều hoa quả, do các loại trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể để loại bỏ các gốc tự do.

Chống oxy hóa mạnh mẽ, nghệ vàng giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh

Không có chất chống oxi hóa nào có khả năng chống gốc tự do tốt như nghệ. Trên thực tế, tác dụng chống oxi hóa của nghệ mạnh hơn vitamin C và E từ năm đến bảy lần. Một nghiên cứu của trường đại học Pennsylvania cho thấy rằng sử dụng nghệ kèm theo một số gia vị khác có khả năng giảm tác dụng xấu của các bữa ăn nhiều chất béo, hạ nồng độ insulin đến 20%.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng, “gia vị của cuộc sống” với sức khỏe [P2]

Tác dụng của tinh bột nghệ vàng, “gia vị của cuộc sống” với sức khỏe [P3]

Nguồn purehealthorigins.com

tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe, nghệ vàng, nghe vang

tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe, nghệ vàng, nghe vang

Bookmark and Share