Nghệ vàng thuốc thay thế ngày càng được các bác sỹ khuyên dùng

Nghệ vàng được các nước châu Á sử dụng làm thảo dược từ hàng ngàn năm trước. Tuy nhiên, y học phương Tây vẫn đang trong quá trình nghiên cứu chứng minh công dụng điều trị bệnh của nghệ vàng. Ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng điều trị bệnh của nghệ vàng. Từ các kết quả nghiên cứu, ngày càng có nhiều bác sỹ Mỹ khuyên bệnh nhân của họ và tự bản thân họ sử dụng nghệ vàng như là thuốc thay thế trong điều điều trị các bệnh như viêm khớp, chống viêm, giảm đau…

Bác sĩ của bạn có sẵn sàng dùng thuốc thay thế?

Đã có một thời bị đẩy ra ngoài lề của y học thế giới, những phương thuốc và liệu pháp thay thế đang ngày càng được lựa chọn nhiều hơn bởi các gia đình Mỹ với hơn một phần ba số người trưởng thành cho biết họ đã từng sử dụng một dạng chữa trị thay thế. Nhưng nói chung những phương pháp này vẫn không được phần đông công chúng biết đến.

Nghệ vàng, thuốc thay thế, viêm khớp, đau khớp, tinh bột nghệ, hạt tiêu, Nghe vang, tinh bot nghe, bot nghe

Nghệ vàng thuốc thay thế ngày càng được các bác sỹ khuyên dùng

Nghiên cứu cho thấy rằng, mặc dù các bác sĩ từ lâu nay vẫn kháng cự việc dùng thuốc thay thế, các phương pháp chữa trị này đang dần được công nhận bởi các bác sĩ. Một nghiên cứu bởi trường đại học Y Harvard tháng năm thấy rằng một trong 30 người Mỹ – tối đa có thể lên đến con số sáu triệu người – đã sử dụng liệu pháp thay thế sau khi được bác sỹ khuyên dùng, và gần đây một báo cáo đăng trên tạp chí Health Services Research phát hiện ra rằng các bác sĩ và y tá đang ngày càng thường xuyên thử các loại thuốc thay thế hoặc bổ sung cho bản thân họ.

Nhưng các bác sĩ đang sử dụng cái gì và những thuốc thay thế và bổ sung nào thực sự đủ tin tưởng để họ khuyến cáo cho bệnh nhân hoặc sử dụng trong phòng khám của họ? Trong một loạt bài viết mới, chúng tôi sẽ nói chuyện với các bác sĩ trên khắp nước Mỹ để tìm ra những phương thuốc hoặc những phương pháp điều trị mới mà các bác sĩ này khuyên bệnh nhân hoặc chính bản thân họ sử dụng.

Bác sĩ: Dr. Minerva Santos, giám đốc y học kết hợp tại Bệnh viện Bắc Westchester ở New York.

Phương thuốc đề nghị: Nghệ vàng cho đau khớp.

Những gì bác sĩ nói:

Gia vị màu vàng cam này rất nổi tiếng do được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực ở Nam Á, còn có đặc tính chống viêm. Bác sĩ Santos thường xuyên khuyên sử dụng nó với những bệnh nhân than phiền về đau nhức khớp, và tự mình sử dụng nó để làm giảm đau khớp của mình do thể thao và tập thể dục.

“Trong thực tế, tôi sử dụng nghệ vàng rất nhiều,” cô nói. “Đó là một gia vị tuyệt vời. Thông thường tôi sẽ kiểm tra để chắc chắn rằng không có bệnh lý nào khác đang diễn ra mà chỉ là viêm khớp do lão hóa bình thường.”

Trong khi nhiều người có thể chỉ biết nghệ vàng trong món carry và các nhà hàng Nam Á, bác sĩ Santos khuyên bệnh nhân của mình hãy tìm thứ gia vị này trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe ở dạng viên nén hay dạng viên nang. Bà khuyến cáo một liều 1.000 mg một ngày. Lợi ích của việc mua dạng viên, theo bà, là do nó thường được kết hợp với một hợp chất gọi là piperine, có khả năng tăng cường sự hấp thu nghệ.

“Ở Ấn Độ, bất cứ khi nào họ sử dụng tinh bột nghệ vàng thì sẽ có hạt tiêu trong các bữa ăn”, bác sĩ Santos nói. “Chất Piperine trong hạt tiêu. Nó giúp hấp thu nghệ vào máu của bạn thay vì lưu lại ở đường ruột.”

Bác sĩ Santos cho biết gần đây bà khuyên cha của bà rằng ông cố gắng dùng nghệ vàng sau khi phẫu thuật hông. Ông đang trải qua quá trình vật lý trị liệu và gặp phải các cơn đau và các vấn đề về dạ dày, một lĩnh vực khác mà việc sử dụng nghệ vàng đã được nghiên cứu.

“Ông đã hoài nghi,” cô nói. “Tuy nhiên, ông gọi tôi sau một vài ngày và nói rằng ông không còn đau nữa.”

Mua tinh bột nghệ chất lượng ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Những gì khoa học cho thấy:

Một nghiên cứu công bố trên The tạp chí Alternative and Complementary Medicine vào năm 2009 đã so sánh thành phần hoạt chất trong nghệ vàng, curcumin, với ibuprofen để giảm đau ở 107 người bị viêm xương khớp đầu gối. Curcumin có tác dụng giảm đau và cải thiện chức năng tương tự như ibuprofen. Một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y khoa đại học Baylor vào năm 2008, báo cáo rằng dùng curcumin hàng ngày với liều lượng vừa phải  liên tục trong ba tháng vẫn an toàn.

Các cảnh báo

Bởi vì các hợp chất hoạt động trong củ nghệ đôi khi có thể làm chậm quá trình đông máu, tránh dùng nó ít nhất hai tuần trước khi có bất kỳ kế hoạch phẫu thuật, và không pha trộn với các chất làm loãng máu như warfarin và Plavix. Nó cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề túi mật do đó bạn nên tránh nếu bạn có sỏi mật. Kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng nó.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn well.blogs.nytimes.com

Bookmark and Share