Vi khuẩn H.pylori gây đau dạ dày và tác dụng của nghệ vàng diệt HP [P1]

Theo một số tạp chí y học thế giới, khoảng 50% dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn H.pylori (Helicobacter pylori), trong đó 14% người nhiễm vi khuẩn H.pylori sẽ tiến triển thành bệnh đau dạ dày, khoảng 1% tiến triển thành ung thư dạ dày. Tại Việt Nam, theo Hiệp hội tiêu hóa gan mật, khoảng 60% dân số đang nhiễm vi khuẩn H.pylori. Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng giúp tiêu diệt vi khuẩn H.pylori.

Vi khuẩn H.pylori, vi khuẩn, H.pylori, đau dạ dày, dạ dày, nghệ vàng, ung thư, dau da day, nghe vang, tinh bột nghệ, tinh bot nghe, bột nghệ, bot nghe

Vi khuẩn H.pylori gây đau dạ dày và tác dụng của nghệ vàng diệt HP

Vi khuẩn H.pylori

Vi khuẩn Helicobacter pylori hay còn gọi là H.pylori hoặc HP được Barry Marshall (nhà lâm sàng) và Robin Warren (nhà sinh học) ở Perth, miền Tây Úc, tìm ra năm 1982. Vi khuẩn H.pylori là vi khuẩn dạng xoắn, gram âm, hiếu khí.

Vi khuẩn H.pylori là loại vi khuẩn sống dưới niêm mạc dạ dày và chúng có thể di chuyển vào lớp biểu mô hoặc lớp cơ của thành dạ dày. Trong quá trình sống, vi khuẩn H.pylori sản xuất ra một lượng các chất hóa học như urease, catalase và độc tố có khả năng bảo vệ chúng trong môi trường acid và gây tổn thương trực tiếp niêm mạc dạ dày, đặc biệt là urease. Tại dạ dày, dưới tác dụng của urease, urê bị phân hủy tạo thành các hợp chất kiềm như ammonium chloride (NH4Cl) và monochloramine để bảo vệ vi khuẩn H.pylori. Ngoài ra, với sự hiện diện của vi khuẩn H.pylori, cơ thể chúng ta còn tạo ra các chất kháng viêm như interleukin gây tổn thương nặng hơn cho niêm mạc dạ dày.

» Đau dạ dày uống cả thuốc tây và tinh bột nghệ vàng được không?

Vi khuẩn H.pylori có tính lây nhiễm khá cao. Đường lây cụ thể hiện vẫn chưa biết được, nhưng một số chuyên gia cho rằng chủ yếu là đường phân và đường miệng. Người bệnh có thể bị lây nhiễm qua thức ăn, nước uống khi sử dụng chung với người bị nhiễm HP. Bạn có thể bị lây nhiễm H. pylori từ thức ăn, nước, hoặc đồ dùng. Vi khuẩn HP phổ biến hơn ở các nước hoặc cộng đồng thiếu nước sạch và hệ thống thoát nước tốt. Bạn cũng có thể nhiễm vi khuẩn qua tiếp xúc với nước bọt hay dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh.

Tỷ lệ người dân bị nhiễm vi khuẩn H.pylori ở các nước đang phát triển cao hơn so với các nước phát triển. Một số tác giả ước tính tại các nước đang phát triển, phần lớn trẻ em dưới 10 tuổi đã bị nhiễm và đến tuổi 50 thì khoảng 80% bị nhiễm vi khuẩn HP. Tỷ lệ nhiễm Helicobacter pylori trong cộng đồng người Việt từ 15 đến 75 tuổi là 56 đến 72,5%.

Tác hại của vi khuẩn H.pylori

Đa số những người bị nhiễm H.pylori không có triệu chứng. Một số trường hợp bị nhiễm sẽ gây bệnh:

  • Loét tá tràng (duodenal ulcer).
  • Loét dạ dày (gastric ulcer).
  • Loét dạ dày loại mỏng niêm mạc (atrophic gastritis). Loại này dễ đưa đến ung thư dạ dày.
  • Ung thư dạ dày.
  • Ung thư hạch bạch huyết tại niêm mạc dạ dày (mucosal-associated-lymphoid-type lymphoma: MALT).

Những kết quả thử nghiệm cho thấy hơn 90% trường hợp loét tá tràng và khoảng 80% trường hợp loét dạ dày do vi khuẩn H.pylori gây ra.

Một điều cần lưu ý là không phải  ai bị nhiễm vi khuẩn H.pylori sẽ bị viêm loét dạ dày tá tràng hoặc ung thư. Chỉ 14% người nhiễm HP sẽ tiến triển thành bệnh loét dạ dày – tá tràng, khoảng 1% trường hợp tiến triển thành ung thư dạ dày. Điều này là do mối tương tác giữa chủng H.pylori bị nhiễm với đặc điểm di truyền và các thói quen ăn uống (đặc biệt là hút thuốc lá, ăn các thức ăn mặn hoặc thức ăn được ngâm ướp bảo quản…) của người bị nhiễm. Có đến 85% người bị nhiễm H.pylori trong suốt cuộc đời hoàn toàn không có triệu chứng hoặc bệnh tiêu hóa nghiêm trọng.

Mua tinh bột nghệ vàng trị vi khuẩn H.pylori ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Phòng ngừa nhiễm vi khuẩn H.pyloria:

  • Rửa tay sau khi đi vệ sinh và trước khi chuẩn bị hoặc ăn thức ăn. Dạy trẻ cách làm tương tự.
  • Tránh ăn thức ăn hoặc uống nước không sạch.
  • Không ăn bất cứ thực ăn nào không được nấu chín kỹ.
  • Tránh ăn thực phẩm do những người không rửa tay chế biến.

» Tác dụng của nghệ vàng đối với vi khuẩn H.pylori

DS. Phúc Chính

» Vi khuẩn H.pylori gây đau dạ dày và tác dụng của nghệ vàng diệt HP [P2]

Tinh bột nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang, tinh bột nghệ Thu Hương, tinh bot nghe Thu Huong

Bookmark and Share