Cách làm bột nghệ vàng theo cách của người Ấn Độ

Mùa thu hoạch nghệ vàng tươi đã đến, nhiều bạn gửi thư hỏi chúng tôi về cách làm bột nghệ, chúng tôi xin giới thiệu cách làm bột nghệ của người Ấn Độ.

Ấn Độ sản xuất hầu như toàn bộ lượng bột nghệ của thế giới và tiêu thụ đến 80% số lượng bột nghệ này. Với đặc tính tốt và thành phần chứa hàm lượng cao hợp chất sinh hóa quan trọng là curcumin, nghệ Ấn Độ được coi như lại loại nghệ tốt nhất thế giới. Erode, một thành phố ở phía Nam bang Tamil Nadu của Ấn Độ, là nơi sản xuất bột nghệ lớn nhất thế giới và là trung tâm thu mua bột nghệ quan trọng nhất. Nó cũng được biết đến với tên gọi “thành phố Vàng”, “thành phố nghệ”.

Cách làm bột nghệ, bột nghệ, Ấn Độ, củ nghệ, nghệ vàng, tinh bột nghệ, bot nghe, nghe vang,

Cách làm bột nghệ vàng theo cách của người Ấn Độ

Bài liên quan cách làm bột nghệ:

Trước khi nghệ vàng có thể được sử dụng, củ nghệ phải được chế biến. Củ nghệ được luộc hoặc hấp để loại bỏ mùi hăng, gelatin hóa phần bột, và sản xuất ra một sản phẩm có màu đều hơn. Ngày nay, tại Ấn Độ, củ nghệ được cho vào chảo nông hoặc vào vạc sắt lớn chứa nước alkaline 0.05-0.1% (dung dịch hòa tan muối bicarbonat). Củ nghệ sau đó được đun sôi trong 40-45 phút (ở Ấn Độ) hoặc 6 tiếng (ở Hazare, Pakistan), tùy chủng loại. Sau đó củ nghệ được đưa ra sấy khô dưới ánh nắng ngay lập tức để tránh bị nấu quá kĩ. Hàm lượng độ ẩm cuối cùng vào khoảng 8-10%. Sau khi củ khô, người ta mài phần củ để loại bỏ lớp vỏ thô. Phần bột nghiền ra sẽ giữ khả năng tạo màu vô thời hạn, tuy nhiên hương vị của bột nghệ sẽ dần mất đi theo thời gian. Giữ bột nghệ trong bóng râm sẽ làm chậm quá trình mất vị này.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Với cách làm bột nghệ như trên, bột nghệ chỉ mới bỏ được lớp vỏ, mùi hăng của nghệ mà chưa bỏ được chất xơ và dầu nghệ. Tại Việt Nam, tinh bột nghệ Thu Hương đã được loại bỏ chất xơ và dầu nên hàm lượng curcumin cao hơn, không bị nóng.

 Thu Hương

Bookmark and Share