Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh: chống viêm [Phần 1]

Từ ngàn xưa, người Ấn Độ đã biết đến tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe. Ngày nay, nhiều nghiên cứu chất lượng cao của các nhà khoa học phương Tây đã chứng minh tác dụng của nghệ vàng với cơ thể và não bộ của con người. Dưới đây là 10 tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe dựa trên bằng chứng.

Bài liên quan tác dụng của nghệ vàng:

1. Nghệ vàng chứa các hợp chất có hoạt tính sinh học với đặc tính chữa bệnh mạnh mẽ

Nghệ vàng đã được sử dụng ở Ấn Độ từ hàng ngàn năm như một loại gia vị và thảo dược. Nghệ vàng là một gia vị cho món cà ri với màu vàng đặc trưng của nó.

Gần đây, khoa học đã bắt đầu xem xét lại những tác dụng của nghệ vàng mà người Ấn Độ đã được biết đến trong một thời gian dài và ngày càng chứng minh nghệ vàng thực sự chứa các hợp chất có đặc tính chữa bệnh.

Các hợp chất này được gọi là curcuminoids, quan trọng nhất trong số đó là chất curcumin. Curcumin là hoạt chất chính trong củ nghệ. Nó có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và là một chất chống oxy hóa rất mạnh.

Tuy nhiên, hàm lượng chất curcumin trong nghệ vàng không cao … khoảng 3% tính theo khối lượng.

Hầu hết các nghiên cứu về tác dụng của nghệ vàng đều sử dụng chất curcumin chiết xuất chủ yếu từ củ nghệ, với liều lượng thường vượt quá 1 gam mỗi ngày. Sẽ rất khó khăn để đạt được mức liều này nếu chỉ bằng cách sử dụng gia vị nghệ trong thực phẩm hàng ngày của bạn.

Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm những tác dụng đầy đủ của nghệ vàng thì bạn cần phải có một chất tinh chế từ nghệ vàng, có chứa một lượng đáng kể chất curcumin.

Thật không may, chất curcumin hấp thu vào máu kém. Hãy giúp cải thiện sự hấp thu curcumin vào máu lên 2.000% bằng cách thêm hạt tiêu đen vào hỗn hợp curcumin khi sử dụng nó.

Cá nhân tôi thích rắc vài hạt tiêu xay nhỏ cùng với bổ sung chất curcumin hoặc nghệ vàng để tăng cường sự hấp thụ của nghệ.

Curcumin còn hòa tan được trong chất béo, do đó, sẽ là ý tưởng tốt để thêm nghệ cùng với chất béo vào bữa ăn giúp hấp thu curcumin tốt hơn.

Tóm lại: Nghệ vàng có hàm lượng curcumin cao, một chất có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Hầu hết các nghiên cứu sử dụng chất chiết xuất từ củ nghệ được chuẩn hóa để có một lượng lớn chất curcumin.

2. Tác dụng của nghệ vàng trong kháng viêm

Phản ứng viêm là vô cùng quan trọng.

Tác dụng của nghệ vàng, nghệ vàng, sức khỏe, curcumin, chống viêm, viêm mạn tính, tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, nghe vang

Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh

Nghệ vàng giúp cơ thể chống lại những kẻ thù xâm lược từ bên ngoài và cũng có một vai trò trong việc sửa chữa hư hại các tổ chức trong cơ thể.

Nếu không có phản ứng viêm, tác nhân gây bệnh như vi khuẩn có thể dễ dàng đi vào cơ thể và giết chúng ta.

Mặc dù viêm cấp tính (ngắn hạn) có lợi cho ta, nhưng nó có thể trở thành một vấn đề lớn khi bị viêm mạn tính (kéo dài) và viêm chiến đấu chống lại các mô tế bào của cơ thể chúng ta.

Bây giờ người ta tin rằng viêm mạn tính, ở mức độ thấp đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các bệnh mạn tính thường gặp ở phương Tây. Các bệnh này bao gồm bệnh tim, ung thư, hội chứng chuyển hóa, bệnh Alzheimer và các chứng bệnh thoái hóa khớp.

Vì vậy, bất cứ thứ gì có thể giúp chống lại chứng viêm mạn tính đều có tiềm năng quan trọng trong việc ngăn ngừa và thậm chí là điều trị các bệnh này.

Curcumin được coi là chất chống viêm mạnh mẽ, nó có hiệu lực mạnh ngang với một số loại thuốc chống viêm hiện hành.

Thực sự curcumin nhắm vào nhiều bước trong tiến trình viêm nhiễm ở mức độ phân tử.

Curcumin ngăn chặn NF-kB – một phân tử di chuyển vào nhân của tế bào và kích hoạt gen liên quan đến viêm – NF-kB được cho là đóng một vai trò quan trọng trong nhiều bệnh mạn tính.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Nếu không đi vào các chi tiết cụ thể (viêm là vô cùng phức tạp), thì chìa khóa chính ở đây là chất curcumin, là một chất có hoạt tính sinh học chống viêm ở cấp độ phân tử.

Trong một số nghiên cứu, tiềm năng của nghệ so sánh tương tự như các loại thuốc chống viêm … ngoại trừ nó không có tác dụng phụ.

Tóm lại: viêm mạn tính được biết đến là một nguồn gốc phát sinh nhiều căn bệnh thường gặp ở phương Tây. Curcumin có thể ức chế nhiều phân tử được biết đến với vai trò quan trọng trong phản ứng viêm, vì vậy nghệ chống viêm hiệu quả.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Các phần trong bài

♦ Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh: chống oxy hóa [Phần 2]

♦ Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh- bệnh tim và ung thư [Phần 3]

♦ Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh- bệnh Alzheimer và viêm khớp [Phần 4]

♦ Tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe đã được chứng minh- chống trầm cảm và bệnh mạn tính [Phần 5]

Nguồn AuthorityNutrition.com

Bookmark and Share