Chống oxy hóa mạnh mẽ, nghệ vàng giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh

Trong vài thập niên gần đây, tác dụng chữa bệnh của nghệ vàng mà y học phương Đông đã dùng từ ngàn năm trước đã được y học hiện đại dần công nhận. Danh sách tác dụng của nghệ vàng với sức khỏe ngày càng dài và một trong những đặc tính giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh của nghệ là đặc tính chống oxy hóa. Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu đã được công bố về tiềm năng chống oxy hóa của nghệ vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh.

Bài liên quan chống oxy hóa:

Tiềm năng chống oxy hóa của nghệ vàng giúp ngăn ngừa bệnh gan

Nghệ cho thấy tiềm năng chống oxy hóa qua khả năng giảm stress do oxy hóa ở động vật. Một nghiên cứu cho thấy khẩu phần ăn chứa 0.1% nghệ vàng, sử dụng liên tục 3 tuần trên chuột bị thiếu retinol làm giảm tỉ lệ peroxy hóa lipid ở gan là 22.6%, ở thận là 24.1%, ở lách là 18%, và ở não bộ là 31.4% (Kaul and Krishnakantha 1997).

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy chiết xuất nghệ vàng ngăn cản quá trình peroxy hóa photpholipid ở màng tế bào và tăng cường chuyển hóa lipid ở gan, cho thấy chiết xuất nghệ vàng có khả năng ngăn ngừa sự tích tụ triacylglycerol ở gan. Bổ sung khẩu phần ăn trong 1 tuần (1% khẩu phần) với chiết xuất nghệ vàng cho thấy mức độ photpholipid hydroperoxyt trong tế bào hồng cầu của chuột giảm đi. Quá trình peroxyt hóa lipid trong gan gây ra bởi Fe2+/axit ascobic đã được khống chế hữu hiệu bởi thực phẩm bổ sung chứa nghệ vàng (Asai, Nakagawa, and Miyazawa 1999).

Bổ sung chiết xuất nghệ vàng qua đường miệng làm giảm nguy cơ oxy hóa erythrocyte và màng microsome ở gan trong cơ thể. Khi chiết suất hydroalchoholic nghệ (1.66 mg/kg trọng lượng cơ thể) được dùng trên thỏ có chế độ ăn giàu chất béo, quá trình oxy hóa màng erythorocyte thấp hơn hẳn so với động vật ở nhóm kiểm soát. Nồng độ hydroperoxyde và các chất phản ứng với axit thiobarbituric trong microsome gan cũng thấp (Mesa et al. 2003).

Chống oxy hóa, nghệ vàng, tinh bột nghệ, bệnh gan, bệnh tiểu đường, tiểu đường, lipid, peroxy, nghe vang, chong oxy hoa, benh tieu duong, tieu duong, tinh bot nghe

Chống oxy hóa mạnh mẽ, nghệ vàng giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Đặc tính chống oxy hóa của nghệ vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Nghệ vàng cũng có tác dụng tốt chống lại áp lực oxy hóa gây ra bởi bệnh tiểu đường. Ở chuột bị tiểu đường, khẩu phần AIN93 chứa 0.5% nghệ vàng cho thấy khả năng kiểm soát áp lực oxy hóa bằng cách khống chế sự gia tăng của các chất phản ứng với thiobarbituric axit và protein cabonyl và đảo ngược hoạt động bị biến đổi của các enzyme chống oxy hóa mà không làm thay đổi trạng thái hyperclycemic (Arun and Nalini 2002; Suryanarayana et al. 2007).

Khẩu phần ăn này cũng ngăn ngừa sự thể hiện của các yếu tố tăng trưởng endothelial trong mạch ở chuột bị tiểu đường (Mrudula et al. 2007).

Thêm vào đó, nghệ vàng còn khống chế sự gia tăng của mức độ glucose trong máu ở chuột KK-Ay bị nhiễm tiểu đường type 2. Liều nghệ vàng từ 0.2 đến 1g chiết xuất dạng ethanol, 0.5g chiết xuất dạng hexan, và 0.5g sản phẩm thừa từ chiết xuất hexan trong mỗi 100g thức ăn cho chuột đã khống chế sự gia tăng glucose trong máu một cách đáng kể. Chiết xuất ethanol của nghệ vàng còn kích thích phân hóa adipocyte ở người. Chiết xuất ethanol của nghệ vàng còn kích thích phân hóa tế bào tạo mỡ ở người và nó cũng cho thấy hoạt động liên kết phối tử của thụ thể kích hoạt peroxysome proliferator gamma (PPAR- γ) ở người (Nishiyama et al. 2005).

Nghệ vàng là 1 trong 10 loại thực phẩm có chỉ số chất chống oxy hóa ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) cao nhất. Chỉ số ORAC của nghệ vàng là 159.3μmol TE/100g cao hơn gấp 8 lần vitamin E.

Nguồn ncbi.nlm.nih.gov

Đức Trí dịch

Bookmark and Share