Nghệ vàng có làm giảm lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường?

Nghệ vàng được biết đến với cái tên là Haldi ở Ấn Độ, là một trong những gia vị được dùng phổ biến nhất để tăng thêm màu sắc và hương vị cho thực phẩm. Tuy nhiên nếu bạn bị tiểu đường, gia vị này có một thành phần thiết yếu mà bạn cần phải thêm vào trong tất cả các món ăn mà bạn chuẩn bị. Được biết đến với khả năng khử trùng và tác nhân chống ôxy hóa mạnh mẽ, nghệ vàng chứa đựng rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơn thế nữa, nghệ vàng hoạt động như một phương thuốc tự nhiên hiệu quả để giữ cho nồng độ đường trong máu của bạn ở trong vùng kiểm soát.  Đây là lý do khiến nó có thể kiểm soát tiểu được bệnh tiểu đường một cách tự nhiên.

Nghệ vàng, tiểu đường, curcumin, bệnh tiểu đường, insulin, tinh bột nghệ, sữa nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe

Nghệ vàng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường

Nghệ vàng tác động như thế nào?

Nghệ vàng chứa curcumin, một trong 3 hợp chất chính của curcuminoids, rất hiệu quả trong việc khống chế nồng độ insulin và làm nâng cao hiệu quả của các thuốc chống bệnh tiểu đường. Là một chống ôxy hóa mạnh, nghệ đóng vai trò chủ chốt trong việc quét gốc tự do trong cơ thể, cùng với việc làm giảm sức đề kháng insulin trong cơ thể.

Hai quá trình then chốt xuất hiện trong cơ thể người bị bệnh tiểu đường là glycosyl hóa protein (protein glycosylation) (phân tử protein biến đổi) và oxy hóa phân hủy chất béo (lipit peroxidation). Một nghiên cứu ở khoa Nhi – Trung tâm khoa học sức khỏe – Trường đại học bang Louisiana cho thấy curcumin có trong nghệ vàng ngăn ngừa 2 quá trình đó bằng cách gia tăng sự nhạy cảm của bệnh nhân để hạ thấp mức độ đường huyết.

Mua tinh bột nghệ cho người bị bệnh tiểu đường ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Lời khuyên để thêm nghệ vàng vào chế độ ăn của bạn

Bên cạnh những cách truyền thống để thêm nghệ vào rau, gạo, carry và…, dưới đây là một số cách mà bạn có thể thêm gia vị này vào món ăn:

Haldi doodh (sữa nghệ vàng):

Thêm ½ thìa tinh bột nghệ và chút hạt tiêu đen xay nhỏ vào trong một cốc sữa đang sôi. Uống sữa nghệ này 2 lần mỗi ngày (buổi sáng và buổi tối)  để nhận được nhiều lợi ích từ nó. Đây là 7 lý do để bắt đầu uống sữa nghệ

Sữa tinh bột nghệ vàng- lợi ích của sữa nghệ [Phần 1]
Sữa nghệ và lợi ích: Công thức pha sữa tinh bột nghệ [Phần 2]

Trà nghệ:

Thêm 1 thìa cà phê tinh bột nghệ và một ít bột gừng vào trong khoảng 4 cốc nước sôi. Bây giờ, nấu sôi âm ỉ trong vòng 10 phút, lọc và uống trà nghệ khi nguội.

Món Soup hoặc  rasam:

bạn có thể thêm nghệ vàng kết hợp với các gia vị khác và một vài loại rau vào trong nồi luộc và uống nước này khi còn ấm. Một cách khác để thu được các lợi ích của nghệ vàng là thêm một lượng nhỏ tinh bột nghệ vào soup.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn thehealthsite.com

Bookmark and Share