Sữa nghệ và lợi ích: Công thức pha sữa tinh bột nghệ [Phần 2]

Sữa nghệ có quá nhiều những lợi ích với sức khỏe như phần 1 đã nêu. Chúng ta cần hiểu biết cách làm thế nào để chế biến nó. Thực sự là rất rất đơn giản!

Sau đây là một số công thức chế sữa nghệ đơn giản:

Công thức sữa nghệ cơ bản:

Một mẩu 2-3 cm củ nghệ tươi thái lát, nấu trong vài phút (tối đa 15 phút) cùng với khoảng 30ml sữa cho đến khi sữa gần như sôi. Lọc để bỏ xác nghệ ra và uống sữa sau khi làm nguội trong vài phút. Công thức này có thể làm dịu viêm, cầm tiêu chảy (sử dụng sữa không chất béo), phát triển xương và chống lại các gốc tự do.

Bài liên quan sữa nghệ:

Công thức sữa nghệ chữa một số bệnh

Công thức sữa nghệ làm dịu viêm họng và ho

sữa nghệ, lợi ích của sữa nghệ, sua nghe, tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, nghệ vàng, bot nghe, nghe vang
Click tại đây để đặt mua tinh bột nghệ Thu Hương

Công thức đơn giản này đã được sử dụng trong các hộ gia đình Ấn Độ trong nhiều thế kỷ để làm dịu viêm họng hoặc hạ sốt. Một ngụm sữa nghệ nóng này sẽ giúp cho bạn ngủ ngon và cải thiện các triệu chứng bệnh khi bạn thức dậy.

Cho ½ muỗng cà phê tinh bột nghệ, 1 muỗng cà phê gừng (băm nhỏ) và ¼ nước cốc nước vào một chiếc cốc và trộn đều. Đổ thêm sữa vừa đủ. Đặt vào lò vi sóng hoặc nấu hỗn hợp này trong vài phút cho đến khi sữa gần như sôi. Hãy để yên hỗn hợp này trong vài phút để các thành phần pha trộn với sữa. Bạn có thể thêm mật ong, đường thốt nốt, đường cho vừa ăn. Trộn và hâm nóng hỗn hợp trong vài phút. Lọc bỏ bã gừng và nghệ. Uống sữa nghệ khi còn nóng.

Một cách khác, vài hạt tiêu đã xay nhỏ có thể được thêm vào cùng với bột nghệ và gừng. Hạt tiêu được cho là giúp cải thiện sự hấp thu nghệ vào cơ thể.

Ngoài ra bạn có thể thêm một số hương vị mà bạn ưa thích khác vào các công thức trên, như là thêm một vài quả bạch đậu khấu (đập dập) và nhúm nghệ tây vào hỗn hợp sữa / nước trước khi đun sôi.

Sữa tinh bột nghệ làm dịu ho.

Lấy một ly sữa, thêm đường vừa khẩu vị,  gia nhiệt và để sang một bên. Lấy ½ muỗng cà phê ajwain (hạt carom) nấu trong chảo không dính một vài phút cho đến khi có màu nâu. Tới đó thêm một ít tinh bột nghệ và khuấy đều trong vài giây. Tiếp đó thêm sữa ấm, trộn đều, rót vào một ly và uống trong khi còn nóng.

Pha chế nhanh sữa tinh bột nghệ vàng

Đây là một công thức thơm ngon và nếu bạn thích, bạn có thể làm sẵn và bảo quản hỗn hợp hồ bột nghệ tới một tháng trong tủ lạnh. Gồm 2 bước:

Bước 1: Làm hồ bột nghệ.

Để làm hồ bột nghệ, Lấy theo tỷ lệ ¼ ly tinh bột nghệ (hữu cơ) có chất lượng tốt và ½ ly nước tinh khiết. Trộn đều và đặt trên bếp lửa vừa tối thiểu là 7 phút cho đến khi được một khối hồ bột nghệ đồng đều không quá khô. Nếu thấy hỗn hợp quá khô, hãy thêm nước khuấy đều để tạo được thành hồ. Bắc hỗn hợp này xuống, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2: Pha sữa nghệ:

Để pha sữa bột nghệ vàng, lấy một muỗng cà phê hồ bột nghệ ở trên và trộn với một ly sữa. Sữa có thể là sữa đậu nành, dê, bò, dừa, hạnh nhân hoặc bất kỳ sữa nào khác tùy khẩu vị. Hãy đun sôi hỗn hợp này. Tắt bếp và thêm một ít mật ong hoặc xi-rô trái cây vừa khẩu vị. Để tốt hơn cho sữa nghệ này, thêm ½ muỗng cà phê dầu mè hữu cơ hoặc dầu hạnh nhân hoặc ghee (bơ). Bây giờ món sữa bột nghệ đã sẵn sàng để thưởng thức.

Công thức sữa nghệ làm sạch

Mặt nạ hoặc sữa rửa mặt:

Lấy ¼ tách sữa nguyên chất và thêm vào ½ muỗng cà phê tinh bột nghệ, trộn đều. Lấy một cái khăn sạch, thấm hỗn hợp này và đắp lên mặt để sữa nghệ tác động lên da. Để yên trong 10 phút sau đó rửa sạch.

Thận trọng khi sử dụng sữa nghệ

  • Phụ nữ mang thai được khuyên không nên sử dụng nghệ.
  • Nghệ là một chất chống viêm, tuy nhiên trong một số trường hợp có thể góp phần cho viêm loét dạ dày.
  • Thông thường nghệ trong thực phẩm là an toàn. Tuy nhiên, vì nó hoạt động như một chất làm loãng máu, nên những người cần phải phẫu thuật phải ngưng dùng bất kỳ hình thức bổ sung nghệ nào một vài tuần trước khi phẫu thuật.
  • Nó cũng có thể tương tác với thuốc tiểu đường và thuốc dùng để làm giảm axit trong dạ dày.

Việc sử dụng sữa tinh bột nghệ của tôi.

Tôi sử dụng thường xuyên sữa tinh bột nghệ, đặc biệt là trong mùa đông, mùa dễ làm tôi bị cảm lạnh và ho. Mặc dù có một số thông số kỹ thuật về việc nên sử dụng bao nhiêu nghệ, nhưng nếu bạn không muốn sử dụng nhiều, hãy thử dùng ít hơn một chút. Nó vẫn sẽ là tốt hơn so với việc không sử dụng gì cả. Một lần nữa, chỉ cần đảm bảo:

(1) nghệ bạn sử dụng là tinh khiết và

(2) hiểu ở tình trạng nào bạn không nên sử dụng nghệ.

Hy vọng, bạn hãy thử các công thức nấu ăn khác nhau cho sữa bột nghệ và tận hưởng nhiều lợi ích cho sức khỏe từ nó.

Sữa tinh bột nghệ, tinh bột nghệ, sữa nghệ, bột nghệ, nghệ vàng, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Sữa nghệ vàng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hãy chia sẻ quan điểm của bạn về sữa nghệ thông qua ý kiến và email! Chúng tôi đánh giá cao sự chia sẻ của bạn.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

Nguồn Turmericforhealth.com

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Bookmark and Share