Vi khuẩn HP gây bệnh viêm dạ dày bị tiêu diệt bởi tinh bột nghệ vàng

Ở Việt Nam trong thời gian gần đây, bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng ngày càng tăng, bệnh chiếm khoảng 26% và thủ phạm chính gây ra căn bệnh này chính là do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (H. Polyri hoặc HP). Từ y học cổ truyền đến y học hiện đại đều đã chứng minh vi khuẩn HP bị tiêu diệt bởi nghệ vàng.

Bài liên quan:

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy tỷ lệ viêm dạ dày mạn tính rất cao, chiếm khoảng 50% dân số, trong đó viêm dạ dày mạn tính do vi khuẩn HP chiếm khoảng 95%.

Ở Việt Nam, viêm dạ dày mạn tính là bệnh khá phổ biến trong dân cư, chiếm khoảng 31% – 65% các trường hợp nội soi đường tiêu hóa trên, trong đó tỷ lệ nhiễm vi khuẩn HP chiếm 63- 94,8%. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, lứa tuổi mắc bệnh nhiều bệnh là từ 40-49 tuổi, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn HP trong viêm dạ dày mạn tính là 53,33%.

Triệu chứng lâm sàng của viêm dạ dày thông thường với ung thư dạ dày thì khó phân biệt, đều là đau rát vùng thương vị, đầy bụng, khó tiêu, chỉ chẩn đoán phân biệt khi nội soi dạ dày để quan sát tổn thương và lấy mẫu tế bào sinh thiết, làm các xét nghiệm khác.

Đại đa số bệnh nhân ung thư dạ dày phát hiện khi đau quá không chịu được, gầy sút nhanh và đã ở giai đoạn nguy hiểm, nên tiên lượng rất xấu, chỉ có 15% bệnh nhân sống thêm được 5 năm.

Ung thư dạ dày có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể và cơ hội hồi phục thấp, gây tỷ lệ tử vong rất cao. Thời gian sống của người mắc bệnh trung bình thường dưới 1 năm bất kể khối u ban đầu nằm ở vị trí nào. Hiện tại, chưa có phương pháp nào để kéo dài khoảng thời gian này.

Vi khuẩn HP, Vi khuẩn, H. Pylori, viêm dạ dày, loét dạ dày, ung thư dạ dày, tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe

Vi khuẩn HP gây bệnh viêm dạ dày bị tiêu diệt bởi tinh bột nghệ vàng

Vì vậy, cách tốt nhất là kiểm soát triệt để các nguyên nhân gây bệnh để hạn chế tiến triển thành ung thư dạ dày.

– Viêm dạ dày mạn tính: có nguy cơ gây ung thư dạ dày rất cao. Những người đã từng cắt bỏ một phần dạ dày do viêm dạ dày mạn cũng có khả năng mắc ung thư dạ dày sau nhiều năm phẫu thuật. Trong các bệnh về dạ dày thì đáng sợ nhất là viêm, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị hoặc có thể viêm loét hang vị rất dễ biến chứng thành ung thư.

– Nhiễm vi khuẩn HP: Vi khuẩn HP sống dưới lớp nhầy niêm mạc dạ dày và sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố. Các chất này làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày tá tràng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, thủng ổ loét, xuất huyết dạ dày, nếu không cấp cứu kịp có thể gây tử vong. Tuy nhiên, không phải ai nhiễm vi khuẩn này cũng phát triển thành ung thư dạ dày.

Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh về tiêu hóa thường gặp, nguồn bệnh gần đây người ta tìm thấy do vi khuẩn HP. Tỷ lệ nhiễm bệnh có sự khác nhau về giữa các nước.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Tinh bột nghệ vàng tiêu diệt vi khuẩn HP

GS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam cho biết: Trong y học cổ truyền, nghệ vàng là một trong số ít các thảo dược vừa có tác dụng giải độc gan lại giúp chống viêm, làm lành nhanh các vết viêm loét dạ dày.

Cả y học cổ truyền Trung Quốc và y học Ayurvedic đều coi nghệ là thứ thuốc tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa và chữa bệnh viêm dạ dày.

Nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Illinois ở Chicago Hoa Kỳ năm 2002 cho thấy một chiết xuất methanol của nghệ ngăn chặn sự phát triển của một nhánh khác của vi khuẩn HP chỉ với nồng độ tối thiểu khoảng 6.25 đến 50 μg/ml.

Nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Y khoa London Anh, năm 2005, cho thấy trong số những chiết xuất thực vật có thể diệt vi khuẩn HP như curcumin, gừng, ớt, lưu ly, hạt đen, oregano, và cam thảo, nghệ có thể được coi là loại có hiệu quả nhất.

Ðoàn Thị Nhu Nguyên Viện trưởng viện Dược liệu Bộ Y tế đã thử nghiệm lâm sàng so sánh tác dụng của tinh bột nghệ mật ong (phối hợp với nhau) trong điều trị viêm dạ dày, với một thuốc kháng acid. Liều thuốc tinh bột nghệ mật ong được dùng hàng ngày là 12g tinh bột nghệ trộn với 6g mật ong.

Liều thuốc kháng acid dùng hàng ngày tương ứng với khả năng trung hòa acid là 340 milimol acid hydrocloric. Số người bệnh điều trị là 30 bệnh nhân nội trú (không nói rõ nơi điều trị thử nghiệm), thời gian điều trị là 8 tuần. Trong nhóm bệnh nhân được điều trị bằng tinh bột nghệ mật ong có 50% đã hết các triệu chứng lâm sàng, căn cứ vào kiểm tra nội soi và chụp X-quang thì các vết loét đã lành.

Trong nhóm bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng acid thì có 80% đã hết các triệu chứng và các vết loét đã lành. Kết quả nghiên cứu cho thấy tinh bột nghệ – mật ong có thể chữa lành bệnh viêm dạ dày, tá tràng.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

DS. Phúc Chính

Bookmark and Share