Nghệ vàng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer (còn gọi là bệnh sa sút trí tuệ) đang là gánh nặng của các quốc gia, đặc biệt khi tuổi thọ trung bình của người dân các nước đang ngày càng gia tăng. Năm 2006 có 26,6 triệu người mắc bệnh Alzheimer trên toàn thế giới. Dự đoán tỉ lệ mắc Alzheimer trên thế giới sẽ là 1 trên 85 vào năm 2050. Nghệ vàng đang được xem là thảo dược giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer.

Bài liên quan nghệ vàng và bệnh Alzheimer:

Trong giai đoạn đầu, triệu chứng phổ biến nhất được công nhận là không có khả năng để nhớ được việc vừa xảy ra. Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng bao gồm sự nhầm lẫn, khó chịu, thay đổi tâm trạng, mất khả năng phân tích ngôn ngữ, mất trí nhớ dài hạn, suy giảm các giác quan. Dần dần, cơ thể sẽ mất đi một số chức năng, cuối cùng dẫn đến cái chết. Bệnh Alzheimer có thể phát triển tiềm tàng trong 1 thời gian dài trước khi xuất hiện những triệu chứng có thể phát hiện được bệnh. Thông thường khi các triệu chứng này bộc lộ, thì người bệnh chỉ có thể sống được khoảng 7 năm, dưới 3% bệnh nhân sống thọ thêm 14 năm sau khi phát hiện bệnh.

Gốc tự do là gì và vai trò của gốc tự do đối với bệnh Alzheimer như thế nào? mời xem đoạn clip sau đây:

Cho đến nay, quá trình tiến triển của bệnh Alzheimer là không thể đảo ngược và không có cách chữa trị hết hoàn toàn. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nghệ vàng có thể làm chậm tiến trình của bệnh Alzheimer.

Bằng chứng cho thấy rằng nghệ có thể đủ khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh. Các nghiên cứu dịch tễ học về chế độ ăn uống ở các quần thể người già Ấn Độ, nghệ vàng là một gia vị thông thường hàng ngày của những người này, cho thấy mức độ mắc bệnh thần kinh như bệnh Alzheimer là rất thấp. Đồng thời, nghiên cứu thực nghiệm tiến hành gần đây cho thấy chất curcumin làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer ở chuột. Nghiên cứu sơ bộ trên chuột cũng cho thấy chất curcumin có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đa xơ cứng. Trong khi vẫn chưa rõ cơ chế làm thế nào nghệ có thể đủ khả năng bảo vệ cơ thể chống lại tình trạng thoái hóa này, một giả thuyết là nó có thể làm gián đoạn việc sản xuất IL-2, một loại protein đóng vai trò quan trọng trong việc hủy hoại myelin, lớp vỏ có nhiệm vụ bảo vệ hầu hết dây thần kinh trong cơ thể.

Bệnh Alzheimer, curcumin, nghệ vàng, mất trí nhớ, thần kinh, amyloid, tinh bột nghệ, tinh bot nghe, bot nghe, nghe vang

Uống sữa nghệ vàng hàng ngày giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Một số nghiên cứu cho thấy chất curcumin, thành phần hoạt tính sinh học trong nghệ, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer bằng cách kích hoạt một gen mã hóa cho việc sản xuất các protein chống oxy hóa. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Hóa sinh của Ý (tháng 12 năm 2003)  thảo luận về vai trò chất curcumin trong việc khởi phát con đường ôxy hóa heme, một hệ thống bảo vệ, khi được kích hoạt trong mô não, làm cho việc sản xuất bilirubin chống oxy hóa mạnh, mà điều này giúp bảo vệ não khỏi bị tổn thương do bị oxy hóa (gốc tự do). Quá trình oxy hóa như vậy được cho là một yếu tố quan trọng trong quá trình lão hóa và gây ra các rối loạn thoái hóa thần kinh bao gồm sa sút trí tuệ như bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu thực hiện bởi một nhóm tác giả Ý và Hoa Kỳ và được trình bày tại hội nghị thường niên Qũy Sinh lý học của Mỹ tại Washington, DC năm 2004, xác nhận rằng chất curcumin làm giảm mạnh mẽ biểu hiện của gen, được gọi là hemeoxygenase-1 (HO-1) trong tế bào hình sao từ vùng đồi thị của não.

Curcumin qua được hàng rào máu não, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Nghiên cứu tiến hành tại đại học UCLA và được công bố trên tạp chí Hóa sinh học (tháng 12 năm 2004), trong đó đã được xác nhận bởi các nghiên cứu trước đây công bố trên Tạp chí Hóa học Thực phẩm và Nông nghiệp (tháng 4 năm 2006), cung cấp cái nhìn bề sâu về cơ chế đằng sau tác dụng bảo vệ của curcumin chống lại bệnh Alzheimer .

Bệnh Alzheimer xảy ra khi một mảnh protein gọi là amyloid-B tích tụ trong các tế bào não, sinh ra sự căng thẳng và viêm oxy hóa, và hình thành những mảng bám giữa các tế bào thần kinh trong não phá vỡ chức năng của não.

Amyloid là một thuật ngữ chung cho các mảnh protein mà cơ thể sản xuất một cách bình thường. Amyloid-B là một đoạn protein được cắt ra từ một protein khác gọi là tiền chất protein amyloid (APP). Trong một bộ não khỏe mạnh, những mảnh vỡ protein bị phá vỡ và loại bỏ đi. Trong bệnh Alzheimer, các mảnh vỡ tích tụ lại, tạo thành những mảng bám rắn chắc, không hòa tan giữa các tế bào não.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu UCLA tiến hành nghiên cứu trong ống nghiệm, trong đó chất curcumin đã được chứng minh là ngăn chặn tập hợp amyloid-B và giải phóng các sợi amyloid hiệu quả hơn so với các thuốc kháng viêm ibuprofen và naproxen. Sau đó, sử dụng trên chuột sống, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chất curcumin qua hàng rào máu não và liên kết với các mẩu amyloid-B nhỏ. Khi được kết hợp với chất curcumin, các mảnh vỡ protein amyloid-B không còn có thể kết lại với nhau để tạo thành mảng bám. Curcumin không chỉ liên kết với amyloid-B, mà còn có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, cung cấp thêm sự bảo vệ cho các tế bào não.

Nghệ vàng tăng tốc sự thanh thải mảng bám Amyloid ở bệnh nhân Alzheimer

Các thành phần hoạt tính nhất trong rễ củ nghệ, bisdemethoxycurcumin, tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch ở những bệnh nhân Alzheimer, giúp họ triệt tiêu các mảng bám beta amyloid đặc trưng của bệnh.

Ở những bệnh nhân khỏe mạnh, tế bào miễn dịch gọi là đại thực bào, chúng nhấn chìm và phá hủy tế bào bất thường và các mầm bệnh nghi ngờ, làm sạch amyloid beta một cách hiệu quả, nhưng hoạt động của đại thực bào bị ức chế ở bệnh nhân Alzheimer.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

 Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

 Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

 Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 Tư vn s dng tinh bt ngh Thu Hương t dược s có 10 năm kinh nghim nghiên cu v tho dược và ngh vàng

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Sử dụng mẫu máu của các bệnh nhân Alzheimer, Tiến sĩ. Milan Fiala và John Cashman đã chỉ ra rằng bisdemethoxycurcumin gia tăng hoạt động của đại thực bào tới mức bình thường, giúp làm sạch amyloid beta. Fiala và Cashman cũng quan sát thấy rằng bisdemethoxycurcumin hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy quá trình thanh thải beta amyloid trong máu một số bệnh nhân hơn những người khác, ám chỉ một yếu tố di truyền. Nghiên cứu tiết lộ thêm các gen liên quan là MGAT III và các thụ thể Toll-like, cũng chịu trách nhiệm về một số chức năng miễn dịch quan trọng khác. Bisdemethoxycurcumin tăng cường phiên mã của các gen, sửa chữa các khiếm khuyết về miễn dịch ở các bệnh nhân Alzheimer.

Lưu ý: Sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Nguồn whfoods.com

 Gõ Email của bạn vào ô này:
Bookmark and Share