Ung thư đường tiêu hóa có ngăn ngừa và điều trị bằng tinh bột nghệ được không?

Theo tổ chức Y tế Thế giới, 35% số người mắc ung thư trên thế giới là do nguyên nhân liên quan đến thức ăn. Ung thư các bộ phận của đường tiêu hoá như vòm miệng, thực quản, dạ dày, đại tràng… được chứng minh là có liên quan đến thói quen ăn uống. Các nghiên cứu khoa học trên thế giới ngày càng cho thấy hoạt chất curcumin trong nghệ vàng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư đường tiêu hóa.

Bài liên quan ung thư:

Các nghiên cứu khẳng định Curcumin có hiệu quả tốt với những ung thư trên đường tiêu hoá nếu sử dụng qua đường uống.

Ung thư khoang miệng

Trong mô hình gây ung thư khoang miệng cho thấy Curcumin sử dụng riêng liều cao hoặc kết hợp với Piperine làm giảm đáng kể ung thư biểu mô khoang miệng. Các nghiên cứu cho thấy Curcumin là một tác nhân dự phòng ung thư khoang miệng qua khả năng ức chế hoạt hoá chất gây ung thư.

Ung thư thực quản

Trong khi ít có hy vọng đổi mới phương pháp điều trị ung thư thực quản thì một vài trung tâm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm Curcumin. Nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến cho thấy Curcumin ức chế hoạt động NF-kB, thúc đẩy các tế bào ung thư đi vào chu trình chết tự nhiên. Một nghiên cứu khác Curcumin thúc đẩy tế bào ung thư đi vào chu trình chết tự nhiên ở cả 2 loại là ung thư biểu mô tuyến và ung thư biểu mô vảy.

Ung thư dạ dày

Nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày, cơ chế phát sinh ung thư dạ dày là sự bộc lộ bất thường của enzym cytidin dexaminase gây hoạt hoá AID và hoạt hoá NF-kB. Curcumin ức chế NF-kB được coi là tác nhân dự phòng hoá chất mạnh chống lại sinh ung thư do Helicobacter pylori.

Đa polyp u  tuyến gia đình

2/3 polyp đại tràng là polyp tuyến. Theo một định luật chung, polyp tuyến càng lớn thì khả năng ung thư hóa càng cao. Do đó, các polyp lớn cần phải được sinh thiết hoặc cắt bỏ hoàn toàn và gửi đi xét nghiệm giải phẫu bệnh học. Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong nhiều thứ 2, chiếm 14% các trường hợp tử vong do ung thư. Ung thư đại trực tràng có thể phòng ngừa được nếu phát hiện sớm các polyp tuyến tiền ung thư.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Cruz – Correa và cộng sự trên các bệnh nhân đa polyp u tuyến gia đình cho thấy Curcumin có tiềm năng lớn trong việc ức chế bệnh đa polyp u tuyến gia đình. Các bệnh nhân tình nguyện ở giai đoạn phẫu thuật uống Curcumin  trong 6 tháng. Số lượng và kích thước polyp được đánh giá sau điều trị cho thấy số lượng khối u giảm 60,4% và kích thước khối u giảm 50,9% so với đối chứng, hiệu quả rộng và không gây tác dụng phụ nào 6 tháng điều trị.

Ung thư, curcumin, đường tiêu hóa, tinh bột nghệ, Ung thư dạ dày, nghệ vàng,

Ung thư đường tiêu hóa ngăn ngừa và điều trị bằng tinh bột nghệ

Bệnh viêm ruột

Nghiên cứu trên bệnh nhân cho thấy Curcumin ức chế viêm loét đại tràng và hội chứng kích thích ruột. Kết quả nghiên cứu trên các bệnh nhân tình nguyện cho thấy giảm tái phát, giảm triệu chứng khó chịu. Nghiên cứu tiến hành trên 207 bệnh nhân tình nguyện uống 2 viên tinh nghệ/1 ngày trong 8 tuần cải thiện triệu chứng rõ rệt.

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Liver International năm 2007. Các nhà nghiên cứu của khoa bệnh đường ruột thuộc Trung tâm y tế Sourasky Tel-Aviv, Israel đã thử nghiệm tác dụng của curcumin trên chuột bị hư gan do chất hóa học gây ra. Kết quả cho thấy, so với những con chuột bị hư hỏng gan không được cho sử dụng chất curcumin, những con chuột được sử dụng tinh bột nghệ vàng ngăn chặn có hiệu quả hơn sự phát triển xơ gan. Các nhà khoa học cho rằng kết quả này là do tính kháng viêm của nghệ vàng. “Do curcumin sử dụng được an toàn ở con người, chúng ta nên đánh giá trong nghiên cứu lâm sàng tác dụng có lợi của chất curcumin trong việc làm chậm sự phát triển của xơ gan”, các tác giả đã viết trong kết luận của họ.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Bệnh u máu nội mô gan nghiên cứu tại VN

Ở Việt Nam Trung tâm Nghiên cứu & Phát hiện sớm ung thư đã sử dụng Curcumin điều trị có hiệu quả rất tốt cho một bệnh nhân u máu nội mô gan là một trẻ nhỏ 5 tháng tuổi. Bệnh nhân có nhiều u máu gan kích thước lớn (8 khối u) chiếm trên 60% thể tích gan.

Lúc đầu các nhà nghiên cứu đã liên hệ với nhiều trung tâm nhi khoa đều có một gợi ý là phẫu thuật ghép gan, thử điều trị bằng Curcumin thấy các triệu chứng rối loạn tiêu hoá, vàng da, chán ăn và gan to giảm nhẹ, trẻ phát triển thể lực tốt. Sau 1 năm kiểm tra lại bằng siêu âm tất cả các khối u của gan đã mất chỉ còn một vài vết sẹo nhỏ.

Đây là trường hợp u máu nội mô gan ở trẻ còn ẵm ngửa lần đầu tiên và duy nhất điều trị hiệu quả bằng Curcumin được công bố trên y văn thế giới (http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20582974). Hiện nay cháu đã 9 tuổi, khoẻ mạnh, thông minh, học tập tốt.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

PGS.TS.Lê Đình Roanh

Giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát hiện sớm ung thư

Nguồn Trí thức Trẻ

Bookmark and Share